BingX hoàn 20% phí giao dịch

DCA Cùng ThuanCapital | Quan Điểm Đầu Tư

09 Tháng 05, 2022 23:44
Trong bài dưới đây, Thuận sẽ chia sẻ thêm một trong những cách trung bình giá trong thị trường crypto dễ áp dụng.

DCA Cùng ThuanCapital | Quan Điểm Đầu Tư

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua giao động quanh mức 34,000 USD và có thời điểm đã giảm về 32,000 USD. Các altcoin cũng giảm nhẹ theo BTC.

Sự lo sợ vẫn bao trùm tất cả thị trường tài chính. Tình hình lạm phát tại Mỹ hiện tại đạt cao nhất 40 năm qua. Lãi suất bất động sản ở mức cao nhất trong vòng 12 năm trở lại đây. Vì vậy, thị trường hợp đồng tương lai của Mỹ vẫn tiếp tục đỏ. Chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa phiên thứ hai đầu tuần cũng giảm.

Chiến tranh kéo dài giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và nền kinh tế nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn dài hạn nền kinh tế chung vẫn phát triển đi lên.

Trung bình giá theo tỷ lệ vốn hóa

Trong chia sẻ này, Thuận sẽ nói về cách trung bình giá của mình để các bạn tham khảo. Thuận đã liên tục trung bình giá đều đặn crypto từ 2017 đến nay. Chính mùa đông crypto khi giá xuống rất thấp đã giúp Thuận có mức trung bình giá thấp. Khi thị trường tăng trưởng và đạt mức lợi nhuận kỳ vọng, nhà đầu tư cũng cần có chiến lược chốt lời dần khoản đầu tư của mình. 

Để trung bình giá hiệu quả đầu tiên cần chọn được tài sản có tiềm năng tăng trưởng. Sự lựa chọn này cần có sự tìm hiểu thông tin, thị trường và đánh giá tiềm năng. Với thị trường crypto, Thuận trung bình giá chủ yếu vào BTC và ETH. Ngoài ra còn một số altcoin khác với tỷ lệ nhỏ so với tổng danh mục đầu tư. Bởi vì nhiều năm qua, BTC vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu trong thị trường và hầu hết các altcoin cũng đều đi theo xu hướng của BTC. Tiếp đến là ETH cũng trụ vững vị trí thứ hai nhiều năm.

Từ những thông tin tìm hiểu và lựa chọn được crypto để trung bình giá, nhà đầu tư cần đảm bảo những nguồn thu nhập khác để có thể trung bình giá đều đặn. Đồng thời, cần tin tưởng và kiên trì,kỷ luật với chiến lược của mình.

Một cách trung bình giá không mất quá nhiều thời gian cho nhà đầu tư đó là trung bình giá theo vốn hóa thị trường. Nhà đầu tư sẽ chọn trung bình giá vào các đồng top 10 hay như trong chứng khoán là trung bình giá 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất. Top các đồng sẽ có thay đổi sau nhiều năm nhưng sẽ có những đồng trụ lại và tăng trưởng mạnh sau nhiều năm. Vì vậy, cách trung bình giá này sẽ không mất quá nhiều thời gian chọn lựa và đơn giản để áp dụng.

Ví dụ cụ thể cho trung bình giá theo vốn hóa, Thuận thực hiện trung bình giá top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất hiện nay. Số tiền trong các coin sẽ giữa theo tỷ lệ vốn hóa trên thị trường của các coin đó. 

Tài khoản demo này sẽ được trung bình giá đều đặn hàng tháng hoặc hàng tuần. Mỗi thời điểm, nếu đồng coin nào có giá trị thấp hơn so với vốn hóa lúc đó sẽ được bỏ thêm vốn để trung bình giá và nâng cao tỷ lệ lên dần tới tỷ lệ vốn hóa. 

Đây là một cách trong trung bình giá crypto đơn giản và dễ để thực hiện khi nhà đầu tư hiểu. Mong rằng chia sẻ này thêm góc nhìn tham khảo cho các bạn về trung bình giá. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và chúc tuần mới vui vẻ!

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 05, 2022 23:44