BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Đã Sẵn Sàng Cho Cập Nhật EIP 1559 Và ETH 2.0 - Thông tin về John McAfee

25 Tháng 06, 2021 03:12


Ethereum chia sẻ những thông tin về cập nhật London cũng như đề xuất EIP-1559. Đồng thời, đội ngũ của ETH cũng đã sẵn sàng cho chuyển đổi ETH 2.0

ETH Đã Sẵn Sàng Cho Cập Nhật EIP 1559 Và ETH 2.0 - Thông tin về John McAfee

Thông tin về John McAfee

Ông John McAfee, nhà sáng lập công ty phần mềm diệt virus máy tính McAfee đã chết trong tù tại Tây Ban Nha. Cái chết của ông cũng được nói đến với nhiều thuyết âm mưu. 

Từ năm 2017, ông bắt đầu nổi lên và chia sẻ về BTC cũng như thị trường crypto. Ông cũng từng chia sẻ những đồng mình quan tâm và tác động khiến đồng coin đó tăng trưởng. Cuộc đời của ông sau đó có liên quan đến rượu và thuốc phiện. Từ năm 2014 đến 2018, ông là người chống lại việc thu thuế của chính phủ và sau đó bị bắt tại Tây Ban Nha. 

Trước đó, ông từng chia sẻ rằng mình nắm giữ những tài liệu liên quan đến tham nhũng của quan chức chính phủ. Nếu ông chết thì những tài liệu này sẽ được cung cấp cho các báo đài. Ông cũng nói rằng, ông nhận được thông tin chính phủ muốn làm gì với ông và nếu ông chết thì không phải do ông tự sát. 

Những thông tin trên khiến nhiều thuyết âm mưu, giả thiết được đưa ra quanh cái chết của ông. cũng có những câu hỏi về việc ông còn nắm giữ BTC hay những crypto khác nhưng sự việc này ông ảnh hưởng đến giá cả thị trường crypto. Đây là một vài thông tin Thuận chia sẻ cho những bạn muốn tìm hiểu về thông tin liên quan đến John McAfee.

ETH cập nhật về London hardfork

Ngày qua khi giá BTC đi xuống mức hơn 28,000 USD thì các altcoin khác cũng giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư cũng phát hiện có lượng lớn ETH được cá voi thu mua với giá thấp trên sàn Bitfinex. 

Bên cạnh đó, Ethereum cũng có hai cập nhật sắp tới sẽ được triển khai mà nhiều người mong chờ. Cập nhật Ethereum London Hardfork được triển khai cùng đề xuất EIP-1559 đã bắt đầu chạy thử nghiệm trên mạng lưới Ropsten. Bản cập nhật này cùng đề xuất EIP-1559 được triển khai thành công sẽ thay đổi rất lớn liên quan đến phí trên mạng lưới ETH cũng như tác động đến các thợ đào.

Thời gian qua, mạng lưới ETH đã phát triển và có những thời điểm mạng lưới tắc nghẽn. Cơ chế cũ cho phép người dùng có thể đấu giá để tăng phí trả cho mạng lưới xử lý giao dịch nhanh hơn khiến phí tăng rất cao.

Đề xuất EIP-1559 sẽ chia phí của Ethereum thành hai phần phí cơ bản - based fee (được định sẵn) và phụ phí sẽ giúp phí mạng lưới ổn định hơn. Sau khi giao dịch, phần phí cơ bản sẽ bị đốt đi. Còn phần phụ phí (không bắt buộc) sẽ để trả cho các thợ đào. 

Với cơ chế này của đề xuất EIP-1559 sẽ giúp cho phí trên mạng lưới Ethereum được điều hòa lại nhưng sẽ làm giảm thu nhập của thợ đào. Theo dự tính, thu nhập của các thợ đào có thể bị giảm 20% - 35%.

Cập nhật tới London của ETH thông qua hardfork nếu không đạt được sự đồng thuận có thể dẫn tới chia mạng lưới. Một điều nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng các thợ đào sẽ phản đối cập nhật này và có thể liên kết với nhau để tấn công 51% mạng lưới ETH. Tuy nhiên, điều này xảy ra sẽ khiến giá ETH đi xuống mạnh và khi đó những ETH mà thợ đào giữ sẽ k còn giá trị như trước. Đồng thời, nếu đào ETH không còn lợi nhuận như mong muốn thì các thợ đào vẫn có thể đào những đồng coin khác. Vì vậy, tỷ lệ xảy ra tấn công 51% với mạng lưới ETH rất thấp.

Khi Ethereum 2.0 được triển khai thì việc đào ETH của các thợ đào sẽ dừng hoàn toàn. Đội ngũ của ETH 2.0 đã hoàn thiện về kỹ thuật cho quá trình chuyển đổi đầy đủ sang hệ thống Proof Of Stake (PoS) được gọi là The Merge. Theo dự kiến, ETH thực sự được di chuyển sang hệ thống PoS vào đầu năm 2022. 

Với cập nhật London hardford thì người dùng không cần thao tác gì. Khi có thông báo chính thức từ đội ngũ ETH người dùng sẽ được hướng dẫn kích hoạt ETH 2.0 của mình.  

Coinbase được chấp nhận tại Nhật Bản

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản (FSA) đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã đăng ký Coinbase làm nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử dựa trên Đạo luật thanh toán quỹ sửa đổi. 

Tuy nhiên, nước này sẽ giới hạn một số đồng được chấp thuận để giao dịch trên sàn Coinbase như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Stellar Lumen (XLM) và Litecoin (LTC).

Tốc độ đào và độ khó đào của Bitcoin

Tốc độ đào của BTC và độ khó đào có sự tương quan thuận với nhau. Khi tốc độ đào giảm thì độ khó đào cũng sẽ điều chỉnh giảm xuống nhưng có độ trễ về thời gian điều chỉnh. Trung bình, độ khó đào của BTC sẽ điều chỉnh lại sau mỗi 2016 block tương đương khoảng 2 tuần.

Với sự giảm đột ngột tốc độ đào do Trung Quốc cấm hoạt động đào BTC thì độ khó đào sẽ điều chỉnh lại. Do độ trễ điều chỉnh nên trong ngắn hạn (có thể vài tuần) thì lượng BTC khai thác được sẽ giảm xuống do thời gian ra đời của mỗi block BTC tăng lên.

Giá BTC xuống mạnh nhiều nhà đầu tư lớn đã tận dụng mua vào với mức thấp. Trong khi đó, cũng có những nhà đầu tư hoảng loạn và bán BTC. Lượng BTC và ETH được đưa lên sàn có tăng nhưng không có gì nổi bật so với những thời điểm trước đó.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 06, 2021 03:12