BingX hoàn 20% phí giao dịch

Dollar Hồi Phục - Tình Hình BTC / Crypto

04 Tháng 09, 2020 01:36


Bitcoin và vàng đi xuống sau những thông tin của Fed. Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng sau khi Fed quyết định giữ mức lạm phát trên 2% và tiếp tục hỗ trợ thị trường. Một trong những lý khiến vàng và chứng khoán đi xuống được cho là do đồng USD. Vậy lý do thực sự khiến chứng khoán tăng trưởng, còn vàng và bitcoin đi xuống là gì?

Dollar Hồi Phục - Tình Hình BTC / Crypto

Bitcoin và crypto đi xuống

Khi bitcoin và thị trường crypto tăng trưởng những người đầu tư từ lâu đã có lợi nhuận. Theo một số bài chia sẻ như trên Cointelegraph nói rằng 95% tất cả số bitcoin đã có lời ở mức giá 11.400 USD. Tương tự, Bitcoin.com cũng nói rằng 90% Ethereum đã có lời.

Một số công ty như Glassnode theo dõi có các ví có bitcoin hay Ethereum di chuyển lần cuối với mức giá bao nhiêu. Qua đó, họ sẽ biết được ở những thời điểm đó có bao nhiêu ví chứa đồng BTC hay ETH đó có lời.

Trong ngắn hạn, nhiều người có lời dẫn đến họ sẽ bán chốt lời dẫn tới áp lực bán khiến giá cả các đồng này giảm xuống. Sau đó, khi những người muốn bán đã bán chốt lời thì thị trường giảm áp lực bán dần dẫn tới giá cả có những đợt tăng trưởng kế tiếp.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng

Trong ngày qua, thị trường crypto đi xuống. Trong khi đó, chứng khoán lại tiếp tục có sự tăng trưởng. Thuận cũng có đầu tư một phần vốn vào chứng khoán và cũng theo chiến lược trung bình giá. Thị trường hầu hết rất khó có ai có thể mua đáy bán đỉnh được nên với chiến lược trung bình giá đối với Thuận là một chiến lược hiệu quả.

Sau thông tin Fed quyết định giữ mức lạm phát trên 2% khiến cho thị trường chứng khoán hào hứng và giá tăng liên tục. Nhưng đằng sau đó, lý do duy nhất khiến thị trường chứng khoán tăng trưởng là do Fed tiếp tục in tiền bơm vào thị trường và giữ lãi suất thấp. Còn thực tế sự hồi phục kinh tế còn rất chậm và xa so với trước đây.

Bên cạnh đó, một số thông tin mới về vaccine cũng đã được cập nhật. Công ty Roche đã nói rằng công ty này có thể đưa ra kiểm tra kháng nguyên vào cuối tháng 9 này và triển khai bắt đầu từ châu Âu. Viện y tế quốc gia của Mỹ cũng đưa ra phương pháp điều trị bằng huyết tương nhưng kết quả cho thấy phương pháp này không được hiệu quả.

Còn về việc làm trong tháng 8 đã tăng 428.000 việc làm. Đây là một tín hiệu khả quan nhưng vẫn thấp hơn thị trường dự kiến là 1,17 triệu việc làm. Tốc độ tuyển dụng của các công ty cũng giảm xuống. Nhưng nhìn chung thị trường chứng khoán vẫn lạc quan và tăng trưởng.

Đồng USD đã có sự phục hồi

Ngược lại, vàng sau khi tăng lên mức hơn 2.000 USD/oz đến nay đi xuống liên tục và hiện giao dịch ở mức trên 1900 USD/oz. Nhiều người nói rằng trong thời điểm hiện tại bitcoin có sự tương quan nhiều với vàng nên giá trong những ngày gần đây đi xuống và gặp khó khăn trong sự tăng trưởng kế tiếp.

Một lý do nữa khiến giá vàng và bitcoin đi xuống là sự phục hồi của thị trường của đồng USD.

Biểu đồ trên so sánh đồng USD với một số đồng như Euro, Yên Nhật, Dollar Canada,... Trong một tuần qua, đồng USD đã có sự tăng trưởng trở lại sau một thời gian đi xuống. Đây được cho là lý do khiến cho vàng và bitcoin đi xuống ngày qua.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 09, 2020 01:36