BingX hoàn 20% phí giao dịch

Đừng Xem Thường Trung Bình Giá - Lợi Nhuận Sẽ Cao | ETH Sẽ PUMP Theo BTC

09 Tháng 12, 2020 02:35


Trung bình giá là chiến lược đầu tư trong thị trường crypto Thuận vẫn áp dụng bao lâu nay. Thời điểm vừa qua Thuận cũng đã chốt lời một phần. Trong bài viết hôm nay, Thuận sẽ chia sẻ về chiến lược trung bình giá của Thuận ở thời điểm hiện tại giá Bitcoin đang lên cao.

Đừng Xem Thường Trung Bình Giá - Lợi Nhuận Sẽ Cao | ETH Sẽ PUMP Theo BTC

Thuận tiếp tục trung bình giá crypto

Thị trường crypto đang trên mức 19.000 USD và tiếp tục thử mức 20.000 USD. Với mức giá hiện tại của Bitcoin thì hầu hết các nhà đầu tư đều có lời. Khi Bitcoin giữ ở mức giá hiện tại càng lâu thì càng nhiều nhà đầu tư chốt lời. Đến khi số lượng nhà đầu tư muốn chốt lời ở mức giá này không còn nhiều và nguồn cầu Bitcoin vẫn giữ mức hiện tại thì giá Bitcoin có thể phá vỡ mức 20.000 USD nhanh chóng.

Thuận đã chốt lời một phần nhỏ BTC. Nhưng sau đó, khi giá điều chỉnh xuống Thuận tiếp tục mua vào để trung bình giá. Thuận tin tưởng Bitcoin có thể đạt mức giá cao hơn nữa trong năm 2021 nên Thuận tiếp tục trung bình giá cả hai đồng coin này. Tương tự với EThereum, mô hình giá của ETH giống với BTC và Thuận tin rằng ETH có thể tăng trưởng mạnh hơn trong 2021.

Như chia sẻ trên cũng có thể thấy được rằng, để có thể thực hiện chiến lược trung bình giá thì một điều rất quan trọng là của nhà đầu tư niềm tin vào thị trường có thể tăng trưởng dài hạn. 

Với thị trường Bitcoin hay các altcoin khác, để thấy được sức mạnh của đầu tư trung bình giá và tích lũy dài hạn có hai công cụ nhà đầu tư có thể tham khảo. Để tính giá lời lỗ của trung bình giá Bitcoin có thể dùng website: https://calculator.for-bitcoin.com/ còn với altcoin có thể dùng website: https://costavg.com/

Khi dùng công cụ này, nhà đầu tư cần đều đặn theo một chu kỳ hàng tuần, hàng tháng,... dùng một số tiền cố định để mua Bitcoin. Kết quả cho thấy rằng, kể cả nhà đầu tư bắt đầu trung bình giá 100 USD mỗi tuần vào thời điểm giá cao nhất năm 2017 (16/12/2017) đến nay thì tổng số tiền nhà đầu tư bỏ vào Bitcoin là 15.600 USD và có được 0,8122 BTC. Trong khi đó, giá trị của 0,8122 Bitcoin đến nay có giá trị hơn 40.600 USD.

Khi trung bình giá nhà đầu tư có thể có lợi nhuận cao hơn trader nhưng tỷ lệ lợi nhuận không cao bằng trader. Bởi khi tích lũy dài hạn, khối lượng tài sản lớn khi tăng trưởng tỷ lệ nhỏ cũng cho lượng tiền tăng rất lớn. Nhiều trader có thể có được lợi nhuận 200%, 300%,... nhưng nếu tính trong một năm thì lượng lợi nhuận có thể không bằng trung bình giá.

Đừng đánh giá quá cao Bitcoin trong ngắn hạn và đánh giá thấp trong dài hạn

Từ chiến lược trung bình giá có thể thấy được tiềm năng Bitcoin trong dài hạn rất lớn. Sau Bitcoin halving vào tháng 5 năm 2020, sự ảnh hưởng của halving chưa có ảnh hưởng rõ rệt với giá Bitcoin. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng ta mới thấy được sự ảnh hưởng của halving.

Nhiều người quá chú ý và đánh giá cao Bitcoin trong ngắn hạn cũng như sự kỳ vọng về giá Bitcoin sau halving. Nhưng về dài hạn, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin có sự tăng trưởng rất lớn. 

Những đợt halving trước đây, giá Bitcoin đã tăng 5 lần, 10 lần,... hay cao hơn nữa. Nên thời điểm hiện tại nếu Bitcoin vượt được 20.000 USD và đạt mức 50.000 USD mới chỉ tăng 2,5 lần so với đỉnh cũ. Nhiều người cho rằng mức tăng này rất cao cũng tương tự suy nghĩ của nhiều người năm 2017. 

Với những nhà đầu tư không theo chiến lược trung bình giá và có giới hạn về vốn và mong muốn lợi nhuận cao. Lúc đó, những nhà đầu tư này sẽ muốn lựa chọn đầu tư vào altcoin có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn. Thời điểm này sẽ bắt đầu vào màu altcoin.

Một điều quan trọng về các đồng crypto đó là các yếu tố tính phi tập trung, tốc độ mạng lưới và độ an toàn. Thường các đồng crypto chỉ đạt được hai trong ba yếu tố trên. Như Bitcoin có được tính phi tập trung và an toàn nhưng tốc độ mạng lưới không nhanh. Nên để đánh giá một đồng coin nhà đầu tư có thể tìm hiểu ba yếu tố này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
09 Tháng 12, 2020 02:35