BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 23/08 - 29/08 ( New Money Theory, BTC, ETH...)

23 Tháng 08, 2020 11:55

Hiện tại, tiền là một phần mở rộng của quyền lực. Tiền có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành các giá trị tập thể của nhân loại. Với blockchain, lần đầu tiên trong lịch sử con người có quyền thiết kế tiền với thiện chí, đồng thời loại bỏ quyền lực tuyệt đối của các tổ chức phát hành tiền và bên thứ ba đáng tin cậy.

Crypto Tuần Này 23/08 - 29/08 ( New Money Theory, BTC, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Giới thiệu về lý thuyết “Tiền Mới”

Tiền luôn có ảnh hưởng cơ bản đến sự phát triển của thế giới và các giá trị của xã hội. Tiền là một động lực chính cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Mọi người đều biết tầm quan trọng của tiền, nhưng tiền được tạo ra và đạt được giá trị như thế nào vẫn còn là một ẩn số đối với hầu hết mọi người.

Việc xem xét điều gì thực sự làm cho thứ gì đó có giá trị có thể được xem xét thông qua các yếu tố tinh thần hay sự tiện ích, nhưng thường trong suốt lịch sử, các hình thức có giá trị được kết nối với sự khan hiếm, những thứ khó kiếm được hoặc phải khai thác như vàng, bạc và kim cương. Ở thời Napoleon, nhôm được coi là thứ có giá trị hơn vàng bởi vì nó khan hiếm và khó có thể có được nó vào thời điểm đó. Vương miện của Napoleon thậm chí còn được làm từ nhôm để làm nổi bật quyền lực tối cao của ông với tư cách là “Hoàng Đế”, nhưng theo tiêu chuẩn ngày nay, viễn cảnh nhôm có giá trị hơn vàng là khá vô lý. Thiết kế của tiền tệ có thể thúc đẩy con người hướng tới một giá trị thiết yếu cho tập thể, như trường hợp của vàng trong hàng nghìn năm và sau đó là việc phát hành tiền tệ được hỗ trợ bởi vàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đã tạo ra một hệ thống giá trị mới.

Thông qua công nghệ Blockchain, chúng ta có thể tạo ra một hệ thống giá trị hoàn toàn mới và thậm chí thiết kế một loại tiền tệ mới với mục đích mang lại tự do tiền tệ thực sự cho con người lần đầu tiên trong lịch sử. Để hiểu bản chất của tiền và ảnh hưởng của nó đối với xã hội loài người.

lý thuyết tiền mới

  • Các yếu tố bên trong: hình thái tiền, tiêu chuẩn phát hành tiền, dòng tiền. Những điều này phản ánh bản chất của tiền.
  • Các yếu tố bên ngoài: diễn biến quyền lực, cạnh tranh đầu vào, cạnh tranh đầu ra. Những điều này phản ánh bản chất của con người về tiền bạc.

(Vẫn còn tiếp...)

Góc nhìn thị trường

thị trường 2308

Vào thời điểm viết bài Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 11.600 USD, sau khi BTC bị bán tháo về mức 11.370 USD. Một số altcoin cũng đã đạt những mức giảm lớn trong 24 giờ qua, có thể nói ở đây là Ethereum và Chainlink.

Các mô hình tương quan giữa Bitcoin và các loại tài sản khác như vàng và bạc tiếp tục cảnh báo rằng sự điều chỉnh có thể sẽ tiếp diễn trong những ngày tới. Tuần tới có thể là một tuần phải chú ý mạnh đối với thị trường tiền điện tử, từ biểu đồ vàng và bạc cho thấy các nến đảo chiều giảm giá lớn trong biểu đồ tuần và chỉ số USD index thể hiện một nến đảo chiều tăng giá lớn, sau 8 tuần giảm liên tiếp.

Ngoài ra, các hoạt động từ cá voi và dữ liệu trên chuỗi gần đây cho thấy các nhà giao dịch đang đổ xô vào USDT và USDC. Hơn nữa, báo cáo COT mới nhất của BTC cho thấy sự gia tăng lớn các vị thế bán khống giữa các quỹ bởi đòn bẩy. Dave Portney của Barstool (thông tin về anh chàng này khá nổi trong thời gian gần đây) cũng có thể đã tạm thời làm tổn thương tâm lý thị trường tiền điện tử, bằng thông báo rằng anh ta đã thoát tất cả tài sản tiền điện tử của mình vì có một khoản lỗ khá lớn.

**Thông tin được đưa ra trong bài viết chỉ mang tính cá nhân và không phải là lời tư vấn giao dịch hay đầu tư.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

 

  • 24/08 - 26/08: The 2nd International Conference on Deep Learning, Big Data and Blockchain (DEEP-BDB) nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các lĩnh vực này và cung cấp một diễn đàn hàng đầu cho các nhà nghiên cứu, nhà phát triển, nhà thực hành và chuyên gia đến từ các khu vực và ngành công nghiệp để gặp gỡ và chia sẻ những thông tin mới nhất các giải pháp và ý tưởng trong việc giải quyết các vấn đề gay gắt trong nền kinh tế và xã hội thông tin hiện đại.
  • 26/08 - 27/08 : Blockchain World Forum 2020, sự kiện diễn ra nhằm khám phá những cơ hội và thách thức liên quan đến Blockchain. Sự kiện này là một sáng kiến ​​trong việc tạo ra một nền tảng tương tác cho các nhà công nghệ, doanh nhân, nhà quản lý, nhà đầu tư, học giả và tổ chức tài chính hàng đầu trong ngành công nghiệp Blockchain. 
  • 28/08 - 29/08: Smart Contract Virtual Summit #0 là hội nghị hàng đầu dành riêng cho việc tập hợp các nhà phát triển, doanh nghiệp, dApps, nhà khai thác node, nhà nghiên cứu và là cộng đồng tiên phong nhằm vươn xa hơn trong những biên giới của hợp đồng thông minh.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 23/08 đồng ADA sẽ phân phối tiền thưởng đặt cọc lần đầu tiên sau đợt hard fork.
  • 28/08 dự án Qtum sẽ phát hành Hard Fork phiên bản v0.19.1 của họ trên mạng lưới chính.

Những buổi ama mà mọi người nên theo dõi trong tuần tới : 

  • 24/08 Dự án Origin Protocol OGN sẽ AMA trên Huobi Global Telegram
  • 24/08 Dự án Aave LEND cũng sẽ AMA trên OKEx Telegram

Bên trên mình đã tổng hợp và đưa đến mọi người những tin tức và sự kiện đáng chú ý trong tuần tới.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 08, 2020 11:55