BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 15/11 - 21/11 (BTC, ETH, Market...)

15 Tháng 11, 2020 13:05

16k là con số được bàn luận nhiều nhất trong tuần vừa rồi. Và nếu bạn nào theo dõi kênh Thuancapital thường xuyên thì chắc bạn cũng hiểu ý nghĩa của con số này. Đúng vậy, đây là điều mà mình theo dõi thường xuyên trong tuần qua cùng với tin tức về cuộc bầu cử tổng thống mỹ...

Crypto Tuần Này 15/11 - 21/11 (BTC, ETH, Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

ahaaaaaaa ! 

16k là con số được bàn luận nhiều nhất trong tuần vừa rồi. Và nếu bạn nào theo dõi kênh Thuancapital thường xuyên thì chắc bạn cũng hiểu ý nghĩa của con số này. Đúng vậy, đây là điều mà mình theo dõi thường xuyên trong tuần qua cùng với tin tức về cuộc bầu cử tổng thống mỹ, theo suy nghĩ của mình thì cả 2 thông tin này đều có mức ảnh hưởng lớn đến xu hướng của thị trường trong những tháng tới. 

Tuy nhiên, cũng có một tin tức khác mà mình thấy quan trọng không kém phần đó là tình hình cập nhật của Ethereum 2.0. Đây là cộng đồng lớn thứ 2 chỉ sau ngôi vua BTC và ở bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông số (với mình nhưng con số quan trọng hơn nhiều việc dự đoán) liên quan đến việc sử dụng mạng Ethereum qua mức trung bình 21 ngày.

1. 30,5 nghìn hợp đồng mới được tạo hàng ngày 

Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể triển khai hợp đồng thông minh mới trên Ethereum, đây là cơ sở để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps) mới. DApp có các thuộc tính chung giống như một ứng dụng truyền thống, ngoại trừ việc dữ liệu của chúng được ghi lại trên blockchain thông qua việc sử dụng một hoặc nhiều hợp đồng thông minh. Do đó, một ứng dụng phi tập trung thường được mô tả là không đáng tin cậy hoặc không đủ sự phân cấp vì không có máy chủ hoặc thực thể duy nhất nào kiểm soát nó. 

2. Hơn 1 triệu ETH được gửi hàng ngày đến DEXes so với 200K đến CEX

Số tiền được gửi đến các sàn giao dịch phi tập trung đã vượt qua số tiền được gửi đến các sàn giao dịch tập trung trong những tháng qua. Rõ ràng là tại thời điểm này, người dùng thích các nền tảng phi tập trung không yêu cầu KYC hơn là các nền tảng tập trung. Xu hướng hiện tại cho thấy một ngày nào đó DeFi sẽ tiếp quản CEX, phần lớn là do các sản phẩm DEX dễ sử dụng hơn, theo nghĩa là chúng đòi hỏi ít quan liêu hơn. 

3. 25K BTC được gói hàng ngày 

Người dùng có thể bọc Bitcoin của họ như một cách để sử dụng chúng trên nền tảng Ethereum - đây là một cách để tham gia vào DeFi. Thông thường, tiền điện tử gốc của một blockchain không thể được sử dụng trên một blockchain khác vì mỗi blockchain sử dụng các thiết kế khác nhau và không tương thích khi tạo cơ sở hạ tầng của chúng. Vì vậy, để sử dụng Bitcoin trên Ethereum, các mã thông báo ERC-20 được gắn với BTC đã được tạo ra. Một số trong số này tồn tại, nhưng Wrapped Bitcoin (wBTC) là hoạt động tích cực nhất cho đến nay. 

4. 15% địa chỉ Ethereum đang hoạt động đang tương tác với DeFi 

Ở hình trên là xu hướng về số lượng địa chỉ Ethereum hàng ngày có liên quan đến DeFi. Dữ liệu cho thấy 15% địa chỉ Ethereum đang hoạt động hiện đang tương tác với giao thức DeFi. Con số đó là dưới 10% vào tháng 8 và khoảng 5% vào tháng 1. Xu hướng này dường như đang chững lại sau khi Sushi và Uni ra mắt, tương quan với các bảng xếp hạng khác. 

Nguồn : flipsidecrypto.com

Với một số những thông tin về mạng ethereum mình đưa ra ở trên, chúng ta đã có một cái nhìn chuẩn hơn về ở hiện tại mạng Ethereum đang đáp ứng điều gì và nếu ETH 2.0 được đưa ra hoạt động cùng với những cải tiến như lời hứa thì mức độ sử dụng của mạng sẽ còn đạt thêm mức tăng trưởng mới. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 16/11 - 17/11: Fintech Talents 2020 đây là lễ hội Fintech cuối cùng trong năm nay, với hơn 3000 tham gia bao gồm diễn giả, công ty công nghệ, các doanh nhân ...
  • 16/11 - 17/11: FinTECH4LIFE 2020 là hội nghị toàn cầu duy nhất khám phá tương lai của các dịch vụ tài chính dành cho nhóm phân khúc khách hàng mạnh mẽ và phát triển nhanh nhất thế giới. Với sự tham gia cùng hơn 200 nhà đổi mới và người sáng tạo để khám phá cơ hội trong thị trường tiền điện tử. 
  • 17/11 - 19/11: AIBC Summit, Malta, 2020 Hội nghị quy tụ các thương hiệu và cá nhân chủ chốt từ các lĩnh vực hội tụ của AI, blockchain, IoT, Quantum Tech và các công nghệ mới nổi khác để thảo luận và định hình tương lai. 
  • 18/11 - 18/11: The DeFi Virtual là sự kiện tiền điện tử nổi bật vào năm 2020. Hãy tham gia để khám phá cách DeFi đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu. DeFi x SOLO tổ chức sự kiện đỉnh cao trên toàn cầu gồm các nhà lãnh đạo tiền điện tử mới nổi, những người ủng hộ blockchain và thị trường tài chính truyền thống. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 11, 2020 13:05