BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đã Đến Giờ HẾT HẠN, Gói HỖ TRỢ ĐÂU!? | Cập Nhật Mới Nhất Về Gói Hỗ Trợ

22 Tháng 10, 2020 01:05


Gói hỗ trợ đã hết hạn mà vẫn chưa đi đến thống nhất giữa các đảng. Đàm phán giữa Nancy Pelosi và Steven Mnuchin đã có sự khả quan và tiến dần đến những điểm chung của cả hai bên. Liệu chúng ta có được gói hỗ trợ trước ngày bầu cử hay không?

Đã Đến Giờ HẾT HẠN, Gói HỖ TRỢ ĐÂU!? | Cập Nhật Mới Nhất Về Gói Hỗ Trợ

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã nói rằng nhà Trắng và bộ tài chính đã dần tiến đến điểm chung về gói hỗ trợ. Hai bên đã tiến gần hơn đến việc tìm ra điểm chung trong thử nghiệm Covid-19, nhưng vẫn còn chia rẽ về các biện pháp cứu trợ và bảo vệ trách nhiệm pháp lý của chính quyền địa phương và tiểu bang đối với các doanh nghiệp.

Sau cuộc đàm phán gần một giờ thì chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và bộ trưởng bộ tài chính Mnuchin đã có tiến bộ tốt và tiến tới để đạt được thêm nhiều thỏa thuận khác. Do đó, bà Nancy Pelosi đã rời thời hạn so với ban đầu mà bà đã đặt ra. Cuộc thảo luận giữa hai bên sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Thông tin tích cực về gói hỗ trợ có thể làm các nhà đầu tư nhẹ nhõm hơn. Bởi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi có thêm gói hỗ trợ trước ngày bầu cử.

Ông Mark Meadows cũng chia sẻ ông hy vọng có được gói hỗ trợ trước cuối tuần này. Thêm vào đó, bà Pelosi nói rằng chỉ cần gói hỗ trợ có trước cuối tuần thì ban lập pháp có đủ thời gian để viết dự luật và cho bỏ phiếu và còn cơ hội để có gói hỗ trợ. Bà nói rằng bà cũng mong muốn có được gói hỗ trợ thông qua.

Sự khác biệt về con số gói hỗ trợ tổng thống Trump cho rằng có thể đàm phán. Vấn đề lớn giữa hai bên đó là luật pháp liên quan đến luật bảo vệ doanh nghiệp và chính sách hỗ trợ chính quyền địa phương. 

Về luật doanh nghiệp, đảng Dân Chủ muốn bảo vệ học sinh, người đi làm. Còn đảng Cộng Hòa muốn bảo vệ trường học, doanh nghiệp. Bởi hai bên chưa thống nhất được về luật nếu người đi làm hay học sinh đi học nếu bị nhiễm coronavirus thì doanh nghiệp, trường học có phải chịu trách nhiệm hay không.

Đảng Cộng Hòa đang dẫn đầu Thượng Viện nên việc gói hỗ trợ dù được thông qua ở nhà Trắng vẫn cần thông qua đảng này. Người đứng đầu đảng Cộng Hòa - ông McConnell mặc dù bên ngoài nói rằng ông ủng hộ gói hỗ trợ. Tuy nhiên, về nội bộ ông lại không muốn có gói hỗ trợ trước ngày bầu cử. Ông lo lắng về việc chia rẽ các đảng viên đảng Cộng Hòa và tổng thống Trump sẽ không chấp nhận thỏa thuận đến từ bà Pelosi.

Niềm hy vọng về gói hỗ trợ đã khiến thị trường đi lên cả ở chứng khoán trong ngày lẫn thị trường hợp đồng tương lai. Việc có gói hỗ trợ trước ngày bầu cử rất quan trọng bởi nó sẽ giúp kinh tế hồi phục. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 10, 2020 01:05