Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Elon Mua Twitter Thành Công + BIG NEWS

27 Tháng 04, 2022 01:56
Công ty Twitter đã chính thức thông báo chấp thuận đề nghị mua lại của Elon Musk. Thông tin này đã khiến thị trường chứng khoán khởi sắc cuối phiên.

Elon Mua Twitter Thành Công + BIG NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua giao động quanh mức 39,000 USD - 40,000 USD. Các altcoin tăng nhẹ.

Tương tự, chứng khoán cũng có phiên mở cửa giảm nhưng kết thúc tăng nhẹ do tin tốt từ Twitter. Kết thúc phiên, cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đều tăng. Thị trường hợp đồng tương lai đi ngang.

Giá giảm, tỷ lệ BTC có lời cũng giảm xuống 67%. 

Xu hướng chung cho thấy BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. 

Lượng BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm. Xu hướng này cũng tương tự xu hướng của ETH.

Dữ liệu on-chain cho thấy không có dấu hiệu bán từ các thợ đào, chỉ số MPI ở mức thấp. Và ví BTC của các thợ đào cũng không có dấu hiệu di chuyển.

Thống kê của Coinshare về một số quỹ đầu tư đã chứng kiến ​​dòng tiền rút khỏi crypto tổng cộng là 7.2 triệu USD. Số tiền rời khỏi quỹ crypto đã giảm so với tuần trước đó. 

Bitcoin có số tiền đầu tư vào là 2.6 triệu USD. Còn Ethereum tiếp tục bị ảnh hưởng với tuần thứ ba của dòng rời khỏi là 16.9 triệu USD. Tuy nhiên, BTC và ETH vẫn là hai danh mục có số vốn đầu tư vào lớn nhất.

Twitter đồng ý bán công ty cho Elon Musk

Tin tức lớn ngày qua là hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội của tỷ phú Elon Musk và chuyển sang chế độ công ty tư nhân. Theo các nhà phân tích, Twitter có thể muốn hoàn tất thỏa thuận tiếp quản với Elon Musk trước báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty vào thứ năm. 

Twitter được bán với giá 54.20 USD/cổ phiếu, với tổng giá trị 44 triệu USD. Mức giá này được Elon Musk đưa ra đã cao hơn 38% so với giá thời điểm đó của cổ phiếu Twitter. Đồng thời, tình hình kinh doanh của Twitter không được tốt nên rất nhiều người ủng hộ việc Elon Musk mua lại. Sau thông tin này, cổ phiếu Twitter tăng nhẹ. Còn cổ phiếu Tesla giảm nhẹ không đáng kể do lo ngại về việc Elon Musk sẽ dùng nguồn tiền nào để mua Twitter. Điều này cũng không gây lo lắng lắm bởi đã có một số bên đề nghị cho Elon Musk vay cho thương vụ này.

Vụ mua bán thành công nhưng nhiều câu hỏi quan trọng khác liên quan đến tương lai của nền Twitter chưa có câu trả lời. Người dùng, nhân viên, nhà đầu tư và chính trị gia đang mong chờ những kế hoạch Elon Musk sẽ làm với Twitter trong thời gian tới như người lãnh đạo, hội đồng quản trị, kế hoạch phát triển,... cho nền tảng mạng xã hội này. Trước mắt, Musk đã cố gắng thu thập ý kiến ​​của cộng đồng về các tính năng của Twitter và có ý định chỉnh sửa một số tính năng như sửa bài đăng, spam bots, kiểm duyệt nội dung,... Nhiều nhà đầu tư mong rằng, Elon Musk tiếp quản Twitter sẽ có tác động tốt giúp thúc đẩy phát triển của BTC và crypto.

Cựu tổng thống Donald Trump cho biết rằng ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi Elon Musk đảo ngược lệnh cấm của cựu tổng thống. Trước đây, Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn ông Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Thời gian qua, cựu tổng thống Trump cũng phát triển công ty riêng là Truth Social. 

Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã trở thành trung tâm của một dư luận sôi nổi trong thế giới tiền điện tử trong bối cảnh nhiều báo cáo về việc nước này áp dụng Bitcoin (BTC) khá giống với El Salvador. Tuy nhiên, Cộng hòa Trung Phi chưa chấp nhận BTC là tiền tệ hợp pháp. Thay vào đó, nước này đã hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong thị trường tài chính như một phương tiện thanh toán.

Một số thông tin khác:

  • Đồng ổn định USN được mong đợi của Near Protocol đã tấn công mạng chính ngày ngày qua. Một DAO được gọi là Ngân hàng Decentral đã dẫn đầu việc ra mắt stablecoin. USN là một stablecoin phi tập trung tương tự như TerraUSD (UST) và Frax Finance (FRAX), có giá trị tương đương 1 USD và được thế chấp bằng token Near.

  • Tài khoản Instagram và discord chính thức của BAYC đã bị hack. Tin tặc đã đăng một liên kết lừa đảo đến một bản sao của trang web BAYC với một Airdrop giả mạo, nơi người dùng được nhắc ký một giao dịch ‘safeTransferFrom’. Điều này đã chuyển NFT và crypto của họ vào ví của kẻ lừa đảo.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 04, 2022 01:56