Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 30/05 - 05/06 (Market, BTC...)

30 Tháng 05, 2021 12:34

Rõ ràng là rất ít người tuyên bố rằng HODLing Bitcoin là dễ dàng, và đối với nhiều người, sự biến động được thấy vào tuần trước là một phần của quá trình của sự trưởng thành. Điều rõ ràng là đợt bán tháo vừa qua đã làm một lượng lớn người mua mới hiện đang bị lỗ và cách thị trường phục hồi từ đây chắc chắn sẽ làm tăng niềm tin của thị trường trong bối cảnh vĩ mô thuận lợi cho sự khan hiếm kỹ thuật số.

Crypto Tuần Này 30/05 - 05/06 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Sẽ từ “Sợ hãi đến Tham lam” hay “Sợ hãi đến bán tháo” ?

Mặc dù có hàng loạt các tin tức tăng giá trong tuần này - bao gồm Carl Icahn đang xem xét phân bổ 1.5 tỷ đô cho tài sản kỹ thuật số, cũng như các báo cáo về quỹ tiền điện tử thứ ba của a16z tăng vọt lên 2 tỷ đô do sự quan tâm của nhà đầu tư - phần lớn tiền điện tử đang chìm trong sắc đỏ trong 7 ngày qua.

Nhìn chung, thị trường đã chuyển mạnh từ trạng thái tham lam sang sợ hãi, theo chỉ số Fear & Greed. 

Chà chà, sự sợ hãi chắc chắn làm rất nhiều người đứng ngồi không yên trong những ngày qua. Đợt bán tháo ấn tượng nhất trong lịch sử Bitcoin xảy ra trong ngày 19/05 gây thiệt hại về niềm tin của các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường này. Có lẽ theo thời gian khi bạn nhìn lại thì đây sẽ là thử thách đầu tiên bạn phải đối mặt cho con đường dài sắp tới? 

Không nói về nó, ở bài viết lần này mình sẽ đưa ra nhiều hơn những đánh giá về phản ứng của thị trường trên chuỗi đang diễn ra như thế nào.

Những ý chính cho diễn biến trên chuỗi trong trạng thái thị trường ở hiện tại như sau:

  • Có sự luân chuyển nguồn cung rõ ràng từ người nắm giữ ngắn hạn sang người nắm giữ dài hạn.

  • Dòng tiền trao đổi đã đảo ngược khỏi xu hướng giảm gần đây, hiện đang cho thấy dòng tiền ra.

  • Tích lũy đang hình thành. 

  • Sau khi sụt giảm mạnh làm xuất hiện thêm các thực thể mới trên mạng, có thể bị thu hút bởi giá thấp mức giá thấp hình thành sau đợt bán tháo vừa rồi.

  • Các thợ mỏ không tích lũy nhiều trong khoảng thời gian này.

Chúng ta hãy nhìn vào chi tiết hơn.

Mức kháng cự giá quan trọng trong xu hướng tăng nằm ở mức 47K,  50K, 53K, 59K và hỗ trợ mạnh nằm ở mức 30k, nếu khu vực này bị phá vỡ 20k sẽ là vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo.

Lượng bán ra từ các đồng coin 1 ngày tuổi đến 1 tuần tuổi lớn hơn mức bình thường. Những đồng coin có độ tuổi trẻ như thế này là do những thương nhân di chuyển vào và ra khỏi thị trường bởi sự biến động cũng như không xác định rõ xu hướng kế tiếp sẽ như thế nào? Sự do dự đang xuất hiện trên nhóm người nắm giữ ngắn hạn.

Hoạt động bán gần đây được thực hiện từ những đồng coin có độ tuổi từ 1-3 tháng tuổi, và từ 3-6 tháng tuổi. Những đồng tiền này được di chuyển lần cuối trong vùng màu xanh lá cây được đánh dấu bên dưới.

Đồng thời, người nắm giữ lâu dài vẫn đang tích lũy đều đặn.

Và cái nhìn trực quan nhất cho biết điều ai đang nắm giữ ai đang bán ra ở biểu đồ bên dưới 

Bạn có thể thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn chiếm phần lớn nguồn cung từ tháng 11 đến giữa tháng 04. Ở phía bên phải, bạn có thể thấy sự phân kỳ mà chúng ta hiện đang có. Điều này cho thấy: những người nắm giữ dài hạn đang thêm vào vị thế của họ, những người nắm giữ ngắn hạn đang bán.

Và bất kể ai đang mua / bán, thì thị trường không còn lỗ về mặt tổng thể. Mức tăng mạnh trở lại là một dấu hiệu của sự phục hồi.

Các thợ đào đang có một chút thay đổi về hành vi, khi số lượng tích trữ đang có vẻ như chững lại. Việc bán này có vẻ chủ yếu đến từ Trung Quốc (sau FUD vừa qua) và người bán nhiều nhất trong tuần qua là Poolin, nhóm khai thác lớn thứ hai ở Trung Quốc. 

Các dòng tiền từ các sàn trao đổi nhìn chung không còn giảm nữa, có vẻ như xu hướng lớn từ việc dịch chuyển các đồng coin ra khỏi sàn giao dịch đã dừng lại. 

Ngoài ra để nhìn vào bức tranh rộng hơn chúng ta có thể thấy ở đây:

1. Sóng HODL Cap

2. Short Term Holder NUPL

3. Long Term Holder NUPL

Đều cho thấy mức tương quan tương tự với những thông tin được đưa ra ở trên.

Rõ ràng là rất ít người tuyên bố rằng HODLing Bitcoin là dễ dàng, và đối với nhiều người, sự biến động được thấy vào tuần trước là một phần của quá trình của sự trưởng thành. Điều rõ ràng là đợt bán tháo vừa qua đã làm một lượng lớn người mua mới hiện đang bị lỗ và cách thị trường phục hồi từ đây chắc chắn sẽ làm tăng niềm tin của thị trường trong bối cảnh vĩ mô thuận lợi cho sự khan hiếm kỹ thuật số.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 30/05 - 01/06: Crypto Assets Conference 2021, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và các nỗ lực quản lý hiện tại, tài sản kỹ thuật số đang có sự gia tăng phổ biến ở cấp độ tư nhân và tổ chức, nếu bạn muốn hiểu hơn về điều này thì sự kiện này có thể làm bạn hứng thú. 

  • 31/05 - 02/06: Global FinTech Fest 2021 một sự kiện trực tuyến khá thú vị đến từ tây á.

  • 01/06 - 05/06: Synopsis 2021: Hot Trends đây là lần tổ chức thứ hai của một trong những hội nghị thượng đỉnh trực tuyến lớn nhất với các xu hướng hàng đầu trong blockchain, tiền điện tử và DeFi.

  • 02/06 - 03/06: Global DEFI Investment Summit là một chương trình kéo dài 2 ngày được tổ chức dựa trên hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành, với mục tiêu là kết nối các nhà đầu tư toàn cầu và các chuyên gia DeFI hàng đầu trong ngành không gian này.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 05, 2021 12:34