BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH ĐANG BIẾN MẤT KHỎI SÀN - Phân Tích ON CHAIN BTC - ETH

16 Tháng 01, 2021 01:41


Bitcoin và đặc biệt Ethereum tiếp tục bị rút khỏi sàn số lượng lớn. Chúng ta cùng phân tích dữ liệu On chain để thấy rõ hơn hoạt động phía sau của thị trường.

 ETH ĐANG BIẾN MẤT KHỎI SÀN - Phân Tích ON CHAIN BTC - ETH

Phân tích on chain Bitcoin

Nạp - rút Bitcoin

Thống kê những ngày qua về số lượng BTC được nạp rút trên sàn. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày 14 tháng 1 cho thấy, số lượng BTC được đưa lên sàn thấp hơn số lượng rút khỏi sàn.

Từ thống kê trên có thể thấy số lượng BTC trên các sàn được tăng thêm trong vòng một tuần qua. 

Hoạt động của cá voi

Bên cạnh đó, ví lớn của các voi vẫn tiếp tục đang thu gom và rút BTC về.

Trong tổng lượng BTC được nạp lên sàn chỉ chiếm 34,83% trong khi tỷ lệ BTC rút về ví lớn chiếm 41,15%.

Từ đây có thể thấy, đa số hoạt động trên sàn đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ.

Tỷ lệ bán của thợ đào - Miner MPI

Hai ngày gần đây là 13 và ngày 14 tháng 01, chỉ số MPI đã giảm xuống dưới 2. Chỉ số này cho thấy các thợ đào đã giảm bán trong hai ngày này.

Phân tích On chain ETH

Với Ethereum lại có sự khác biệt về lượng nạp rút trên các sàn rất lớn. 

Thống kê từ dữ liệu On chain cho thấy, ngày 14 tháng 1 ETH có lượng rút khỏi sàn tăng đột biến và chênh lệch hoàn toàn so với lượng nạp trên sàn.Trong vòng bảy ngày qua, số lượng ETH được rút khỏi sàn đã lên đến 908.390 ETH. Với tình hình này sẽ gây áp lực lớn đến giá ETH.

Với BTC, gần đây số lượng BTC lưu thông trên các sàn có sự giảm xuống nhưng giảm nhẹ. Trong khi ETH chỉ vài ngày gần đây, số lượng ETH trên các sàn giảm mạnh và là một đường dốc xuống (đường màu đỏ).

Nhiều dự đoán rằng ETH đang được tích lũy đầu tư dài hạn, có người lại cho rằng  ETH được rút khỏi sàn để tham gia staking ETH 2.0. Đồng thời, số lượng ETH tham gia staking đã tăng lên hơn 2,5 triệu ETH. Lượng ETH tham gia staking vẫn đang ngày càng tăng (đường màu đỏ).

Giá vẫn tăng nhưng Bitcoin và Ethereum vẫn liên tục được tích lũy. Số lượng ví lớn chưa BTC tiếp tục tăng lên. Với những người vẫn tiếp tục tích lũy BTC, ETH thì thì họ sẽ kỳ vọng một mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 01, 2021 01:41