BingX hoàn 20% phí giao dịch

Elon Musk Chia Tay Bitcoin? Bloomberg Vẫn Nghĩ BTC $100K 2021

05 Tháng 06, 2021 02:22
Giá BItcoin đi xuống ngay sau tweet của Elon Musk về Bitcoin. Trong khi đó, những nghiên cứu phân tích của Bloomberg vẫn rất lạc quan với sự tăng trưởng của Bitcoin.

Elon Musk Chia Tay Bitcoin? Bloomberg Vẫn Nghĩ BTC $100K 2021

Thị trường crypto cũng như Bitcoin ngày qua đã có sự biến động mạnh về giá. Bitcoin đã đột ngột giảm từ hơn 39,200 USD xuống đến 37,400 USD trong vòng 2 giờ. Giá BTC đi xuống được cho là ảnh hưởng bởi tweet của Elon Musk. Và ảnh hưởng của tỷ phú Elon Musk với thị trường crypto rất lớn.

Hình trên là tweet của Elon Musk chia sẻ về Bitcoin có kèm lời bài hát về chia tay và icon trái tim tan vỡ. Nhiều người cho rằng Elon ám chỉ ông hoặc Tesla đã “chia tay” Bitcoin. Sau tweet này, giá BTC đã giảm liên tục và trong ngày giá giảm xuống đến mức 36,000 USD. Nhiều người cũng đã chỉ trích Elon Musk dưới tweet trên.

Nếu Tesla hay Elon Musk thực sự bán BTC điều này cũng là một hướng tốt đối với thị trường. Bởi như vậy, những ảnh hưởng của Elon Musk với thị trường crypto sẽ ngày càng giảm. 

Bên cạnh đó, thị trường crypto cũng có những sự kiện đáng chú ý. Ngày 4 và 5 tháng 6, hội nghị Miami thảo luận về Bitcoin với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng trong đầu tư cũng như những lĩnh vực khác trong và ngoài crypto. Sự kiện này có sự góp mặt của nhà đầu tư Michael Saylor, Ron Paul,...

Hội nghị Miami có rất nhiều đề tài được nói đến. Trong đó, ba đề tài chính được thảo luận nhiều và có tác động tốt với BTC như:

  • Bitcoin là gì? Những vai trò của Bitcoin ở thời điểm hiện tại

  • Giải pháp tầng 2 của Bitcoin Lightning Network: Giúp giảm phí giao dịch trên mạng lưới BTC. Giải pháp này có thể thúc đẩy việc sử dụng BTC như một phương tiện thanh toán nhiều hơn.

  • Các phương pháp đào Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo

Hội nghị này sẽ giúp BTC và crypto có thể được biết đến nhiều hơn và phát triển hơn.

Trong ngày qua, thị trường crypto cũng có nhiều tin nổi bật tích cực cho thấy Bitcoin ngày càng được biết đến, chấp nhận và là một phần của nền kinh tế.

  • Thị trưởng Miami, Florida Francis Suarez cũng đã lên CNBC và khẳng định việc mình đang đầu tư vào BTC và ETH. Ông cũng là người đang thúc đẩy người dân thành phố Miami chấp nhận BTC và crypto, hay khuyến khích người dân đóng thuế để sử dụng BTC. 

  • Trước đây, vào năm 2018, Google từng cấm và chặn các thông tin liên quan đến quảng cáo crypto. Vừa qua, công ty này đã thông báo bắt đầu chấp nhận những quảng cáo về crypto. Những bước đầu, các đơn vị có thể đăng ký quảng cáo với Google sẽ cần có những điều kiện nhất định như có đăng ký với ban quản lý chống lại tội về tài chính hay đăng ký với ngân hàng liên bang, tiểu bang. Với những điều kiện này, chủ yếu là những sàn lớn có thể đăng ký quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ giúp cho nhiều người biết đến và tiếp cận với thị trường crypto.  Tiềm năng lớn từ thị trường crypto, đặc biệt là từ quảng cáo cũng được Google nhìn thấy và chấp nhận quảng cáo. 

  • Đồng thời, nhu cầu từ lợi nhuận giao dịch Dogecoin cũng khiến cho nhiều sàn bắt đầu chấp nhận Dogecoin. Sau Coinbase Pro, Kraken đã cho list Dogecoin và bắt đầu cho giao dịch trên sàn này.

  • Ngân hàng tư nhân lớn ở Nga-Tinkoff, đang gặp khó khăn trong việc cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình do lập trường cứng rắn của ngân hàng trung ương về tài sản kỹ thuật số. Nga những năm qua vẫn chưa rõ ràng về việc cho người dân đầu tư Bitcoin. Nhưng hiện tại, người dân có thể đầu tư Bitcoin nhưng số tiền sẽ giới hạn. Chỉ những nhà đầu tư lớn mới có thể đầu tư vào Bitcoin nhiều hơn.

  • Nghiên cứu về giá BTC mới nhất của Bloomberg cho rằng, giá Bitcoin có cơ hội tăng lên 100 nghìn USD cao hơn là đi xuống 20,000 USD. Đồng thời, họ cũng cho rằng, giá ETH đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng hơn và có thể vượt Bitcoin và chiếm vốn hóa lớn nhất thị trường crypto.Sự tăng trưởng giá của BTC do lạm phát và chính phủ liên tục bơm tiền vào thị trường, đây cũng là một trong những lý do khiến BTC tiếp tục tăng. Bloomberg cũng đang rất lạc quan với sự tăng trưởng của BTC.

Trong sự phát triển của crypto, kênh Youtube ThuanCapital đã đạt được mốc 90,000 subscriber. Thuận cảm ơn những bạn đã đồng hành cũng như những bạn mới tham gia ủng hộ kênh của Thuận. Mong rằng những chia sẻ của Thuận đem lại những thông tin hữu ích cho bạn về tài chính cũng như crypto. Chúc các bạn thành công!

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
05 Tháng 06, 2021 02:22