BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETH Tăng Mạnh và Lượng Đốt Cực Lớn | Tương Lai Là NFT Và Thực Tế Ảo

30 Tháng 10, 2021 01:41
Bitcoin lại có một Flash Crash trong thời gian ngắn và hồi phục nhanh chóng. Nhiều altcoin tăng trưởng và đồng altcoin top ETH cũng đã lập đỉnh mới.

ETH Tăng Mạnh và Lượng Đốt Cực Lớn | Tương Lai Là NFT Và Thực Tế Ảo

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua có một thời điểm ngắn Bitcoin đi từ 61,200 xuống 57,600. Chỉ trong vòng 3 giờ, giá BTC đã hồi phục lại về hơn 62,478 USD. Nhiều người cho rằng, giá BTC biến động mạnh trong thời gian ngắn là do nhiều lệnh Long và Short bị thanh lý. 

Tuy nhiên, số lượng lệnh Long/Short bị thanh lý chỉ hơn 293 triệu USD. Còn những thời điểm giá bị thanh lý có thể lên đến 1 tỷ USD nên mức thanh lý trong ngày qua không cao.

Trong ngày, khi BTC tiếp tục đi ngang trên 60,000 USD thì nhiều altcoin bắt đầu tăng mạnh như DOGE, BNB, SOL,... Riêng đồng lớn ETH đã tăng và lập đỉnh mới. Các nhà đầu tư đang mong chờ ETH có thể tăng trưởng mạnh và là khởi đầu cho mùa altcoins.

Ngày qua, Bitcoin được nạp lên sàn nhiều hơn rút ra. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn hiện nay số lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm.

Còn Ethereum dù lập đỉnh mới nhưng ETH vẫn tiếp tục bị rút khỏi các sàn giao dịch. Xu hướng dài hạn ETH trên các sàn giao dịch ngày càng khan hiếm.

Sau khi đề xuất EIP-1559 của ETH chính thức hoạt động đã khiến ETH giảm phát. Lượng ETH bị đốt đến thời điểm của bài viết là 667,407. Trung bình mỗi phút có đến 5.84 ETH bị đốt. Dù nguồn cung không giới hạn nhưng việc đốt ETH cũng giúp quản lý nguồn cung và lạm phát của ETH đã giảm xuống 2.1% mỗi năm.

Chính sự khan hiếm của BTC, ETH và nguồn cầu tiếp tục tăng là nguyên nhân dài hạn khiến giá tăng. Như năm trước, các công ty, ngân hàng lớn bắt đầu hứng thú với crypto nhưng năm nay, BTC đã đi sâu vào tài chính, chính trị và được một quốc gia chấp nhận là tiền tệ đất nước họ. BTC cũng như crypto đã phát triển và trưởng thành hơn rất nhiều.

Các công ty đẩy mạnh quảng bá, ủng hộ crypto

Gần đây nhất, Mastercard đã hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt để giúp các thương gia, ngân hàng và fintech ở Hoa Kỳ nắm bắt và cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiền điện tử dễ dàng hơn.

Mastercard cũng thể hiện mong muốn cung cấp "một không gian an toàn" cho các chính phủ và các ngân hàng khu vực tư nhân để tìm ra cách hoạt động của tiền điện tử quốc gia (CBDC) nếu có. 

Các công ty crypto lớn cũng tận dụng đà phát triển của crypto và sẵn sàng chi mạnh cho quảng bá và thu hút người dùng mới. Đầu năm nay, FTX đã bảo đảm quyền đặt tên cho sân nhà Miami Heat của đội bóng rổ NBA với giá 135 triệu USD. 

Gần đây, sàn giao dịch FTX tiếp tục đầu tư số tiền lớn để có một suất quảng cáo trong giải đấu Super Bowl. Đây là là một trong những sự kiện đấu giải bóng bầu dục được xem nhiều nhất ở Mỹ. Tuy rằng, FTX không tiết lộ nội dung của quảng cáo hoặc chi phí bao nhiêu, nhưng NBC đã tính phí cao tới 6,5 triệu USD cho các vị trí thương mại trong Super Bowl LVI sắp tới.

Tiếp theo, công ty Adobe đang tung ra một hệ thống được tích hợp sẵn trong Photoshop có thể giúp chứng minh rằng người bán NFT là người đã tạo ra nó. Nó được gọi là Content Credentials và người bán NFT sẽ có thể liên kết Adobe ID với ví tiền điện tử của họ, cho phép các thị trường NFT tương thích hiển thị một loại chứng chỉ đã xác minh chứng minh nguồn của tác phẩm là xác thực.

Ấn Độ từng là quốc gia có tình hình phức tạp đối với crypto đã chính thức đưa ra quan điểm của mình với thị trường này. Chính phủ Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch đưa ra quy định về tiền điện tử vào thời điểm Ngân sách chung tiếp theo, tức là vào tháng hai năm sau.

Thêm vào đó, Ấn Độ có khả năng sẽ quy định tiền điện tử như một loại tài sản, tương tự như cách hàng hóa được quản lý, với việc đánh thuế thích hợp đối với các giao dịch và lợi nhuận, hãng tin này đưa tin. Vào tháng 6, chính phủ đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) sẽ giám sát các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử sau khi tiền điện tử được phân loại là một loại tài sản.

Một sự kiện lớn khác được chú ý nhiều là công ty Facebook đã chính thức đổi tên thành Meta. Với tên mới, công ty Facebook muốn tập trung vào phát triển thực tế ảo (Metaverse) và sẽ chi số tiền hơn 10 tỷ USD đầu tư vào phát triển mảnh công nghệ này. Facebook có thể kết hợp quảng cáo trong thực tế ảo hay sử dụng NFT. Đây sẽ là một trong những điều khiến NFT ngày càng phát triển.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 10, 2021 01:41