BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 26/04 - 02/05 (Binance, RVN, KMD + more)

26 Tháng 04, 2020 13:32

Tuần qua đúng thật là một tuần đáng nhớ trong lịch sử giao dịch trên toàn thế giới khi chúng ta chứng kiến hợp đồng giao dịch của một loại hàng hóa được giao dịch với mức giá dưới 0 USD. Và tất nhiên, như thường lệ kênh ThuanCapital lại tiếp tục đưa đến cho các bạn những thông tin đáng lưu ý trong thị trường tiền điện tử trong tuần tới.

Crypto Tuần Này 26/04 - 02/05 (Binance, RVN, KMD + more)

Trong bài viết ở tuần trước, mình có nói với mọi người rằng hợp đồng tương lai của Bitcoin ở trên sàn CME vào ngày 24/04 sẽ có thể không ảnh hưởng đến giá của BTC ở thời điểm này. Thật đáng tiếc, diễn biến trên thị trường lại đi ngược lại với những gì mà thông tin chúng ta nhận được, luôn là như vậy thị trường luôn làm những gì nó nên làm và việc chúng ta cần làm là cảm nhận bước đi đó của thị trường và đi theo nó.

Tuần qua cũng là một tuần sẽ được ghi lại trong lịch sử của thị trường tài chính khi mà hợp đồng tương lai của dầu thô được ghi nhận giao dịch với mức giá dưới 0 USD. Người bán sẽ trả tiền cho những gì mình đang bán và người mua sẽ nhận được tiền với những gì mình đang mua, đây cũng là sự kiện chưa bao giờ có tiền lệ trước đó. Lý do tại sao cho hiện tượng này các bạn có thể xem ở đây: 

#552: Giá Dầu Sụp Đổ - Tại Sao Có Giá Dầu  m? - Tình Hình Tài Chính Đang Căng

Nền kinh tế thế giới thực sự đang càng ngày càng bất ổn theo như nhiều lời nhận xét từ các chuyên gia tài chính cũng như từ các nhà đầu tư lớn. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn tiếp tục gia tăng ở mức cao ngất ngưỡng nhưng thị trường cổ phiếu vẫn tăng, Mỹ tiếp tục đưa ra các gói cứu trợ khác cho nền kinh tế và FED vẫn tiếp tục in tiền vào thị trường. 

Tình hình dịch bệnh ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới vẫn đang tạo áp lực lên chính phủ cũng như nền kinh tế của đất nước đó. Mọi thứ gần như không cho thấy dấu hiệu chậm lại. 

Cho đến hiện tại: 

 • Tổng số xác nhận ca nhiễm bệnh: 2,921,439
 • Tổng số ca nghi nhiễm bệnh: không xác định
 • Tổng số người đã chết: 203,289
 • Tổng số người đã hồi phục: 836,978

coronavirus 2604

Tình hình thị trường tiền điện tử tuần qua cho chúng ta thấy một cái nhìn khá khả quan về giá. So với giá của 14 - 30 - 45 ngày trước đó thì giá hiện tại đã tăng một cách tương đối như đồng XTZ, ETH, BSV. 

market 2604

Tiếp đến là những thông tin về sự kiện hay những buổi ama đáng chú ý trong tuần tới cho mọi người.

Đáng lưu ý nhất trong tuần tới là 2 Hard Fork và 1 Mainnet của 3 dự án. 

 • Ravencoin vào ngày 30/04: chắc không thiếu các bạn đang theo dõi kênh thuancapital hiện đang lưu giữ đồng coin này đúng không?, trong lần này, Ravencoin sẽ thay đổi thuật toán khai thác trong mạng của họ. Mục đích của việc thay đổi thuật toán này nhằm tiếp tục những nỗ lực ngăn chặn sự thống trị của ASIC đối với mạng Ravencoin và để san bằng sân chơi cho GPU khi khai thác đồng tiền coin này.
 • Komodo vào ngày 30/04: Komodo sẽ đưa ra lộ trình của họ với một cái nhìn tổng quan hơn về những gì dự án đang làm và phát triển. Mình cũng không chú ý quá nhiều đến dự án này. Các bạn xem chi tiết ở link trên nhé.
 • Digitex Futures vào ngày 27/04: đây là một dự án muốn thúc đẩy việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin không mất phí hoa hồng, ngang hàng và có thể sử dụng đòn bẩy cao trong khi giao dịch. Ở hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn khi bạn muốn giao dịch hợp đồng tương lai, nhưng những gì dự án này đang làm và tầm nhìn của họ trong tương lai có một sự khác biệt khác so với phần còn lại trong thị trường.

Những buổi ama trong tuần tới mà bạn nên quan tâm: 

 • Binance Online Meetup vào ngày 30/04 tới là điều mà những fan của binance ở nga nên xem trong tuần này. Sẽ có sự xuất hiện của người sáng lập chính Binance - CZ và đại diện của dự án Cardano, NEO, Waves, Solana và những người khác cũng sẽ tham dự vào hôm đó.
 • Bibox Token sẽ có ama trên Telegramvào ngày 27/04. Bạn sẽ được nói chuyện với giám đốc điều hành Bibox Taylor Zhang cùng nhiều những phần quà sau đó.
 • Một buổi webinar được tổ chức bởi dự án DIVI. Đây là một dự án khá giống như đồng libra của facebook tuy nhiên nó sẽ có quy mô nhỏ hơn nhiều. Nếu bạn quan tâm đến nó thì buổi ama này thì đồng sáng lập và CIO của dự án sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để đưa nó vào thế giới thực.
 • 9000 MATIC sẽ được tặng cho các bạn trong buổi ama vào ngày 29/04 tới của họ được tổ chức bởi Crypto.com.
 • Cuối cùng trong tuần này đó là buổi ama cùng dự án Orchid. Đây là dự án sử dụng blockchain để tối ưu hóa việc sử dụng VPN, họ tin rằng bằng cách khai thác sức mạnh của blockchain, họ có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm VPN tốt hơn. Một ý tưởng khá thú vị.

Bên trên là toàn bộ những thông tin đáng lưu ý cho mọi người trong tuần kế.

Chào mọi người và chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 04, 2020 13:32