BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Sắp Cất Cánh - Đầu Tư Ethereum Cần Xem!!!

16 Tháng 10, 2020 00:00


Trong thời gian gần đây, Zinken testnet đã được chạy cho giai đoạn 0 của Ethereum 2.0. Nếu thử nghiệm này thành công sẽ thúc thúc đẩy sự phát triển rất mạnh của Ethereum và tác động tích cực tới giá của Ethereum.

ETH Sắp Cất Cánh - Đầu Tư Ethereum Cần Xem!!!

Sau một thời gian trì hoãn thì cuối tháng 9 năm 2020, đội ngũ của Ethereum đã cho ra phiên bản thử nghiệm là Spadina testnet. Tuy nhiên, phiên bản này đã có một số trục trặc nên Ethereum đã đưa ra phiên bản tiếp theo là Zinken testnet.

Cũng giống như Spadina, thử nghiệm Zinken để kiểm tra sự khởi đầu của khối đầu tiên của blockchain ETH 2.0 mới. Để ETH 2.0 có thể bắt đầu theo kế hoạch, phải có 16.000 trình xác thực và 500.000 ETH phải được gửi. Tuy nhiên, xét về thực tế yêu cầu ở thử nghiện Zenken đã giảm xuống. 

Thử nghiệm Zinken là sự chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi từ mạng lưới đào proof-of-work sang mạng lưới cổ phần proof-of-stake. Quá trình chuyển đổi sẽ tăng khả năng mở rộng của Ethereum từ 15 giao dịch hiện tại mỗi giây lên tới 100.000 giao dịch mỗi giây và cuối cùng sẽ sẵn sàng để triển khai hàng loạt với Giai đoạn 1.5.

Mặc dù hiện tại  mạng lưới Ethereum chỉ xử lý 15 giao dịch mỗi giây nhưng vẫn được rất nhiều người ủng hộ và hàng loạt dự án được xây dựng trên mạng lưới này. Nên nếu Ethereum chuyển sang giai đoạn 2.0 thì Ethereum sẽ càng phát triển hơn nữa.

Ethereum 2.0 có 4 giai đoạn Frontier => Homestead => Metropolis => Serenity (ETH 2.0). Hiện tại ETH đang ở giai đoạn Serenity hay còn gọi là ETH 2.0 để chuyển từ mạng lưới đào sang mạng lưới cổ phần.

ETH 2.0 cũng được chia làm 4 giai đoạn nhỏ:

  • Giai đoạn 0 (Beacon chain): 

  • Giai đoạn 1: the shard chains: dữ liệu được chia thành từng phần nhỏ và xử lý dữ liệu từng phần giúp mạng lưới ETH nhanh hơn

  • Giai đoạn 1.5: mainnet becomes a shard: mainnet sẽ chính thức trở thành một phân đoạn và chuyển từ mạng lưới đào sang mạng lưới chứng cổ phần.

  • Giai đoạn 2: fully formed shards: Hoàn thiện chuyển giao hoàn toàn sang mạng lưới cổ phần.

Khi chuyển dần từ mạng lưới đào sang mạng lưới cổ phần nhiều thợ đào sẽ không đồng ý. Do đó, ban đầu ETH 2.0 sẽ tồn tại song sang cả hai mạng lưới đào và cổ phần. Đội của ETH có kế hoạch sẽ đưa ra boom độ khó làm cho mạng lưới ngày càng khó đào hơn khiến các thợ đào bỏ cuộc. Cách này cũng giúp Ethereum chuyển đổi sang mạng lưới staking an toàn hơn. 

Hiện tại thử nghiện Zinken đã thành công, chúng ta cùng chờ thời điểm ETH công bố chính thức triển khai giai đoạn 0 của Ethereum 2.0. Điều này sẽ ảnh hưởng tốt đến giá cả của Ethereum.

Giai đoạn 0 dành những ai thích thử nghiệm và có hiểu biết về kỹ thuật có thể tham gia vào để di chuyển ETH tham gia mạng lưới Staking. Những người nạp tiền vào giai đoạn 0 sẽ bị lock lại. Khi giai đoạn 2 được triển khai thì người tham gia sẽ được nhận lại đồng ETH 2.0. Với những người không tham giai đoạn 0 sẽ chờ khi giai đoạn 2 triển khai và tham gia vào.

Khi nhìn vào biểu đồ giá của Ethereum ta thấy tương tự như biểu đồ chu kỳ tâm lý thị trường. Ở biểu đồ này ta có thể thấy được Ethereum đang trong giai đoạn nghi ngờ và sắp chuyển sang một giai đoạn mới. Nếu đúng như vậy có thể bước sang giai đoạn tăng trưởng mới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 10, 2020 00:00