BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH $2800, Lập Đỉnh Mới, ETH 2.0 - Những Gì Bạn Cần Biết

01 Tháng 05, 2021 08:32


ETH đang trên con đường chuyển đổi sang mạng lưới ETH 2.0, chúng ta cùng nhìn lại lộ trình phát triển cũng như giai đoạn hiện tại của đồng coin có vốn hóa lớn thứ hai trong thị trường crypto này.

ETH $2800, Lập Đỉnh Mới, ETH 2.0 - Những Gì Bạn Cần Biết

Sau khi ETH lập đỉnh mới ở mức 2,800 USD, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về sự phát triển của ETH ở thời điểm hiện tại. ETh đến nay đã đạt được mức 4 triệu ETH tương đương 11 triệu USD đang được lock lại để tham gia staking ETH 2.0. Số lượng ETH này tương đương 3.49% tổng ETH trên thị trường. 

Trung bình, có khoảng 10 ETH được tham gia staking mỗi ngày. Và gần đây, số lượng người có trên 32 ETH tham gia staking đã tăng mạnh. Có thể thấy rằng, thành phần những người tham gia staking ETH ngày càng đa dạng và niềm tin của các nhà đầu tư trên thị trường vào đồng coin này rất lớn.

Khi tham gia staking ETH2.0 đang được dự kiến hoàn thành sau khoảng một năm tới. Do đó, khi staking ETH sẽ chấp nhận lock lại và không được rút cho đến khi ETH 2.0 được hoàn thành. Hiện đa số người tham gia staking thông qua các pool hay thông qua các sàn (Coinbase, Binance,..) là chủ yếu. Cách làm này sẽ thuận tiện hơn cho người dùng.

Staking được cho là xu hướng tương lai của thị trường tài chính và sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2022. Sự phát triển ETH 2.0 cũng đang đi theo xu hướng này. Đây cũng là mạng lưới được được người dùng rất lớn và được sự tin tưởng dài hạn.

Ethereum được thiết kế với bốn giai đoạn phát triển:

  • Frontier: Giai đoạn phân chia mở đầu của Ethereum

  • Homestead: Trong giai đoạn này đã xảy ra sự kiện ứng dụng DAO trên mạng lưới Ethereum bị hack và dẫn tới việc tách thành Ethereum và Ethereum Classic (tháng 7 năm 2016).

  • Metropolis: bao gồm hai cập nhật lớn là Byzantium và Constantinople

  • Serenity: hiện nay được gọi là giai đoạn ETH 2.0. Gồm giai đoạn 0, giai đoạn 1 và giai đoạn 1.5

Hiện tại, Ethereum đang ở giai đoạn 0 trong Serenity. Ethereum 2.0 sẽ được chuyển đổi từ PoW sang PoS (Proof of Stake). Ngoài ra, mạng phải nhanh hơn, hiệu quả hơn, dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu và có khả năng phục hồi cao hơn trước việc đóng cửa khả năng khai thác.

Để giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng lưới và phí cao hiện tại, ETH đã có những giải pháp tạm thời ở đề xuất EIP 1559 sẽ diễn ra trong hardfork London vào tháng 7 năm 2021. Đồng thời, ETH cũng triển khai các giải pháp tầng 2 để mạng lưới được xử lý nhanh hơn. Chúng ta cùng chờ đợi con đường ETH thực sự chuyển sang mạng lưới ETH 2.0 và sự phát triển giá của đồng coin này sẽ đạt được đến đâu.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 05, 2021 08:32