Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

DXY Tiếp Tục Tăng - DA Vasil | XRP Updates| News

24 Tháng 09, 2022 01:54
Lạm phát tăng nhưng đồng USD càng mạnh hơn, chỉ số DXY lập đỉnh mới. Chúng ta cùng cập nhật những thông tin về crypto và tài chính ngày qua.

DXY Tiếp Tục Tăng - DA Vasil | XRP Updates| News

Tình hình thị trường

Sau một ngày FED công bố tăng lãi suất, chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai có sắc xanh nhẹ. Giá vàng và dầu vẫn đi ngang với mức giá lần lượt là 1680 USD/ounce và 83 USD/thùng.

Bitcoin có sự hồi phục nhẹ về quanh 19,000 USD. Thị trường crypto ít biến động hơn chứng khoán trong ngày qua.

FED tăng lãi suất và siết chặt nguồn tiền khiến cho đồng USD tăng giá. Điều này thể hiện ở việc chỉ số DXY tiếp tục tăng. Dù đồng USD lạm phát và mất giá nhưng rất nhiều đồng tiền lớn khác cũng lạm phát tương tự hoặc nhiều hơn. Cho nên đồng USD vẫn tiếp tục là đồng có giá trị hơn so với một số đồng tiền lớn khác như Euro, đồng Yên,....

Nhìn chung kinh tế nhiều nước đang khó khăn và lạm phát cao. Hàng loạt các ngân hàng trung ương quốc gia siết chặt nguồn tiền và tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Vì vậy, nền kinh tế sẽ chậm lại trong thời gian tới. Các nhà đầu tư lo ngại có thể rơi vào suy thoái tài chính. Các mảng đầu tư lớn như chứng khoán, vàng,... đều không thấy nguồn tiền mạnh đi vào. Sàn chứng khoán Mỹ là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới liên tục giảm kể từ đầu năm. Các nhà đầu tư dường như lưỡng lự và chỉ muốn lưu trữ tiền mặt để xem xét tình hình.

Chung với tình hình này tại Mỹ, lạm phát ở Anh giảm nhẹ vào tháng 8 nhưng ở mức 9.9%, cao hơn rất nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Anh (Bank Of England - BOE). Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ tin rằng nền kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái. Cơ quan này cũng dự báo GDP sẽ giảm 0,1% trong quý thứ ba, giảm so với dự báo trước đó là tăng trưởng 0,4%. Nó sẽ giảm 0,1% trong quý thứ hai.

Ngược lại với FED, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa khiến các thị trường bất ngờ với quyết định cắt giảm lãi suất bất chấp lạm phát ở nước này tăng vượt mức 80%. Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn cắt giảm 1% lãi suất, đưa tỷ lệ mua lại quan trọng trong một tuần từ 13% lên 12%. Đồng tiền pháp định Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất giá 27% tính riêng năm nay và giảm 80% trong vòng 5 năm so với đồng USD.

Nga muốn chấp nhận crypto

Số lượng Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch không có nhiều biến động kể từ tháng 9. Nhất là số BTC trên các sàn giao dịch spot gần như đi ngang. Có một vài thời điểm BTC trên các sàn giao dịch phái sinh tăng lên rồi lại giảm xuống.

Ethereum thì lại tăng số lượng trên các sàn trước thời điểm The Merge diễn ra. Số lượng ETH tăng chủ yếu trên các sàn giao dịch phái sinh.

Dù giá BTC điều chỉnh cùng với thị trường tài chính nhưng vẫn có những thông tin tích cực cho nhà đầu tư. Sau nhiều năm có quan điểm tiêu cực với BTC thì Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính Nga đã đạt được sự đồng thuận về việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế. Dự luật này cũng được đề xuất có thể cung cấp cho người dân Nga quyền truy cập vào ví kỹ thuật số. 

Sự thay đổi của Nga với crypto bắt nguồn từ các lệnh trừng phạt gia tăng trong cuộc chiến với Ukraine. Nga đã bị chặn khỏi hệ thống thanh toán quốc tế của SWIFT. Vì vậy, lựa chọn thân thiện với crypto và nói chuyện với các quốc gia thân thiện về việc thiết lập các nền tảng bù trừ cho thanh toán quốc tế bằng stablecoin là một lựa chọn tốt cho hoàn cảnh hiện tại của Nga.

Các thông tin khác:

  • Giám đốc JPMorgan, Jamie Dimon từ lâu đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phi tập trung khác - và từ chối coi chúng là tiền tệ. Vào tháng 10 năm ngoái, khi giá trị của Bitcoin đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, Dimon cho biết tiền điện tử này là "vô giá trị". Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn đang cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto cho khách hàng của mình.

  • Nhóm vận động hành lang tiền điện tử Phòng Thương mại Kỹ thuật số (CDC) đã nhận được sự chấp thuận từ tòa án liên bang Hoa Kỳ để trở thành amicus curiae (bạn của tòa án) trong vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào năm 2020 chống lại Ripple Labs. Đây là một thông tin tốt cho Ripple. Đồng thời, đề nghị gia hạn vụ kiện của SEC cũng đã bị tòa án từ chối. Nhiều luật sự dự đoán vụ kiện này có thể kết thúc vào tháng 12 năm nay.

  • Quá trình hard fork Cardano Vasil kéo dài 5 ngày đã bắt đầu trong ngày qua. Cập nhật Vasil dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 27 tháng 9. Nếu thành công, cập nhật giúp có thể viết các hợp đồng thông minh Cardano với ít mã hơn và phí giao dịch thấp hơn.

  • Vụ kiện bắt nguồn từ tháng 10 năm 2019 và được đệ trình bởi một nhóm các nhà đầu tư cáo buộc rằng Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tham gia thao túng thị trường bằng cách phát hành USDT không được hỗ trợ bởi USD. Cả Tether và Bitfinex đều đã phủ nhận các cáo buộc. Vừa qua, thẩm phán yêu cầu Tether cung cấp thêm các giấy tờ như sổ cái chung, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo lãi lỗ liên quan đến hoạt động của công ty. Tether phản hồi lại sẽ cung cấp giấy tờ.

  • Tornado Cash, một giao thức trộn tiền điện tử, đã trở lại nền tảng phát triển phần mềm GitHub sau khi bị cấm trong vài tuần. Bộ tài chính Hoa Kỳ đã gặp phải phản đối và họ cập nhật rằng lệnh áp dụng cấp người nước này sử dụng chứ không cấm người dùng đóng góp trên nền tảng Tornado Cash.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 09, 2022 01:54