BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 21/11 - 27/11 (Market, BTC...)

21 Tháng 11, 2021 13:45

Thú thực rằng là tuần vừa qua mình đã tự hạn chế thời gian tiếp xúc với tiền điện tử rất nhiều và để dành thời gian đó suy nghĩ nhiều hơn về một số luận điểm đầu tư của các nhân mình khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Và trong bài viết tuần này, mình sẽ chia sẻ một quan điểm quan trọng nhất trong những luận điểm đầu tư của mình đến mọi người (theo cá nhân)...

Crypto Tuần Này 21/11 - 27/11 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, hy vọng tất cả mọi người đã trải qua một tuần tuyệt vời.

Các bạn cũng biết là thị trường tiền điện tử chuyển động một cách liên tục và không nghỉ ngơi một chút nào. Vô vàn những tin tức, những bản cập nhật dự án cũng như là những kiến thức mới mà bạn phải cập nhật thường xuyên để kịp theo bước chân của thị trường.

Thú thực rằng là tuần vừa qua mình đã tự hạn chế thời gian tiếp xúc với tiền điện tử rất nhiều và để dành thời gian đó suy nghĩ nhiều hơn về một số luận điểm đầu tư của các nhân mình khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Và trong bài viết tuần này, mình sẽ chia sẻ một quan điểm quan trọng nhất trong những luận điểm đầu tư của mình đến mọi người (theo cá nhân).

Luận điểm đầu tư quan trọng nhất của mình: Nhân khẩu học và sự thay đổi quan niệm về tài sản.

***Bởi vì giới hạn của bài viết nên ở đây mình chỉ nói ra một số ý chính.

Theo rất nhiều những nghiên cứu, khảo sát gần đây thì một nửa nhóm người thuộc thế hệ Millennials cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào tiền điện tử (Bitcoin và những altcoins top). 

Để hiểu tại sao xu hướng này càng ngày sẽ ngày càng trở nên mạnh hơn, chúng ta nên nhìn vào sự thực mà cuộc sống hiện tại đang mang lại cho thế hệ chúng ta. Điều đầu tiên và cũng dễ dàng nhất để nhận ra đó là chúng ta đã lớn lên trong bối cảnh của cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất từ ​​tầng lớp trung lưu sang người giàu, trong khi người nghèo vẫn nghèo - và tất cả đều được trang trải bằng nợ và được trợ cấp bởi người lao động. 

Ví dụ tiêu biểu nhất cho điều này là chính bạn đó. Tại sao bạn lại tham gia thị trường tiền điện tử? vì sự yêu thích, niềm vui hay sự lợi nhuận lớn mà nó mang lại để thay đổi cuộc sống của bạn? - câu trả lời thật đơn giản mà.

Điều tiếp theo đó là do đại dịch covid-19 kéo dài thúc đẩy một cách tự nhiên những nhóm người trẻ tuổi tham gia vào thị trường tiền điện tử, dẫn đến một xu hướng thay đổi lớn hơn trong nhận thức về tài sản của nhóm người này. DEFI, NFTs, MEME coin là những điều được tận dụng nhiều nhất của xu hướng lớn trước đó, ở hiện tại thì GAMEFI, Metaverse là những tiêu điểm mà không có ai có thể bỏ qua được. 

Đó là những câu chuyện được truyền cảm hứng cho chúng ta về sự giàu có đến từ những người trẻ tuổi tham gia vào tiền điện tử sớm và hầu hết những câu chuyện đó dù ít dù nhiều đều ảnh hưởng đến chúng ta.

Và khi nói đến những nguyên nhân thay đổi cho quan niệm về tài sản chúng ta đang nắm giữ thì Bitcoin đóng góp một phần lớn sự thúc đẩy này. Hầu hết chúng ta ngày nay đều sống ở trong môi trường internet, nó ở mọi nơi, nó có tất cả mọi thứ và nó là thứ khiến thế giới tiếp tục chuyển động khi đại dịch ập đến. Bitcoin là sự đổi mới lớn đầu tiên đã hun đúc nên cộng đồng mà chúng ta đang tham gia ở ngày nay.

Ở thời điểm đầu câu chuyện, đây có lẽ là một ý tưởng ngu ngốc, khủng khiếp. Đi mua bitcoin thay vì mua nhà. Và đến hiện tại câu chuyện đã ngày càng rõ ràng hơn khi nói về ý tưởng ngu ngốc đó, bạn đã dần thay đổi quan niệm về những tài sản đang nắm giữ, đúng không nào?

Thế hệ của chúng ta phải lựa chọn :

  • Tin tưởng vào một quy trình ổn định, đã được chứng minh bằng toán học, bất biến mà không ai có thể kiểm soát hoặc thao túng, điều đó luôn mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Hay...

  • Tin tưởng vào một hệ thống tài chính đã cũ và luôn khiến chúng ta thất bại.

Bạn chọn cái nào?

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 22/11 - 28/11: Asia Crypto Week 2021 là một tuần gồm nhiều sự kiện giáo dục và nhà phát triển được tổ chức độc lập nhằm mục đích khuyến khích việc áp dụng hàng loạt bằng cách cung cấp thông tin đầu tiên về ngành. Những người đam mê blockchain và những người kỳ cựu trong ngành sẽ đến Hồng Kông để chia sẻ kiến ​​thức và câu chuyện của họ trong tuần lễ tiền điện tử Châu Á, cung cấp những hiểu biết đặc biệt về hệ sinh thái đang phát triển ngày càng lớn mạnh.

  • 22/11 - 23/11: Incrypted Verse Dubai 2021, sau một loạt các sự kiện thành công trên khắp các khu vực khác nhau trên toàn cầu, Incrypted sẵn sàng tổ chức sự kiện kết hợp độc quyền tiếp theo của họ - Incrypted Verse tại Dubai.

  • 23/11 - 24/11: TechEx Europe là một chuỗi hội nghị quốc tế và hội chợ triển lãm giới thiệu sự đổi mới công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp. Với các trường hợp sử dụng thực tế và thông tin chi tiết chuyên sâu về ngành, chuỗi sự kiện đi sâu vào hệ sinh thái AI, Dữ liệu lớn, Blockchain, An ninh mạng, 5G, IoT và Edge Computing. 

  • 24/11 - 27/11: CoinFestUK 2021 là một sự kiện miễn phí tham dự cũng như mục tiêu của sự kiện là tập hợp cộng đồng tiền điện tử trên khắp thế giới, thu hút họ tham gia và chia sẻ kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm trong một bầu không khí thoải mái.

  • 27/11 - 27/11: The Conference.NFT Kyiv là một sự kiện phiên bản trực tuyến, tập hợp các nhà phát triển, các nghệ sĩ và nhà sưu tập NFT nổi tiếng sẽ hướng dẫn bạn những câu hỏi thường gặp nhất khi bạn tham gia vào thị trường NFTs này.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 11, 2021 13:45