BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 25/04 - 01/05 (Market, BTC, ETH...)

25 Tháng 04, 2021 12:34

Kết luận cuối cùng, chúng ta đang tiến đến mức đáy trong ngắn hạn và sự chuyển đổi từ việc nắm giữ từ những người yếu tay sang mạnh tay. Lịch trình chính xác cho điều này không bao giờ có thể dự đoán được, nhưng các chỉ báo chu kỳ vĩ mô cho thấy, chúng ta đang ở rất xa đỉnh cao nhất trong chu kỳ...

Crypto Tuần Này 25/04 - 01/05 (Market, BTC, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Đã lâu rồi chúng ta mới thấy một tuần giảm mạnh như vậy trên thị trường.

Các loại tiền điện tử trên diện rộng lao dốc - xóa sạch hơn 300 tỷ USD giá trị thị trường và Bitcoin đã giảm hơn ~ 20% trong hơn một tuần.

Bạn thấy đấy, sự bùng nổ của sự biến động mà chúng ta đã thấy trong những tuần qua mang theo một lời cảnh báo quan trọng… mình đang nghĩ rằng, bất chấp tất cả tiềm năng của nó, Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử ở hiện tại vẫn không thể né tránh (có thể sau này cũng không) được kẻ thù lớn nhất của chủ nghĩa tư bản…

Lòng tham.

Những trường hợp đầu cơ đơn giản (đầu cơ đã trở thành một tính năng của thị trường tiền điện tử), sử dụng đòn bẩy quá mức và cùng với sự phóng đại phi lý là nguyên nhân khiến các memecoins vô giá trị như dogecoin liên tiếp vượt qua các mức cao nhất mọi thời đại…

Đây là cũng là nguyên nhân khiến những người bình thường - bạn có thể thấy chính mình trong đó - đánh bạc trên các loại tiền điện tử nhỏ bé mà thậm chí không hiểu trường hợp sử dụng của chúng là gì...

Và, như chúng ta đã thấy trong tuần trước, đó là điều dẫn đến việc buộc phải thanh lý và thị trường sụp đổ. 

Đầu cơ, như bạn thấy, là một trò chơi nguy hiểm.

Ở trên chỉ là sự cảnh báo cho những bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, nhưng còn với những bạn đã tham gia thị trường này một thời gian thì sao? Niềm tin của bạn vẫn luôn được cập nhật chứ?.

Chỉ số SOPR (Hệ số lợi nhuận đầu ra) đo lường tỷ lệ lãi / lỗ ròng của thị trường, sẽ tương đối hiếm khi thấy những người tham gia thị trường chịu lỗ trong một thị trường tăng giá ngoại trừ trong các đợt điều chỉnh đáng kể. Trong những lần điều chỉnh như thế, chỉ số được đặt lại gần 1 (đường màu đen), cho biết rằng những người tham gia không có lãi / lỗ, nhưng hiếm khi đặt lại dưới 1, cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang nhận lỗ ròng trên tổng thể. Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá tiếp diễn, ngày càng có nhiều khả năng SOPR giảm xuống hoàn toàn dưới 1, đặc biệt là khi các nhà đầu tư cá nhân chưa có kinh nghiệm bán hoảng loạn. 

Vì thế, bất kỳ mức giảm nào dưới 1 trong lịch sử đều là cơ hội mua tuyệt vời.

Để hành động giá qua một bên, một sự phát triển thú vị khác trên chuỗi là sự tiếp tục tích lũy của các thợ đào. Điều này có thể được minh họa bằng số liệu “Miner Net Position Change” của Glassnode. Tích lũy từ các thợ đào rõ ràng đã trở thành một xu hướng trong vài tuần qua. Điều này cho thấy hai điều: 

 1. Các thợ đào đang mong đợi giá cao hơn sẽ đến và không miễn cưỡng bán đồng tiền của họ ngay bây giờ, 
 2. Là họ có thể trang trải CAPEX của mình mà không cần phải bán đồng xu ra thị trường.

