BingX hoàn 20% phí giao dịch

Elon Musk Đã Nói Gì Tại Hội Nghị The B Word

23 Tháng 07, 2021 03:06


Hội nghị The B Word đã kết thúc với nhiều thông tin tốt và những chia sẻ đang được nhiều người chờ đón. Elon Musk cũng đã chia sẻ những quan điểm về crypto sau nhiều tweet chia sẻ gây chú ý thời gian qua. Chúng ta cùng xem những điểm chính được nhắc tới trong hội nghị này nhé.

Elon Musk Đã Nói Gì Tại Hội Nghị The B Word

Hội nghị The B Word được trông đợi đã diễn ra với nhiều thông tin tốt từ Jack Dorsey, Cathie Wood và đặc biệt Elon Musk. Jack Dorsey đã khởi xướng hội nghị để thảo luận trực tiếp về Bitcoin với chủ đề "Bitcoin như một công cụ để trao quyền kinh tế." Những thông tin từ hội nghị này cũng đã tác động khiến giá BTC và thị trường crypto tăng trưởng.

Elon Musk nghĩ gì về Bitcoin?

Jack Dorsey, CEO của hai công ty Square và Twitter, là một người rất ủng hộ Bitcoin cũng như crypto. Ông cũng đang có kế hoạch thành lập một công ty về đang tung ra một ví phần cứng Bitcoin và tài chính phi tập trung. Còn Cathie Wood là giám đốc đầu tư của ARK Invest, đã đầu tư rất nhiều vào GBTC và sở hữu nhiều cổ phiếu công ty Tesla. Đây là hai người nổi tiếng có quan điểm rõ ràng cũng như hành động cụ thể trong sự ủng hộ sự phát triển của BTC.

Một người được chú ý hơn là Elon Musk cũng như quan điểm chia sẻ của ông trong hội nghị này. Trước đây, Elon Musk từng chia sẻ nhiều quan điểm không rõ ràng về BTC. Trong hội nghị The B Word, Elon Musk đã rất cố gắng chia sẻ thông điệp rằng ông ủng hộ BTC và crypto. 

Elon cũng tiết lộ rằng hiện mình đang nắm giữ các tài sản là cổ phần Tesla, SpaceX, BTC, ETH và Dogecoin. Trong đó, Bitcoin đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong ba tài sản kỹ thuật số. Ngoài Tesla thì SpaceX cũng đang lưu trữ BTC, điều mà trước đây chưa được Elon Musk nhắc đến. 

Elon Musk cũng chia sẻ ông cũng hiểu rằng mạng lưới ngang hàng của BTC đang rất chậm so với nhiều mạng lưới khác. Tuy nhiên, khi so sánh với ngân hàng thì BTC có nhiều ưu thế hơn rất nhiều. Khi chuyển tiền online thì tiền chỉ chuyển về mặt con số, nhưng nếu muốn rút tiền, nhất là số tiền lớn hay chuyển tiền xuyên quốc gia thì phí rất cao cũng như mất nhiều thời gian để chuyển. Nhưng với Bitcoin và crypto, chuyển xuyên quốc gia rất nhanh chóng và phí thấp. Hiện nay, BTC cũng đang triển khai mạng lưới tầng hai Lightning Network để giải quyết vấn đề tốc độ và phí giao dịch.

Thêm vào đó, Elon Musk cũng đầu tư và nắm giữ ETH. Ông cũng tin tưởng vào sự phát triển của mạng lưới ETH và tài chính phi tập trung DeFi. 

Đến nay, Elon Musk và SpaceX chưa bán bất cứ tài sản kỹ thuật số nào. Chỉ có Tesla có bán một lần duy nhất 10% vào kết thúc quý 1/2021 để kiểm tra tính thanh khoản cũng như dùng cho cân đối kế toán báo cáo quý.

Elon Musk cũng như hai công ty lưu trữ BTC nhiều nhất trong ba đồng tiền kỹ thuật số. Điều này cũng cho thấy ông nhìn nhận tầm quan trọng của BTC là như thế nào. Đồng thời, ông nói:” Giữa BTC, ETH và DOGE, tôi giữ nhiều nhất là Bitcoin, nếu nó xuống giá, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể pump, nhưng sẽ thông dump và đừng tin những thông tin về tôi pump để dump”. 

