Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Đào BITCOIN Và ETHEREUM Ngày Càng Khó - Giá Sẽ Tăng? Binance US Hỗ Trợ XRP Airdrop

05 Tháng 12, 2020 02:57


Trong bài viết này, Thuận sẽ cập nhật một vài thông tin về Bitcoin, Ethereum cũng như airdrop của XRP.

Đào BITCOIN Và ETHEREUM Ngày Càng Khó - Giá Sẽ Tăng? Binance US Hỗ Trợ XRP Airdrop

Sàn Binance hỗ trợ airdrop Spark token của đồng XRP

Sàn Binance quốc tế đã thông báo chính thức sẽ hỗ trợ Chương trình Airdrop Spark (SPARK) cho người nắm giữ XRP (XRP). Binance sẽ chụp số dư vào thời điểm ghi nhận số sổ cái XRP đã xác minh đầu tiên trước hoặc vào lúc 07:00 AM ngày 12/12/2020 (giờ Việt Nam). Để nhận được airdrop, người sở hữu cần gửi XRP lên sàn Binance trước 17:00 giờ ngày 11/12/2020.

Còn sàn Binance US dành cho người Mỹ cũng đã có thông báo hỗ trợ người Mỹ nắm giữ XRP trên sàn này. Để nhận được airdrop, người dùng sẽ gửi đồng XRP (tối thiểu 10 XRP) lên sàn trước 4PM EST/ 7PM EST ngày 11 tháng 12. Với mỗi một đồng XRP người sở hữu sẽ được nhận một đồng Spark. 

Sàn Coinbase chưa có thông báo về việc sẽ hỗ trợ airdrop này. Thuận cho rằng những ai đang sở hữu XRP thì có thể tham gia nhưng những người mới cần cân nhắc nếu thời điểm này mua XRP với mục đích nhận airdrop. Bởi chỉ trong vòng hơn một tháng qua, XRP đã tăng 166% và nhiều người cho rằng sự tăng trưởng này có được bởi sự kiện airdrop. Nên nếu airdrop thành công sẽ dễ dẫn tới giá sụt giảm mạnh và rủi ro cho người tham gia mua chỉ để nhận airdrop. Bạn xem xét mục tiêu, mong muốn của mình trước khi quyết định để đảm bảo tránh rủi ro cho bản thân.

Độ khó đào của Bitcoin đã đạt kỷ lục mới

Độ khó đào của Bitcoin gần đây đã đạt được kỷ lục mới vào ngày 02 tháng 12. Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode cho thấy độ khó khai thác trên mạng đang đạt mức cao nhất từ trước đến nay sau khi tăng 8,9% chỉ riêng ngày 30 tháng 11. Mức tăng mạnh này đưa độ khó đào hiện tại đã tăng 5% so với giá trị cao nhất vào tháng trước.

Điều này cũng cho thấy càng ngày càng có nhiều người tham gia đào Bitcoin. Dẫn tới tốc độ đào tăng lên và độ khó đào cũng tăng theo. Khi giá Bitcoin tăng lên, cơ hội lợi nhuận của thợ đào cũng tăng theo, đây là lý do khiến cho nhiều người tham gia đào Bitcoin để có lợi nhuận. Đồng thời, việc đào Bitcoin cũng là một cách bảo vệ mạng lưới.

Thợ đào cũng là yếu tố tác động đến giá cả của Bitcoin. Khi thợ đào càng nhiều dẫn tới chi phí đào tăng lên. Lúc này, để có lợi nhuận cao thì thợ đào sẽ muốn bán được ở mức giá cao hơn. Nên nhiều thợ đào có vốn sẽ không bán và lưu trữ đợi Bitcoin tăng lên mức giá hợp lý làm giảm nguồn cung Bitcoin và đẩy giá cao lên. 

Ethereum bắt đầu triển khai ETH 2.0 và độ khó đào ngày càng tăng

Ethereum cũng gặp tình trạng tương tự. Mặc dù Ethereum đã bắt đầu kích hoạt giai đoạn 0. Tuy nhiên, để hoàn thành cũng sẽ cần thời gian như dự kiến ít nhất hai năm. Nên trong vòng hai năm tới cũng là cơ hội để các thợ đào Ethereum tăng tốc độ đào của mình để kiếm lời. 

Giai đoạn 0 Beacon Chain của Ethereum đã được chạy. Messari cũng đưa ra thuyết rằng nếu ETH 2.0 thành công thì tốc độ xử lý trên mạng lưới Ethereum có thể tăng 1000 lần. Hiện tại, nhiều đồng hay dự án có tốc độ nhanh hơn ETH nhưng Ethereum vẫn có lợi thế về sự phi tập trung. 

Thêm vào đó, Messari cũng nhấn mạnh việc có ETH 2.0 là một mạng lưới mới là mạng lưới cổ phần POS thay cho mạng lưới đào POW. Với mạng lưới lớn của Ethereum hiện tại thì việc chuyển đổi mạng lưới sang ETH 2.0 sẽ rủi ro, khó và mất nhiều thời gian hơn so với các mạng lưới nhỏ khác.

Số lượng Ethereum hiện tại bị lock lại đã hơn 1 triệu ETH. Sự kiện Beacon Chain này đã làm cho lượng ETH thực sự lưu thông trên thị trường giảm xuống bởi những đồng bị lock trên mạng lưới này.

Ở giai đoạn Beacon Chain chủ yếu cho người dùng trải nghiệm Proof of Staking. Sau đó, khi qua giai đoạn 1 sẽ triển khai giải pháp Sharding. Giải pháp này sẽ chia dữ liệu thành nhiều phần khác nhau và xử lý song song để tăng tốc độ xử lý của mạng lưới. 

Trong quá trình triển khai ETH 2.0 thì mạng lưới chạy song song cả mạng lưới đào và các thợ đào vẫn có thể tiếp tục đào ETH. Nhưng sau này, mạng lưới ETH sẽ triển khai boom độ khó để tăng độ khó đào của ETH khiến cho các thợ đào muốn bổ cuộc và dần chuyển sang ETH 2.0. 

Trong giai đoạn 1.5 của ETH sẽ có các giải pháp được đưa ra như Rollup. Đây là giải pháp tầng 2 của ETH có thể là mạng lưới chạy riêng biệt với Ethereum giúp tốc độ giao dịch tăng hơn 10.000 lần. Nếu điều này xảy ra có thể ETH 2.0 sẽ không cần triển khai nữa.

Trên đây là những nhận định về Ethereum cũng như lộ trình của đồng con đứng thứ hai về vốn hóa thị trường. Chúc bạn có kiến thức hữu ích từ chia sẻ trên của Thuận.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 12, 2020 02:57