BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Phá Đỉnh Mới, BNB Phá Đỉnh Mới - CRYPTO NEWS

05 Tháng 05, 2021 01:35


Một số chia sẻ của Thuận về tình hình thị trường cũng như sự tăng trưởng của Ethereum những ngày qua.

ETH Phá Đỉnh Mới, BNB Phá Đỉnh Mới - CRYPTO NEWS

Altcoin tiếp tục tăng trưởng ngày qua. Như ETH đã tăng mạnh và đạt đỉnh mới ở mức 3,500 USD. Dogecoin cũng đã tăng vượt mốc 0.59 USD. Một số altcoin lớn cũng tăng như OKB, Fantom, Venus,...

Bitcoin vẫn đi ngang có thời điểm lên xuống nhưng vẫn trong vùng quanh 55,000 USD. Vốn hóa BTC đang xếp thứ 8 và đứng ngay sau Bạc. Bên cạnh đó, Ethereum cũng được đứng trong danh sách xếp hạng các tài sản với vị trí 23 về vốn hóa thị trường. 

Để vốn hóa Ethereum bằng với vốn hóa BTC hiện tại thì giá của ETH cần tăng hơn 2.75 lần tương đương giá đạt ức 9,000 USD. Trước đây, thời điểm tháng 6 năm 2017 vốn hóa của ETH gần bằng với vốn hóa của BTC.

Năm 2017 các sàn rất hạn chế về giao dịch các altcoin nên ngoài BTC các nhà đầu tư chủ yếu đầu tư vào ETH. Giá của một ETH khi đó tương đương 0.15 BTC. Nhưng hiện tại giá ETH chỉ bằng 0.05 BTC bởi số lượng ETH trên thị trường lớn hơn BTC nhiều và chênh lệch giá cao.

Còn hiện tại, các sàn lớn đều list rất nhiều altcoin khác nhau. Các nhà đầu tư lớn, các công ty cũng đã bước vào và đầu tư crypto rất nhiều. Đồng thời, số lượng ETH hiện không có giới hạn. Mỗi ngày, có trung bình 11.500 ETH được đào còn BTC chỉ có trung bình 900 BTC ra đời.

Nhưng sau này khi chuyển qua ETH 2.0 và đề xuất EIP 1559 được triển khai thì một phần ETH sẽ bị đốt. Nên về dài hạn ETH có thể xảy ra giảm phát. Vì vậy, việc ETH không giới hạn số lượng không phải điều đáng lo ngại.

ETH đã liên tục được thu gom tích lũy rất nhanh trong năm qua. Và đến nay, giá BTC đã có sự tăng trưởng mạnh trong khi những altcoin đã tăng nhiều thời gian qua. Đây là những bước bắt đầu bứt phá của ETH đang được các nhà đầu tư mong đợi.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 05, 2021 01:35