Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

ETH MERGE Countdown - Cập nhật vụ SEC vs Ripple

14 Tháng 09, 2022 07:40


Thị trường ngày qua đã im lặng chờ đợi nhưng giảm mạnh khi CPI được công bố cao hơn dự kiến. Chúng ta cùng cập nhật thêm thông tin từ vụ kiện của SEC với Ripple và ETH Merge.

ETH MERGE Countdown - Cập nhật vụ SEC vs Ripple

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua giao động quanh mức 22,000 USD trước khi chỉ số CPI được công bố.

Còn thống kê của Coinshare cho thấy, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có dòng tiền rời khỏi 62.7 triệu USD trong tuần qua. Dòng tiền rời khỏi chủ yếu từ BTC và ETH. Một số quỹ có dòng tiền vào nhỏ là Short Bitcoin, ADA, XRP.

Thị trường tài chính Mỹ ngày qua khá im lặng chờ thông báo của chỉ số CPI. Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Giá dầu dao động ở mức 8 USD/thùng. Còn vàng đo ngang ở giá 1731 USD/ounce.

Thông tin được chờ đợi nhiều nhất là chỉ số CPI của Mỹ đã được công bố sau đó. Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 8 đã tăng 0.1%. Không tính lương thực và năng lượng, chỉ số lạm phát tăng 0.6%. Cả hai con số đều cao hơn so với dự kiến đã khiến toàn bộ chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh ngay đầu phiên giao dịch.

Chỉ số CPI do được thúc đẩy bởi của thực phẩm, chỗ ở và các dịch vụ chăm sóc y tế vẫn ở mức cao và tiếp tục tăng dù cho giá xăng dầu đã giảm đáng kể. Đặc biệt, lạm phát của thực phẩm không có dấu hiệu giảm.

Hợp đồng tương lai của FED cũng cho thấy sự lo lắng của nhà đầu tư. Với kết quả của CPI, hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng FED sẽ tăng ít nhất 0.75% và có thể lên đến 1% trong cuộc họp tháng 9 này.

Ethereum Merge countdown 

Google đã thêm đồng hồ đếm ngược sự kiện "Ethereum Merge".  

Trong giao diện có một chiếc đồng hồ đếm ngược dễ thương mô tả hai con gấu trúc, một đen và một trắng đang từ từ tiến lại gần nhau. Khi bộ đếm ngược chạm 0 vào một thời điểm nào đó vào ngày 14 tháng 9, hai con gấu trúc sẽ trở thành một. Nhiều người cho rằng, Google thêm Ethereum Merge countdown chứng tỏ tầm quan trọng của Ethereum Merge đối với tất cả mọi người, không chỉ những người ủng hộ tiền điện tử.

Cập nhật vụ kiện SEC và Ripple

Vừa qua, có thêm cập nhật từ vụ kiện của SEC với Ripple đã kéo dài từ năm 2020. Luật sư Hoa Kỳ John Deaton đã chỉ ra hai khía cạnh chính sẽ khiến SEC sẽ phải giải quyết với Ripple, kết thúc cuộc chiến kéo dài tại tòa án về việc bán token XRP.

Ông John E Deaton là một luật sư đại diện cho 65,000 chủ sở hữu XRP trong vụ kiện với SEC. Ông đã chia sẻ trong một tweet gần đây và đưa ra hai trường hợp sau đã đưa ra hai tình huống có thể buộc SEC phải thỏa thuận với Ripple. 

Đầu tiên, cựu giám đốc của SEC, ông William Hinman đã từng nói rằng ETH không phải là chứng khoán vào năm 2018. Thời điểm đó, SEC cũng đã chuyển giao quyền quản lý ETH cho Ủy ban quản lý hợp đồng tương lai CFTC. Trường hợp này, khi SEC bắt buộc phải giao ra các tài liệu mà như loạt email và ghi chú kèm theo bản nháp bài phát biểu của cựu giám đốc William Hinman về ETH sẽ là điểm mấu chốt. Khi đó Ripple có thể dựa vào căn cứ mà SEC quyết định ETH không phải là chứng khoán để chính minh tương tự cho XRP.

Khía cạnh thứ hai có thể thúc đẩy giải quyết là nếu SEC nhận được một phán quyết bất lợi trong trường hợp LBRY. SEC đã khởi kiện LBRY vào tháng 3 năm ngoái, cáo buộc nền tảng nội dung phi tập trung đã bán hàng triệu token LBRY Credit (LBC) vào năm 2016. Token này cũng bị SEC cáo buộc là chứng khoán chưa đăng ký. Vụ kiện LBRY có thể kết thúc sớm hơn và nếu SEC thua vụ kiện này, họ sẽ sớm thu xếp giãn hòa với Ripple.

Một luật sư khác là Jeremy Hogan đã theo dõi và bình luận tương tự về vụ kiện Ripple. Ông cho biết rằng nhiều khả năng khung thời gian giải quyết của vụ kiện SEC với Ripple sẽ kết thúc vào cuối tháng 11. 

Ảnh hưởng của kết quả của vụ kiện SEC đối với Ripple và ngành công nghiệp tiền điện tử là rất lớn. Nếu Ripple thắng kiện sẽ giúp XRP tiếp tục phát triển. Đồng thời, nó cũng khiến SEC cần dè chừng và có pháp lý rõ ràng trước khi kiện và cáo buộc chứng khoán với bất cứ dự án crypto nào tiếp theo. Điều này cũng giúp thúc đẩy sự phát triển thị trường crypto. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 09, 2022 07:40