Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 20/06 - 26/06 (Market, BTC...)

19 Tháng 06, 2021 22:24

Chào mọi người, nhanh thật đúng không nào, chúng ta lại gặp nhau trong bản tin cuối tuần rồi. Thật chán khi nhìn thấy giá BTC cứ đi xuống và không tìm thấy một lý do nào để giải thích cho điều này. Tuần này mình sẽ cùng mọi người nhìn vào một số dữ liệu on-chain để xem một bức tranh hoàn toàn khác, xem chúng đang nói lên điều gì nhé...

Crypto Tuần Này 20/06 - 26/06 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Phân tích On-chain Bitcoin

Chào mọi người, nhanh thật đúng không nào, chúng ta lại gặp nhau trong bản tin cuối tuần rồi. Thật chán khi nhìn thấy giá BTC cứ đi xuống và không tìm thấy một lý do nào để giải thích cho điều này. 

Tuần này mình sẽ cùng mọi người nhìn vào một số dữ liệu on-chain để xem một bức tranh hoàn toàn khác, xem chúng đang nói lên điều gì nhé.

Điều chúng ta phải nhìn vào đầu tiên đó chính là dòng chảy tiền đến từ các quỹ đầu tư và quỹ tín thác GBTC chính là nơi mà chúng ta nhìn vào đầu tiên. Về cơ bản họ đang nắm giữ 3.10% tổng số lượng BTC tương đương với 651.884 BTC và con số này đang đứng yên kể từ đầu tháng 03/2021 đến bây giờ.

Và mình đang nghĩ, có phải họ đang bán ra?

Về cơ bản toàn bộ số cổ phiếu GBTC được mua lại sẽ bị khóa trong sáu tháng và ở hiện tại có một số lượng nhỏ đã bắt đầu tung ra thị trường theo từng đợt sóng, điều này có thể sẽ tạo ra một số bất ngờ trên thị trường.

Chỉ trong bảy ngày qua, số cổ phiếu GBTC trị giá tương đương 11.512 BTC đã được mở khóa và chắc chắn một số trong số này đã được bán ra thị trường.

Nếu bạn là một nhà phân bổ trong quỹ đầu tư tổ chức, và bạn muốn tiếp xúc với bitcoin, bạn có mua bitcoin giao ngay không (vẫn còn rất thách thức với nhiều vòng pháp lý và quy định để vượt qua) hay bạn mua cổ phiếu của GBTC đang giao dịch ở mức giảm 10 - 20% so với NAV (giá trị thực)?

Đây là điều không cần bàn cãi, họ sẽ thực hiện theo cách đó và động thái này sẽ làm giảm áp lực mua ra khỏi thị trường. Điều này sẽ diễn ra liên tiếp trong hai tháng tới, số cổ phiếu GBTC trị giá tương đương 82.818 BTC đang được mở khóa và miễn là GBTC tiếp tục giao dịch với mức chiết khấu so với NAV (điều này hoàn toàn có thể xảy ra), rất nhiều nhu cầu của việc mua bitcoin sẽ hướng tới cổ phiếu GBTC, và điều này hoàn toàn không được phản ánh trong giá của bitcoin. 

Chà chà, vậy là bạn biết một phần lý do tại sao áp lực mua từ các nhà đầu tư tổ chức giảm rồi chứ. 

Chúng ta lại tiếp tục xem một số chỉ số khác trên chuỗi. 

Tỷ lệ Bitcoin Hashrate đang giảm do sự đàn áp đến từ chính quyền Trung Quốc, tuy nhiên áp lực bán của các nhóm đào cũng đang giảm đi. Đây là một điều tốt cho giá Bitcoin trong thời gian tới. 

Long/Short-term Profit & Loss là một chỉ số khá thú vị khi nhìn vào thường xuyên. Và bên dưới là một số chi tiết về chỉ số này:

 • Lợi nhuận dài hạn: 71,4%
 • Lỗ dài hạn: 0,33%
 • Lợi nhuận ngắn hạn: 10,27%
 • Lỗ ngắn hạn: 17,96%

Từ những con số này chúng thấy được một điều rằng bất kỳ sự đau đớn nào đang xảy ra trên thị trường đều được các nhà đầu tư ngắn hạn hoặc các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cảm nhận. 

Tuy nhiên, trước sự không chắc chắn về tâm lý thị trường chung thì dòng tiền giao ngay đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 03/2020.

Và trên chuỗi cũng cho thấy sự thay đổi vị trí ròng của dòng tiền, hiện tại dòng tiền không còn giảm nữa và đã chuyển sang tích lũy. 

Cuối cùng, một biểu đồ do Willy Woo đưa ra cho thấy một biến thể của Tín hiệu NVT. Anh ấy cho rằng, BTC đang ở mức bán quá mức. (Ai đang mua và ai đang bán nhỉ?)

Kết luận, Bitcoin ở hiện tại đang bị bán quá mức theo những tín hiệu trên chuỗi, những người nắm giữ dài hạn tiếp tục mua BTC được chiết khấu, tích lũy tiếp tục tăng mạnh hơn, vẫn thiếu những người mua tổ chức mới hoặc những cá nhân có giá trị ròng cao. Vài tuần tới là rất quan trọng đối với Bitcoin về mặt định hướng cho các chỉ số ở mức rộng hơn, nhưng quá trình tích lũy lại vẫn có vẻ lạc quan đối với góc nhìn trung hạn.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

 • 23/06 - 25/06: Intercon Conference là hội nghị công nghệ toàn cầu hàng đầu, quy tụ những bộ óc sáng giá nhất trong lĩnh vực công nghệ dưới một mái nhà để thúc đẩy cơ hội học hỏi, kết nối và phát triển.

 •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

 • 20/06: Harmony phát hành bản REIMAGINE v.9.0 

 • 21/06: Celer Network chạy thử bản Testnet v.1.0

 • 23/06: Ethereum: Rinkeby Testnet Hard Fork

 • 23/06: Wanchain: Network Update

 • 24/06: Binance: Khởi chạy NFT Marketplace

 • 26/06: MultiVAC khởi chạy Mainnet

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 06, 2021 22:24