BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 17/10 - 23/10 (Market, BTC...)

17 Tháng 10, 2021 13:26

Bitcoin đang tiến dần đến vùng đỉnh đã thiết lập trước đó và Bitcoin ETF có thể sẽ được giao dịch vào đầu tuần tới. Và liệu rằng Bitcoin ETF có phải là yếu tố làm tăng tốc cho Bitcoin trong quý 4 này?, câu trả lời là đúng vậy nhưng vẫn còn thiếu đi những điều khác. Mình sẽ trình bày nó ở bên dưới...

Crypto Tuần Này 17/10 - 23/10 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, một tuần mới sắp đến và chúng ta lại gặp nhau ở đây và tuần vừa qua đúng thật là một tuần phấn khích phải không nào?, Bitcoin đang tiến dần đến vùng đỉnh đã thiết lập trước đó và Bitcoin ETF có thể sẽ được giao dịch vào đầu tuần tới. 

Và liệu rằng Bitcoin ETF có phải là yếu tố làm tăng tốc cho Bitcoin trong quý 4 này?, câu trả lời là đúng vậy nhưng vẫn còn thiếu đi những điều khác. Mình sẽ trình bày nó ở bên dưới.

Đầu tiên chúng ta nên xem xét một bức tranh lớn hơn đó là “Bitcoin dường như đang tách khỏi thị trường chứng khoán”.

Mối tương quan của giá Bitcoin với thị trường chứng khoán Mỹ luôn là chủ đề tranh luận trong thế giới Bitcoin. Đối với một số người, không có mối tương quan nào nếu bạn lùi lại và nhìn vào cái nhìn dài hạn.

Đối với những người khác, sự phân tách phải xảy ra để Bitcoin thực sự chứng minh danh tiếng của nó như là hàng rào tốt nhất chống lại sự không chắc chắn.

Kể từ đầu tháng 10 năm 2021, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin tách biệt khỏi S&P 500 và Dow Jones. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​điều này trong phần còn lại của Q4 năm 2021, và thậm chí hơn thế nữa vào năm 2022.

Thứ 2 đó là “Nhu cầu thể chế đã quay trở lại”

Sự gia tăng nhanh chóng của giá Bitcoin từ mức giá 50k đô lên 58k đô trong vài ngày qua có thể được ghi nhận bởi các nhà đầu tư tổ chức, với hơn 99% khối lượng giao dịch đến từ các giao dịch trên 100k đô.

Thứ 3 đó là “Lãi suất huy động vốn nhìn có vẻ lạc quan hơn”.

Trong thị trường phái sinh, chúng ta nhận thấy rằng các nhà giao dịch cũng đã có xu hướng tăng giá đáng kể từ đầu tháng 10/2021. Trong khi lãi suất tài trợ đang tiến gần đến mức tháng 5 năm 2021, chúng vẫn còn xa so với mức quá nóng đạt được từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2021.

Ngoài ra, ở dữ liệu On-chain trên mạng Bitcoin, “Số lượng địa chỉ có ít nhất 1 BTC đang tăng lên kể từ tháng 7 năm 2021”

Đến cuối tháng 2 năm 2021, số lượng địa chỉ trên mạng Bitcoin có ít nhất 1 BTC sở hữu đạt mức ATH là 830 nghìn. Từ điểm cao này, sau đó đã giảm xuống mức thấp ở khoảng 800 nghìn địa chỉ vào tháng 7 năm 2021, kể từ đó, số lượng địa chỉ có ít nhất 1 BTC gần đây đã đạt 813 nghìn và một đặt cược an toàn rằng ATH trước đó sẽ bị đánh bại trong quý 4 năm 2021 là điều chắc hẳn sẽ xảy đến.

“Dự trữ BTC của thợ mỏ vẫn giữ ở mức ổn định” là một thước đo cho nguồn cung đang bị siết chặt lại.

Luôn luôn thú vị khi xem những gì thợ đào Bitcoin làm gì với BTC của họ. Cho dù họ đang tích trữ hay bán Bitcoin của mình thì nó sẽ luôn là một chỉ báo về tâm lý trong những tuần và tháng tới.

“Số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng trở lại kể từ đầu tháng 10 năm 2021”.

Khối lượng đã vượt quá 200 tỷ đô mỗi ngày, đều đặn kể từ đầu tháng 10 năm 2021 đến nay. Rõ ràng là chúng ta đang ở trong một giai đoạn khác so với nửa đầu năm 2021.

Bạn thấy rồi đó, mọi thứ đang tăng trưởng và hoàn toàn không giống như những gì khi Bitcoin đạt 60k đô ở tháng 4. ATH mới sẽ đến trong những ngày tới và sau khi đạt được mức ATH mới này, Bitcoin sẽ quay lại vào chế độ giá khám phá mới, với tất cả những điều mình kể ở trên nó đều ngụ ý rằng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra trong Q4 năm 2021.

*** Góc nhìn của bài viết một phần được lấy từ tác giả Sylvain Saurel

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 17/10 - 20/10: Future Blockchain Summit 2021 là một hội thảo Blockchain lớn nhất trong khu vực MENA, bao gồm nhiều chủ đề quan trọng liên quan đến việc doanh nghiệp áp dụng blockchain, tiền điện tử, CBDC, DeFi, các ứng dụng trường hợp sử dụng blockchain và hơn thế nữa!

  • 22/10 - 24/10: Metaverse Festival Là lễ kỷ niệm bốn ngày về âm nhạc, văn hóa và sự sáng tạo trong thế giới xã hội ảo của Decentraland. Lễ hội sẽ có sự góp mặt của hơn 80 nghệ sĩ, bao gồm Deadmau5, Paris Hilton (cùng với một khách mời bất ngờ rất đặc biệt), Nina Nesbitt, và hàng chục nghệ sĩ toàn cầu khác trên khắp các lĩnh vực âm nhạc.   

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 18/10: Odin Protocol: HEIMDALLR Testnet Release

  • 19/10: Fractal: Mainnet Launch

  • 20/10: Copiosa: NFT Marketplace Release

  • 21/10: BEAM: Governance Token Launch

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 10, 2021 13:26