BingX hoàn 20% phí giao dịch

Dogecoin tăng giá khi Elon Musk tweet trên twitter, và dự kiến ​​niêm yết trên Coinbase

15 Tháng 05, 2021 01:42

Elon Musk đã tweet rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch và thông tin từ Coinbase khiên giá Dogecoin tăng trở lại

Dogecoin tăng giá khi Elon Musk tweet trên twitter, và dự kiến ​​niêm yết trên Coinbase

Nội dung chính

  • Theo dữ liệu của Coin Metrics, giá Dogecoin đã tăng cao tới 56 xu vào đầu thứ Sáu.
  • Elon Musk đã tweet rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết họ sẽ cung cấp hỗ trợ dogecoin trong sáu đến tám tuần tới.

Dogecoin đã tăng vọt vào thứ Sáu sau một tweet của Elon Musk trên twitter và như Coinbase cho biết họ sẽ niêm yết đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme này.

Theo dữ liệu của Coin Metrics, giá dogecoin đã tăng lên mức cao nhất trong ngày trên 0,56 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng sớm, theo dữ liệu của Coin Metrics. Tính đến 10:30 sáng, dogecoin đã tăng 39,4% ở mức 54 cent cho mỗi dogecoin, đang trên đà trở thành ngày tăng tưởng tốt nhất kể từ ngày 16 tháng 4. Nó vẫn giảm khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 67 cent chỉ một tuần trước.

Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch.

Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành Tesla đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng hãng xe điện của Elon Musk sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về tác động môi trường của nó.

Điều đó đã dẫn đến một đợt bán tháo tàn bạo đối với các loại tiền điện tử, bao gồm cả dogecoin. Dogecoin đã giảm đáng kể sau khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live, trong đó ông gọi đồng tiền kỹ thuật số là một “hustle” (dịch là: công cụ kiếm lời).

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ dogecoin trong sáu đến tám tuần tới. Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đã đổ xô vào ứng dụng đầu tư không tính phí Robinhood để giao dịch meme coin; bây giờ động thái của Coinbase có thể dẫn đến thị trường giao dịch hoạt động sôi động hơn.

Dogecoin không được những người ủng hộ bitcoin trung thành coi trọng lắm. Nó bắt đầu vào năm 2013 như một trò đùa, lấy cảm hứng từ meme “Doge”, nhưng kể từ đó nó đã tìm thấy một cộng đồng trực tuyến ngày càng phát triển. Dogecoin hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo giá trị thị trường trên CoinMarketCap, trị giá hơn 68 tỷ đô la.

Các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng dogecoin là một tài sản có tính đầu cơ cao. Nó đã làm dấy lên những lo lắng về một bong bóng tiềm ẩn trong thị trường tiền điện tử - mặc dù một số nhà kinh tế sẽ nói rằng tất cả các loại tiền điện tử đều là bong bóng.

Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên “sẵn sàng để mất tất cả tiền của bạn”, lặp lại cảnh báo tương tự từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh.

Bitcoin cũng đã đạt giá cao hơn vào thứ Sáu, với giá trị tài sản MarketCap tăng 3,7% ở mức giá 50.695 đô la. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, tăng 10,3%, lên 4.052 USD.

Nguồn: Ryan Browne từ CNBC

👉 Các Leader Crypto phản ứng với bom xịt Bitcoin Environment của Elon Musk

Bạn thấy sao sau những gì Elon Musk vs Bitcoin?
Vote now 👇
Vote Elon Musk

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 05, 2021 01:42