Về vấn đề đào Bitcoin, Elon Musk cho rằng BTC cần tăng cường việc đào BTC bằng năng lượng sạch. Và xu hướng sử dụng năng lượng sạch sẽ là xu hướng trong tương lai vì chi phí sẽ rẻ hơn và sạch. Những năng lượng trong tương lai có thể đến từ năng lượng mặt trời, năng lượng giá, thủy lực,... 

Tesla là công ty đang sản xuất xe điện và muốn hướng đến bảo vệ môi trường. Vì vậy, công ty này có cơ hội cao sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC trở lại khi BTC được đào bởi hơn 50% là năng lượng tái tạo, theo lời Elon Musk. Và nếu có thể, Tesla sẽ giúp đỡ việc đào BTC bằng năng lượng xanh.

Một câu hỏi được đặt ngược lại cho Jack Dosey về lý do vì sao ông ủng hộ Bitcoin mà Twitter chưa chấp nhận thanh toán bằng BTC. Jack Dosey đã trả lời rằng Twitter đang có chiến lược và sẽ chấp nhận thanh toán quảng cáo trên nền tảng của mình bằng Bitcoin.

Điều gì khiến BTC thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh?

Việc đào Bitcoin cũng là một ngành kinh doanh, vì vậy, Cathie Wood cho rằng những ông chủ đào Bitcoin cũng sẽ hướng đến sử dụng năng lượng tái tạo bởi chi phí thấp hơn sẽ giúp tăng lợi nhuận. Bà cũng nói rằng, Bitcoin sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo.

Điều thứ hai liên quan đến vấn đề xã hội. Hiện tại, chuyển tiền xuyên quốc gia có phí rất cao và mất nhiều thời gian. Do đó, Bitcoin là giải pháp cho chuyển tiền xuyên quốc gia nhanh chóng và an toàn. Kể cả những người không sử dụng ngân hàng vẫn có thể tiếp cận dễ dàng. 

Nhận Bitcoin chỉ cần một địa chỉ và toàn bộ giao dịch đều nằm trên mạng lưới Blockchain. Đây là ưu điểm về quản trị mà Cathie Wood đã nhắc đến. 

Mọi người hi vọng gì về BTC?

Elon Musk hi vọng Bitcoin và crypto có thể hỗ trợ việc gửi tiền dễ dàng hơn, chống lừa đảo và là công cụ có thể tách rời tiền tệ và chính phủ. Chính phủ cũng là một “công ty” có quyền lực và Elon nói rằng cũng không thể tin tưởng  toàn vào BTC để giảm đi quyền lực của chính phủ.

Còn Cathie Wood hi vọng Bitcoin có thể là nền tảng của một nền tài chính phi tập trung, là sự đổi mới cho công nghệ tiền tệ và sau này có thể kết nối với trí tuệ nhân tạo. Bà cũng so sánh BTC như internet những năm 1995 - 1997. Bitcoin là một điều rất lớn nhưng không ai có thể hiểu được ảnh hưởng thực sự của nó đến đến đời sống như thế nào. Bà cho rằng, khi thế giới kết nối với nhau kết hợp trí tuệ nhân tạo, tài chính phi tập trung và tự động thì BTC giống như tiền chung trên internet để chúng có thể phối hợp.

Jack Dosey cho rằng, Bitcoin có thể là công cụ đem lại bình yên cho thế giới. Khi người dân không chấp nhận việc lạm phát từ sự điều hành của chính phủ thì BTC sẽ là công cụ giúp chống lạm phát và biểu tình một cách ôn hòa.

Như Elon Musk chia sẻ, tiền của Tesla ở châu Âu hiện ngày càng mất đi bởi lạm phát và lãi suất âm. Tesla không chỉ mất tiền đi mà còn phải trả tiền cho các ngân hàng lưu trữ tiền của họ.

Trong tương lai, Cathie Wood tin tưởng BTC là một tài sản mà công ty nào cũng cần có. Bitcoin sẽ không chỉ là một tài sản đem lại lợi nhuận mà còn là công cụ chống lại lạm phát.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 07, 2021 03:06