Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Elon Nói Dodge Sẽ Tốt Hơn BTC Và ETH - BlockOne (EOS) Lên Sàn Chứng Khoán

11 Tháng 07, 2021 02:21
Elon Musk tiếp tục chia sẻ về Dogecoin nhưng sức ảnh hưởng đã giảm. Chúng ta cùng xem những thông tin trong thị trường crypto ngày qua.

Elon Nói Dodge Sẽ Tốt Hơn BTC Và ETH - BlockOne (EOS) Lên Sàn Chứng Khoán

Những năm qua, Thuận vẫn luôn đầu tư trung bình giá liên tục vào Bitcoin cũng như một số altcoin khác. Với một tài sản tốt kể cả cổ phiếu, bất động sản,... thì chiến lược trung bình giá dài hạn vẫn cho thấy hiệu quả và giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận lớn.

Với Bitcoin giá đã tăng trưởng mạnh qua từng năm. Những nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai dài hạn đã thấy được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình như thế nào. Để đạt được kết quả như vậy là quá trình kỷ luật, đều đặn trung bình giá kể cả thời điểm thị trường đi xuống hay giá đi ngang khiến nhà đầu tư chán nản. Với mỗi người, chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để đưa ra quyết định làm gì trong từng thời điểm.

Sau một thời gian yên ắng thì Elon Musk ngày qua đã chia sẻ tweet về đồng Dogecoin. Ông nói rằng Dogecoin sắp có cập nhật mới có thể giải quyết nhiều giao dịch hơn ở tầng một và có thể tốt hơn BTC và ETH. Và Elon Musk nhìn vào BTC và ETH đang theo đuổi hệ thống giao dịch tầng hai để giải quyết các vấn đề về mạng lưới chậm, nhưng tốc độ giao dịch lớp cơ sở chậm và chi phí giao dịch cao.

Sau tweet này, giá Dogecoin tăng nhẹ 5% sau khi đã giảm hơn 11% tuần qua. Sự ảnh hưởng của Elon Musk sau các tweet về Dogecoin đã giảm và không còn như trước. Đây là điều tốt đối với thị trường crypto.

Tiếp sau thông báo về việc niêm yết sàn chứng khoán của công ty Circle đứng sau đồng USDC thì công ty Bullish cũng có công bố tương tự. Bullish Global, công ty tiền điện tử hoạt động dưới sự quản lý của công ty phần mềm blockchain Block.one, đã tiết lộ kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Thông tin này đưa ra đã khiến cho EOS tăng 10% trong ngày qua. 

Theo công bố, công ty Bullish có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) có tên là Far Peak Acquisition Corporation. Far Peak được dẫn dắt bởi Thomas Farley, người trước đây từng là Chủ tịch NYSE từ năm 2014 đến năm 2018. Sau khi kết thúc thỏa thuận, Farley sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Bullish, trong khi Brendan Blumer, Giám đốc điều hành Block.one, sẽ trở thành chủ tịch.

Cuộc sát nhập này dự kiến ​​hoàn thành trước cuối năm 2021, hiện đang trong quá trình chờ hội đồng quản trị của Bullish và Far Peak nhất trí. Giá trị sáp nhập SPAC được dự đoán sẽ khiến Bullish có giá trị 12 tỷ USD.

Một số thông tin khác:

  • Công ty Capital International, một công ty đầu tư quản lý 400 tỷ USD đã mua 600 triệu đô USD phiếu của MicroStrategy và trở thành cổ đông lớn thứ 2. Sau thông tin này, cổ phiếu Microstrategy tăng.

  • Steve Wozniak, người đồng sáng lập của Apple đã lên tiếng ủng hộ BTC và nói rằng Bitcoin là phép màu toán học tuyệt vời nhất. Ông cũng nói rằng BTC tốt hơn vàng, vàng thì không thể biết được còn lại bao nhiêu nhưng BTC thì cho chúng ta biết được điều đó.

  • Trong một bức thư gửi đến Chủ Tịch SEC, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren đã yêu cầu câu trả lời về quy định tiền điện tử trước ngày 28 tháng 7. Trước đây, bà từng có nhiều phát biểu thể hiện quan điểm không thích crypto nhưng nay lại đề nghị có luật rõ ràng từ SEC. Hiện SEC không có nhiều động tĩnh về crypto nhưng nếu có luật rõ ràng về crypto sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm hơn để tham gia thị trường crypto. Đồng thời, khi có luật quản lý crypto thì cơ hội có quỹ Bitcoin ETF sẽ cao hơn.

  • Một cuộc khảo sát của Disruptiva cho thấy 54% người dân Salvador không tán thành luật Bitcoin mới của chính phủ. Ngoài ra, 46% người được hỏi cho biết họ “không biết gì” về Bitcoin. Điều mà chính phủ Salvador sẽ cần cung cấp nhiều giáo dục hơn cho công dân của mình về Bitcoin cũng như crypto. El Salvador đã tạo thành dấu mốc lịch sử BTC lần đầu được chấp nhận là phương tiện thanh toán quốc gia. Nước này cũng sẽ cần có nhiều sự nỗ lực để thiết lập các bước áp dụng cho BTC.

  • Paraguay muốn trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử và tuần tới, nước này sẽ có một dự luật được đưa ra liên quan đến luật về chấp nhận BTC là một mảng đầu tư hợp pháp và muốn thu hút các công ty về crypto.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 07, 2021 02:21