BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 31/10 - 06/11 (Market, BTC...)

31 Tháng 10, 2021 11:20

Ở hiện tại, khi mọi thứ hay công nghệ đã tương đối bão hòa thì điều gì sẽ xảy ra khi vòng quay trở lại bước 2. Và điều gì sẽ xảy đến tiếp theo nếu công nghệ tiếp tục trở thành một loại giảm phát tự nhiên....

Crypto Tuần Này 31/10 - 06/11 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào tất cả mọi người, thật là nhanh và một tuần mới lại trôi qua mất rồi, lại còn sắp hết tháng nữa chứ. Chúng ta lại gặp nhau ở đây ” Câu chuyện Crypto hàng tuần” và ở bài viết này mình sẽ chia sẻ góc nhìn cá nhân của mình về một số thông tin nổi bật nhất trong tuần vừa qua.

À, mà tối hôm qua, anh Thuận và bạn Thiện có livestream nhận định về thị trường cũng như chia sẻ thêm cho các bạn một số thông tin khác nữa liên quan đến vấn đề đầu tư, buổi nói chuyện thực sự rất thú vị đó. Bạn nào chưa xem thì hãy vào link bên dưới nhé: 

Nếu nói về những tin tức nổi bật nhất trong tuần qua thì không thể không nói đến việc Facebook đã đổi tên thành Meta và đây là việc chính mà Zuckerberg chuẩn bị cho mạng xã hội trị giá 900 tỷ đô của mình hoàn toàn tập trung vào làn sóng tiếp theo của internet - Metaverse.

Điều này có nghĩa là sao? 

Có phải là Web 2 đã đạt đỉnh.

Và bây giờ chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của tiền điện tử.

Đây là một câu chuyện dài và cần nhiều dẫn chứng, cũng rất tiếc là bản thân mình không phải là một học giả để có thể chia sẻ điều này đến các bạn. Tuy nhiên, ở cuộc phỏng vấn với Mark Zuckerberg về Metaverse trên Stratechery, bạn sẽ rõ hơn về những điều mà Mark đang suy nghĩ.

VÀ câu chuyện thứ 2 mình muốn chia sẻ đến mọi người chính là điều này: 

và cuộc tranh luận liên quan đến nó. 

Mình cũng có chia sẻ đến mọi người về câu chuyện của lạm phát trong những bài viết trước đó rồi. Nhưng ở đó là câu chuyện của “Lạm phát” không phải là “Siêu lạm phát” như Jack đang ở trên.

Rõ ràng là với những gì mà Internet mang lại, cũng như là việc tự do ngôn luận thì khi bạn nói một điều gì đó bạn luôn sẽ nhận được ý kiến từ 2 phía “Những người ghét bạn” và “Những người thích bạn”. Và ở đây mình sẽ không nói đến cả 2 nhóm người đó mà nói về nhóm những người trung lập và có học thức thực sự, như: 

Cathie Wood đã có một chuỗi dài những ý kiến của mình qua lời tweet của Jack, đại ý của bà là năm 2008-2009… khi lạm phát đã xảy ra trong tài sản thì công nghệ lại chính là một loại giảm phát tự nhiên. Như chúng ta đang thấy trong thời gian thực, vòng tròn này là có thật: 1) khi in ra hàng tấn tiền, 2) giá cả sẽ tăng lên, 3) để các công ty tồn tại, 4) họ sẽ có nhiều robot / phần mềm hơn để thay thế sức lao động của con người, 5) giá cả đi kèm sẽ giảm xuống, 6) thất nghiệp tăng lên khi con người bị thay thế bởi robot , 7) thất nghiệp cần tiền / hỗ trợ, 8) in hàng tấn tiền… quay lại bước 2.

Như bạn có thể thấy, lý do mà giá cả không tăng đột ngột là do công nghệ. Nếu bạn quay trở lại những năm 2008-2009, iPhone mới chỉ đạt được sức hút. Thay vì buộc phải mua máy ảnh, điện thoại, gói tin nhắn văn bản, sách, v.v. Bạn chỉ cần đặt tất cả vào điện thoại của mình.

Một danh sách ngắn những thứ bạn sẽ không cần phải mua khi mua iPhone/hay bất cứ chiếc smartphone nào khác: 1) bản đồ, 2) máy ảnh, 3) máy quay video HD, 4) máy ghi âm, 5) máy tính xách tay, 6) wifi nếu bạn sử dụng dữ liệu không giới hạn và nhiều những thứ khác. Nếu bạn mua riêng tất cả các mặt hàng đó, bạn sẽ tốn hàng đống tiền, thay vào đó, bạn có thể làm tất cả những điều trên chỉ với một chiếc iPhone 600 đô (không cần thế hệ mới nhất). Hàng đống tiền -> 600 đô = giảm phát lớn bù vào những máy in tiền.

Ở hiện tại, khi mọi thứ hay công nghệ đã tương đối bão hòa thì điều gì sẽ xảy ra khi vòng quay trở lại bước 2. Và điều gì sẽ xảy đến tiếp theo nếu công nghệ tiếp tục trở thành một loại giảm phát tự nhiên. 

Sẽ như Jack nói hay như Mark suy nghĩ hay tất cả chỉ là một phần trong một bức tranh lớn hơn nữa mà chúng ta (những người bình thường) không thể thấy trước được.

***Có vẻ mình suy nghĩ hơi quá rồi.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 31/10 - 02/11: CryptoCon 2021 là hội nghị hướng đến việc giáo dục về tiền điện tử và NFT ở Bắc Mỹ. Hãy đến và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về tiền điện tử và NFT ở đây. 

  • 01/11 - 02/11: ICBTA 2021 là một hội nghị quốc tế nhằm mục đích tập hợp các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và cùng các học giả hàng đầu để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của họ về tất cả các khía cạnh của Công nghệ và Ứng dụng Blockchain.

  • 02/11 - 03/11: LA Blockchain Summit 2021 là hội nghị & triển lãm hàng đầu tập trung vào đầu tư, xây dựng và áp dụng blockchain đi vào chính thống. Một sự kiện độc quyền, được giám sát, có tác động cao, cung cấp thông tin và kích thích tư duy được trình bày bởi một số nhà đổi mới hàng đầu thế giới, những người tạo ra sự thay đổi và các nhà lãnh đạo nổi bật trong hệ sinh thái blockchain.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 31/10: Alice: Halloween NFT Series on Binance

  • 01/11: Premia: Premia Mainnet v.2.0 Launch

  • 01/11: Peercoin: Hard Fork

  • 02/11: COTI: Mainnet v.2.0

  • 03/11: Zignaly: Wallet Launch

  • 04/11: ICON: Mainnet v.2.0 Launch

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 10, 2021 11:20