BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cựu TT Trump Nói Bitcoin Scam - Chu Kỳ Này Sẽ Kết Thúc Hè 2022?

09 Tháng 06, 2021 01:33


Cựu TT Trump Nói Bitcoin Scam - Chu Kỳ Này Sẽ Kết Thúc Hè 2022?

Hiệu ứng domino với El Salvador

Sau khi tổng thống của nước El Salvador thông báo về việc trong tuần này sẽ có một dự luật về việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp đã tạo tiếng vang lớn. Sau đó, nhiều nhà lập pháp của công ty này cũng đã thay đổi biểu tượng eyes laser để ủng hộ quyết định của tổng thống và Bitcoin. Có thể thấy, cơ hội cao dự luật về BTC này sẽ được El Salvador thông qua.

Tiếp đó, những nhà lập pháp của các quốc gia khác như Fábio Ostermann (Brazil) cũng chuyển sang biểu tượng của đổi biểu tượng eyes laser. Hay nhà lập pháp Gabriel Silva (Panamá) cũng nói rằng nếu Panama muốn trở thành trung tâm công nghệ thực sự thì nước Panama cần ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử. 

Mặc dù đây là nước nhỏ nhưng một quốc gia muốn chấp nhận BTC là đơn vị tiền tệ của mình là một bước tiến rất lớn của Bitcoin. Thông tin này được cả thế giới và những nước lớn ủng hộ. Quốc hội Hoa Kỳ cũng có nhiều nghị sĩ lên tiếng ủng hộ. Điều quan trọng là đã có một nước bắt đầu thì dần sẽ tạo làn sóng ảnh hưởng kéo theo nhiều quốc gia khác tham gia. Nếu các quốc gia nhỏ thử nghiệm thành công nó sẽ thành hiệu ứng domino kéo theo hàng loạt quốc gia khác cũng chấp nhận Bitcoin.

Như những năm 2017 có những quỹ đầu tư nhỏ bắt đầu tìm hiểu BTC thì đến nay nhiều quỹ đã lớn dần và kéo theo nhiều quỹ đầu tư lớn bước vào thị trường crypto.

 Bên cạnh đó, công ty MicroStrategy một diamond hand trong thị trường crypto đã thông báo bán thêm 400 triệu trái phiếu (senior secured notes) để đầu tư vào Bitcoin.

Những trái phiếu này có thể chuyển đổi thành tiền mặt nhưng không thể chuyển đổi thành cổ phần nên có thể không hấp dẫn bằng đợt huy động trái phiếu đầu tiên của công ty này. Nhưng đây là tin tốt cho thị trường và thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ đối với Bitcoin.

Cựu tổng thống Trump nói Bitcoin Scam

Trong các tin tốt thì thị trường crypto cũng có thông tin về Cựu Tổng Thống Trump phỏng vấn trên Fox với những chia sẻ về Bitcoin. Trước nay cựu tổng thống Trump vẫn đều không ủng hộ Bitcoin. Trong cuộc phát biểu vừa qua, ông nói Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Với ông, BTC ở mức 6.000 USD hoặc thấp hơn và ông không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng USD. Ý kiến ​​của cựu tổng thống Trump là tiền tệ của thế giới này nên là đồng USD và ông không nghĩ rằng chúng ta nên có Bitcoin trên thế giới.

Như trên có thể thấy rằng, cựu tổng thống Trump cho rằng BTC là lừa đảo nhưng ông vẫn so sánh BTC ngang với đồng USD và lo ngại vì đồng USD bị cạnh tranh. Một số người thấy rằng, có phải cựu tổng thống Trump thấy được tiềm năng phát triển của BTC nên mới có sự nghi kỵ với BTC. Và đồng thời, một cựu tổng thống trước nay luôn muốn bảo vệ nước Hoa Kỳ và đồng USD nên ông muốn bảo vệ nó.

Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã thu giữ một kho bitcoin trị giá khoảng 2,3 triệu USD được cho là phần lớn số tiền chuộc thu được từ cuộc tấn công mạng Colonial Pipeline. Các hacker tấn công vào mạng Colonial Pipeline đã yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin. FBI Hoa Kỳ thu hồi được lượng BTC này bằng cách theo dõi địa chỉ ví nhận và bên thứ ba.

Nhìn về mặt tích cực thì những vụ tống tiền trước đây thường tống tiền bằng BTC. Còn ngày nay, các hacker muốn dùng BTC hay crypto. Nhưng chính nhờ Bitcoin có ghi nhận mọi giao dịch trên Blockchain nên cơ quan hành pháp đã có thể tìm ra và thu hồi số BTC này.

Tuy nhiên, đây cũng là điều để những người không thích BTC hay chính phủ lấy làm lý do gây bất lợi đối với Bitcoin cũng như crypto.

Chu kỳ của Bitcoin halving 2020 sẽ dài hơn?

Trong thời điểm Bitcoin đang điều chỉnh về quanh 31,000 USD đã có một số thuyết về đợt tăng trưởng này. Như theo đợt tăng trưởng năm 2013 thì giá BTC đã có hai lần đạt đỉnh. Trước khi đạt đỉnh thứ hai, BTC đã trải qua đến 366 ngày để đạt đỉnh cao nhất của đợt tăng trưởng kể từ khi Bitcoin halving. Đợt tăng trưởng năm 2017 đã cần đến 525 ngày kể từ halving để BTC có đạt đỉnh. 

Vì vậy, theo lý thuyết khác là mỗi chu kỳ sau sẽ dài hơn chu kỳ trước (Lengthening Cycle Theory - Lý thuyết chu kỳ kéo dài). Và đợt tăng trưởng của Bitcoin hiện tại theo thuyết này sẽ có thời gian tăng trưởng dài hơn trước khi đạt đỉnh. Tính theo tỷ lệ của những mùa halving trước thì mùa halving 2020, Bitcoin có thể cần đến 735 ngày trước khi kết thúc chu kỳ. Đây là thuyết được nói đến gần đây, nếu điều này xảy ra, bạn đã chuẩn bị tinh thần cho điều này chưa?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 06, 2021 01:33