BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đầu Tư Crypto Cần Hiểu - Thị Trường Sau Weekend Đỏ Lửa

19 Tháng 05, 2021 01:49
Sau cú điều chỉnh mạnh của Bitcoin xuống quanh 45,000 USD và những tweet của Elon Musk gây tranh cãi chúng ta cùng nhìn lại một chút về thị trường.

Đầu Tư Crypto Cần Hiểu - Thị Trường Sau Weekend Đỏ Lửa

Giá Bitcoin đã điều chỉnh mạnh xuống đến mức 42,000 USD và điều chỉnh về quanh 45,000 USD. Bitcoin đi xuống thì đa số các altcoin cũng điều chỉnh xuống theo. Riêng một số đồng coin top như ADA đã tăng trưởng và vẫn trên mức 2 USD. 

Với những nhà đầu tư đã trung bình giá lâu năm vào thị trường thì giá trung bình thấp cũng như họ đã trải qua những đợt giá giảm mạnh nên thời điểm giá đi xuống những ngày qua không ảnh hưởng nhiều. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để họ mua thêm trung bình giá. Còn với những nhà đầu tư mới chưa trải qua những đợt điều chỉnh mạng trước đây và giá mua trung bình cao thì sẽ có tâm lý lo lắng khi giá điều chỉnh mạnh. 

Thị trường crypto điều chỉnh lớn là điều dễ thấy. Bởi sự biến động lớn cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư có lợi nhuận cao. Và trong chiến lược trung bình giá, để tâm lý nhà đầu tư an tâm hơn thì họ cần có chiến lược chốt lời rõ ràng cho bản thân mình. Đặc biệt khi chốt lời thu hồi vốn, để phần lãi có thể tăng trưởng theo thị trường khi đã lời ở một mức nhất định tùy theo từng cá nhân.

Thuận cho rằng, thị trường crypto hiện vẫn đang trong mùa tăng trưởng. Đây là đợt điều chỉnh thường thấy trong những mùa tăng trưởng. Nhìn rộng ra, giá BTC đã tăng trưởng liên tục từ tháng 9 năm 2020 đến nay. Và giá hiện tại của BTC bằng với thời điểm BTC lần đầu đạt mốc 45,000 USD vào tháng 2 năm 2021. Vào tháng 2, giá BTC lần đầu tiên chạm mốc 45,000 USD khiến các nhà đầu tư vui mừng hào hứng. Nhưng nay giá này khiến các nhà đầu tư lo lắng. 

Sự thay đổi ở đây là mức giá BTC, nhưng thị trường đã mạnh hơn và có sự tham gia của các đầu tư lớn rất nhiều. Bitcoin hiện tại vẫn được tin tưởng là một vàng điện tử. Và cùng một mức giá nhưng tâm lý của các nhà đầu tư khác nhau quyết định đến tâm lý thị trường. 

Thị trường Bitcoin cũng như crypto hiện tại đã thu hút và có rất nhiều nhà đầu tư, các tổ chức đầu tư mới đầu tư vào. Chính điều này đã giúp thị trường crypto tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian ngắn vừa qua. 

Bên cạnh crypto thì chứng khoán Mỹ ngày qua cũng đi xuống. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0.16%, Nasdaq giảm 0.38%, S&P500 giảm 0.25%. Cổ phiếu của công ty Coinbase cũng đi xuống khi giá BTC đi xuống và lo lắng về việc giảm giao dịch khiến doanh thu công ty này giảm theo. 

Còn cổ phiếu các công ty công nghệ hay các công ty kinh doanh liên quan đến các mặt hàng không thiết yếu đã điều chỉnh xuống sau khi đạt đỉnh vào giữa tháng 4. Một trong lý do khiến crypto đi xuống bởi các công ty nắm giữ crypto cũng như chứng khoán, khi crypto lời thì họ sẽ bán bớt crypto và mua vào những cổ phiếu đỉnh chỉnh xuống để cân bằng danh mục đầu tư. Các thị trường như crypto, chứng khoán đều là một phần của thị trường tài chính nên sẽ có sự tác động qua lại và tương quan nhất định.

Trong thời gian trung hạn từ nay đến cuối hè 2021, Thuận nghĩ rằng thị trường vẫn trong mùa tăng trưởng. Nếu thị trường điều chỉnh đến 50% xuống quanh mức 33,000 USD là điều không thấy xảy ra trong năm 2017, điều này sẽ khiến Thuận lo lắng. Còn thị trường trước khi đạt đỉnh như lịch sử trước đây sẽ có nhiều đợt điều chỉnh mạnh để đẩy những người yếu tay ra khỏi thị trường. 

Một số người cho rằng thị trường sẽ không đi vào mùa đông crypto sau khi đạt đỉnh bởi thị trường đã lớn hơn. Còn góc nhìn khác vẫn cho rằng thị trường vẫn sẽ đi vào mùa đông sau khi đạt đỉnh. Việc dự đoán đâu là đỉnh của thị trường rất khó, nhất là trong thị trường biến động lớn như crypto. Như năm 2017 giá BTC đã tăng gấp đôi từ 10,000 USD lên 20,000 USD chỉ trong 2 tuần. Do đó, theo dõi tình hình và căn cứ vào chiến lược, mục tiêu cá nhân của mình từ trước để đưa ra được quyết định chốt lời phù hợp.

Một số thông tin đáng chú ý khác:

  • Giá BTC điều chỉnh những ngày qua một phần đến từ những tweet của Elon Musk. Sau khi có những tweet của Elon Musk gây sóng gió trên Twitter đã gặp phải nhiều tranh luận và phản đối, chỉ trích từ những người nổi tiếng trong thị trường crypto. Từ những tweet không rõ ràng của Elon Musk khiến nhiều người nghĩ rằng Tesla đã bán hết Bitcoin. Elon Musk đã phải lên tiếng đính chính lại rằng công ty này chưa bán thêm bất cứ kỳ BTC nào sau đợt bán 10% lần đầu tiên ở cuối quý 1. 
  • Việc tranh luận nhiều với Elon Musk từ việc tweet về Dogecoin. Ông trả lời sau câu hỏi rằng tại sao ông không tạo ra một đồng coin riêng rằng nếu Dogecoin không cải tiến được thì sẽ tạo ra một đồng mới. Những lời tranh luận qua lại giữa Elon Musk thì cổ phiếu của Tesla đã đi xuống. Đây cũng là tình hình từ đầu năm 2021 đến nay và là vấn đề mà Tesla cũng như Elon Musk cần quan tâm hơn.
  • Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đốt 90% lượng nắm giữ Shiba Inu coin (SHIB) của mình, trị giá 6,7 tỷ USD. Còn 10% còn lại sẽ được Vitalik gửi đến một tổ chức từ thiện. Vitalik cũng không muốn là người nắm giữ và có quyền lực ảnh hưởng đến giá cả của một đồng nào. Đây cũng là bài học cho những người phát triển các dự án khác sau này sẽ không gửi đồng coin nào của họ đến ví của mình.
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 05, 2021 01:49