BingX hoàn 20% phí giao dịch

ĐỢT ĐIỀU CHỈNH Đã Kết Thúc CHƯA? Cá Tổ Chức THU MUA BTC Khi Bạn LO SỢ

04 Tháng 03, 2021 08:06
Bitcoin điều chỉnh nhưng có những lục mua lớn từ thị trường đẩy giá lên. Nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục thu mua BTC với số lượng lớn trong khi rất nhiều những nhà đầu tư non tay đang hoang mang lo sợ khi giá xuống.

ĐỢT ĐIỀU CHỈNH Đã Kết Thúc CHƯA? Cá Tổ Chức THU MUA BTC Khi Bạn LO SỢ

Bitcoin phục hồi nhanh, Thuận đã mua lại

Bitcoin điều chỉnh vừa qua nhưng đã nhanh chóng hồi phục lại. Nhìn những đồng trong top 10 coin có vốn hóa lớn nổi bật trong vòng một năm qua ADA là đồng có tăng trưởng đến hơn 2393%, BNB tăng 1124%, ETH tăng 603%. Đợt điều chỉnh này là cơ hội mà những nhà đầu tư lâu dài hay các tổ chức đầu tư lớn tiếp tục trung bình giá mua vào. 

Thuận cũng đã quyết định vào lại 20% đã chốt lời. Số vốn lần này được chia đều cho 4 đồng BTC, ETH, ADA, BNB. Thời điểm Thuận mua là mức giá BTC là 48 nghìn USD. Thuận có hứng thú với mức giá này hơn. Bởi cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận thì mức giá này là mức BTC tăng trở lại và là ngưỡng hấp dẫn mình hơn.

Nhiều người đặt câu hỏi là đợt điều chỉnh này đã kết thúc chưa. Theo cuộc khảo sát của Lark Davis, có 39.2% cho rằng đã kết thúc, 31.2% vẫn tiếp tục, còn lại là không quan tâm hoặc không biết. Thuận cũng là cuộc khảo sát để so sánh các suy nghĩ của nhà đầu tư Việt Nam với quốc tế. Kết quả cho thấy 47.18% nói rằng đã kết thúc điều chỉnh, còn 43.2% cho rằng chưa kết thúc. Từ kết quả này, ta có thể thấy cách các nhà đầu tư cả ở Việt Nam và quốc tế gần tương tự nhau. Giữa xu hướng nghĩ rằng đã kết thúc và chưa kết quả vẫn nghiêng về việc cuộc điều chỉnh này đã kết thúc.

Những ngày qua, dù BTC có hồi phục lại nhưng lực mua từ các tổ chức đầu tư lớn vẫn rất cao. Điều này thể hiện ở chỉ số Coinbase Premium, mức độ chênh lệch giá BTC của Coinbase Pro với sàn Binance. Có thời điểm, chỉ số này đã tăng trên 100 USD.

Thêm vào đó, các kênh tài chính lớn của Mỹ như CNBC cũng đã có một danh mục riêng cho crypto bao gồm thông tin các đồng BTC, ETH, XRP. Hay Google Finance đã có mục crypto ngang hàng với những chỉ số tài chính khác như chứng khoán, vàng,...

Đồng thời, cũng có thêm những dữ liệu khác cho thấy xu hướng tăng sau đợt điều chỉnh đã trở lại. Lần đầu tiên kể từ năm 2020 cho thấy biểu đồ các thợ đào đã bắt đầu ngưng bán. 

Khi thợ đào bán ngưng bán cho thấy số BTC họ bán đủ để trang trải chi phí kinh doanh. Đồng thời, họ cũng muốn tích lũy BTC còn lại khi chưa cần thiết phải bán. 

Các tổ chức đầu tư tiếp tục mua BTC

Các nhà đầu tư lớn nổi tiếng như Kevin O’Leary cũng đã bắt đầu công khai công nhận BTC và đầu tư vào BTC cũng như ETH. 

Công ty MicroStrategy cũng đã mua thêm 328 BTC với giá trị 15,0 triệu USD ở mức giá trung bình 45,710 USD. Và kể từ ngày 1 tháng 3, công ty này đang nắm giữ 90,859 BTC tương đương 2.186 tỷ USD với giá trung bình 26,063 USD/BTC.

Một số thông tin còn cho rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ trở thành một đơn vị tiền tệ quốc tế. Nếu không, nó tiếp tục là một công cụ đầu cơ của các nhà đầu tư. Không chỉ vậy, hiện nay các công ty tài chính lớn của Mỹ như Citi, JPMorgan Chase, BNY,... cũng lần lượt bị chinh phục bởi Bitcoin. Vậy bạn tin Bitcoin cũng như crypto sẽ phát triển tới mức nào?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
04 Tháng 03, 2021 08:06