Trong suốt thị trường tăng giá 2016/2017, các công ty khai thác liên tục bán ra. Đây là yếu tố khác biệt chính giữa chu kỳ đó và chu kỳ hiện tại, có thể được thực hiện bởi các nền tảng vay / cho vay Bitcon. Điều này cho phép các thợ đào có thể vay dựa trên số tiền mà họ nắm giữ trong khi nhận được fiat để trang trải chi phí duy trì hoạt động của họ. 

Một xu hướng thú vị khác là Purpose Bitcoin ETF của Canada. ETF này đã đạt hơn 1 tỷ USD tài sản được quản lý chỉ trong hai tháng. Không chỉ vậy, họ chỉ có tổng cộng có hai ngày đỏ, cả hai đều không đáng kể. Điều này thật tuyệt khi thấy rõ ràng là có nhu cầu về những đợt tăng giá mới để tiếp xúc với Bitcoin thông qua ETF và khiến chúng ta nghĩ rằng mức độ lớn của dòng chảy mà một quỹ có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tạo ra. Với một số lượng lớn các đề nghị ETF trên bàn của SEC, đây chỉ là vấn đề thời gian.

Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết tuần này đó là sự tăng trưởng của các ví có kích thước nắm giữ Bitcoin khác nhau. Đường màu hồng, là địa chỉ có 0,1-1 BTC, đã tích lũy đều đặn trong vài năm qua. Tuy nhiên, đường màu xanh lá cây, là các địa chỉ có số dư 100-1.000 BTC, đã đi theo đường parabol trong suốt năm 2021. Những ví này là dấu hiệu cho thấy các cá nhân có giá trị ròng cao và các tổ chức mới tham gia vào blockchain và chiếm các vị trí quan trọng. 

Kết luận cuối cùng, chúng ta đang tiến đến mức đáy trong ngắn hạn và sự chuyển đổi từ việc nắm giữ từ những người yếu tay sang mạnh tay. Lịch trình chính xác cho điều này không bao giờ có thể dự đoán được, nhưng các chỉ báo chu kỳ vĩ mô cho thấy, chúng ta đang ở rất xa đỉnh cao nhất trong chu kỳ. Nhiều chỉ báo hiện đang thiết lập lại, do đó, bất cứ khi nào giai đoạn hợp nhất này kết thúc, sẽ có rất nhiều cơ hội để giá tăng lên.

Như mọi khi, các xu hướng trên chuỗi này có thể thay đổi nhanh chóng và nên được theo dõi tích cực hơn.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

 • 28/04 - 29/04: TEAMZ Blockchain Summit 2021 là hội nghị lớn của TOKYO BLOCKCHAIN ​​WEEK, ở đây sẽ có nhiều cơ hội gieo mầm và kết nối hơn nữa các trường hợp sử dụng và các thông tin, bài phỏng vấn và bài báo chuyên sâu, mang lại sự tiếp xúc cần thiết và hiển thị thương hiệu cho các công ty đang tìm kiếm một nơi để cho thế giới thấy những gì họ làm tốt nhất.

 • 30/04 - 01/05: Bitcoin 2021 là sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử của thành phố LA, với Jack Dorsey, Chamath Palihapitiya, Nick Szabo và Tony Hawk là người phát biểu chính.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

 • 26/04: Dự án InsurAce INSUR khởi chạy Mainnet
 • 26/04: Tether sẽ được listing trên Coinbase Pro
 • 26/04: ICON sẽ khởi chạy DeFi Balanced
 • 28/04: Dự án Centaur khởi chạy Mainnet
 • 28/04: IOTA sẽ cập nhật Network của dự án.
 • 28/04: Dự án Oasis Network sẽ Hard Fork
 • 30/04: Hedera Hashgraph sẽ nâng cấp Testnet lên v.0.13.2
 • 01/05: ZKSwap khởi chạy chiến dịch khai thác thanh khoản

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 04, 2021 12:34