BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 21/06 - 27/06 ( BTC, XRP, ADA and more + )

21 Tháng 06, 2020 12:00

Chúng ta lại đến tuần cuối cùng của tháng 6 rồi, thời gian đi qua thật nhanh đúng không mọi người. Như một thông lệ, kênh ThuanCapital lại gửi đến cho mọi người những thông tin đáng lưu ý cũng như những sự kiện trong tuần tới diễn ra trong thị trường tiền điện tử.

Crypto Tuần Này 21/06 - 27/06 ( BTC, XRP, ADA and more + )

Đúng thật, trong tuần qua có rất nhiều những tin tức mà mọi người nên lưu ý như câu chuyện xoay quanh việc tổng thống Trump muốn cấm BTC, nhà cái của thế giới FED nói rằng BTC là FIAT hay đồng XRP có thể không phải là chứng khoán theo cựu chủ tịch của CFTC Chris Giancarlo. Tất cả những thông tin ở trên các bạn đều có thể tìm thấy được ở trên kênh thuancapital cùng với những góc nhìn đa chiều từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Mặc dù vậy giá cả của BTC trong tuần vừa qua vẫn không có quá nhiều biến động dù có nhiều những tin tức có thể ảnh hưởng đến nó như mình vừa kể ở trên. Điều này với nhiều bạn có lẽ không hợp lý cho lắm đúng không nào. Hãy nhìn vào ảnh bên dưới.

Bitcoin Hodeld
Đây là hoạt động  trên mạng của các Holder BTC trong khoảng thời gian gần 1 năm trở lại đây. Sự thay đổi là tương đối mạnh mẽ trong khoảng thời gian này. 

 • Vùng nắm giữ từ 1d - 3m vẫn cho thấy sự tăng trưởng đều đặn.
 • Vùng nắm giữ từ 3m - 6m cho thấy sự giảm sút rõ ràng từ 19% > 12%.
 • Vùng nắm giữ từ 6m - 1y tăng từ 15% > 21%.
 • Vùng nắm giữ từ 1y - 2y giảm một cách mạnh từ 25% > 16%.
 • Vùng nắm giữ từ 2y - 3y tăng từ 15% > 24%.

Mặc dù những thông số ở trên chỉ cho chúng ta một góc nhìn ngắn gọn về hoạt động trên mạng của Bitcoin nhưng từ đó cũng xác định được một điều đó là những holder mới đã mất niềm tin và được những holder cũ mua lại một số lượng tương đối nhiều BTC. 

Ngoài những thông số trên cũng không ít những thông tin đưa ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đã và đang thu mua rất nhiều BTC (điều này cũng được nói rất nhiều ở trên kênh ThuanCapital). Nhưng tại sao giá của BTC vẫn không có tăng mà ngược lại xu hướng giảm trong ngắn hạn lại đang chiếm ưu thế?

Deribit

Trong tuần kế tiếp, sẽ có 2 sự kiện mà bạn nên chú ý vì nó sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng giảm của thị trường. 

 1. Ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME (trong tháng vừa qua, giá trị của các hợp đồng tương lai trên CME lại đạt các mức cao mới).
 2. 1 tỷ USD sắp hết hạn của các tùy chọn trên sàn Deribit vào ngày 26/06.

Bên trên là những thông tin liên quan đến tin tức thị trường, tiếp đến mình sẽ chuyển đến các bạn những sự kiện mà các bạn nên lưu ý trong tuần kế tiếp.

 • Từ ngày 24 đến 26 tháng 6, sẽ có một sự kiện online nhỏ “Remote Crypto Con” được tổ chức. Ở sự kiện này bạn sẽ được học hỏi từ những nhà đồng sáng lập hay những người có uy tín trong thị trường tiền điện tử về tương lai hay sự phát triển của dự án mà họ đang hoạt động. 
 • Ngày 25/06, XRP sẽ có một hội nghị dành cho các nhà phát triển PayID trên mạng của họ (mình nghĩ nó thích hợp với những nhà lập trình viên hơn)

Tuần tới cũng có 3 buổi AMA bạn nên lưu ý:

 • Ngày 21/06, sẽ có một buổi hướng dẫn về việc giao dịch BTCDOWN trên sàn binance đến từ cộng đồng Binance Nigeria.
 • Ngày 23/06, Huobi Pool Token có một buổi workshop hướng dẫn từ Darryn Pollock, trưởng phòng phân tích truyền thông tại Huobi, bạn sẽ được thảo luận về vấn đề an toàn, sự đầu cơ và rủi ro trên hợp đồng tương lai của Bitcoin.

Ngoài ra, 

Vâng đến đây, mình cũng đã đưa đến cho mọi người những sự kiện đáng lưu ý nhất trong tuần tới.

Chào mọi người và chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 06, 2020 12:00