BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đừng Bị Lừa, Cá Mập Xả Hàng Nhưng Cá Voi Gom Hết BTC, ETH

06 Tháng 12, 2020 01:10


Dù cho giá Bitcoin và crypto đang cao nhưng rất nhiều tổ chức đầu tư vẫn tiếp tục mua vào số lượng lớn Bitcoin.

Đừng Bị Lừa, Cá Mập Xả Hàng Nhưng Cá Voi Gom Hết BTC, ETH

Hiện tại, Bitcoin vẫn giữ trên mức 19.000 USD. Trong lúc này các công ty đầu tư vẫn tiếp tục mua rất nhiều Bitcoin từ thị trường. Thống kê từ dịch vụ phân tích trên Coin98 xác nhận rằng công ty Grayscale đã mua gấp đôi số Bitcoin mà các thợ đào có thể tạo ra vào tháng 11.

Sự so sánh này cho thấy, lượng Bitcoin mà các công ty đang mua vào rất lớn. Khi các công ty, tổ chức đầu tư mua số lượng lớn Bitcoin thường mua thông qua sàn OTC. Qua các mua này, các công ty đầu tư sẽ thỏa thuận về giá cả với người bán với giá cao hơn thị trường. Nhưng cách mua này không đẩy giá lên và các công ty này vẫn mua được số lượng lớn với giá tốt. 

Bitcoin trong vòng một tháng qua tăng lên cũng ảnh hưởng bởi việc các tổ chức đầu tư lớn đang thu mua số lượng rất lớn. Như công ty Grayscale đến hiện tại đã quản lý lên đến 12,6 tỷ USD các đồng BTC, ETH, BCH,...

Grayscale trước đây là một công ty đầu tư nhỏ trong thị trường truyền thống. Nhưng công ty đã có sự phát triển rất nhanh và mạnh mẽ khi đầu tư vào lĩnh vực crypto và trở thành công ty tầm trung trong lĩnh vực đầu tư.

Một trong những chiến lược để mua được Bitcoin giá tốt của các cá voi là đẩy giá xuống khiến các nhà đầu tư lo ngại bán ra. Lúc đó các cá voi sẽ vào thị trường mua lại. Với thị trường ngày nay đã trưởng thành hơn trước thì cách này không còn hiệu quả và các nhà đầu tư cũng đã vững tin hơn với thị trường Bitcoin.

Một chiến lược tiếp theo nhiều người cho rằng, cá voi sẽ đẩy giá lên cao để nhiều người chốt lời và họ sẽ mua vào. Mặc dù hiện giá cao, nhưng Thuận cho rằng các cá voi tiếp tục thu mua để bán ra với mức giá cao hơn rất nhiều. Nên với giá Bitcoin ở hiện tại sẽ còn cách rất xa đỉnh kế tiếp.

Theo lịch sử năm 2017, Bitcoin mất khoảng 4 tháng từ đầu năm 2017 để thực sự vượt qua đỉnh cũ. Thuận cho rằng, hiện tại giá Bitcoin mới bắt đầu thử mức đỉnh cũ và cần khoảng 4 tháng nữa để Bitcoin thực sự vượt đỉnh cũ.

Mỗi lần Bitcoin tăng lên 20.000 USD sẽ có nhiều nhà đầu tư chốt lời khiến giá đi xuống. Đây cũng là ngưỡng giá tâm lý lớn của Bitcoin hiện tại. Nhưng càng ngày số người chốt lời ở ngưỡng giá này càng giảm xuống. Khi đó, Bitcoin sẽ có thể vượt qua được ngưỡng giá này.

Điều này cũng xảy ra tương tự với Ethereum. Theo thống kê, số lượng địa chỉ ví Ethereum có lời đến nay là hơn 84,8% và đã giảm 3% so với thống kê trước đó. Số liệu này cho thấy rằng với giá Ethereum hiện tại đang có số lượng nhất định nhà đầu tư đang chốt lời.

Bên cạnh việc thu mua lớn thì Glassnode cũng đưa ra dữ liệu cho thấy số lượng lớn Bitcoin, Ethereum đã di chuyển khỏi sàn. Điều này được cho rằng các nhà đầu tư lớn mua số lượng Bitcoin, Ethereum được thu mua này để di chuyển về ví lưu trữ lâu dài.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 12, 2020 01:10