BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETHEREUM 2.0 Khi Nào Mới Bắt Đầu?

11 Tháng 11, 2020 01:03


Ethereum 2.0 đang được triển khai. Hôm nay, Thuận sẽ chia sẻ để với các bạn về Ethereum 2.0 khi nào có và lý do cần chuyển từ mạng lưới mạng lưới đào sang mạng lưới cổ phần.

ETHEREUM 2.0 Khi Nào Mới Bắt Đầu?

Mạng lưới Ethereum cũng giống như rất nhiều đồng coin khác hiện tại đang sử dụng hệ thống đào, các Ethereum được ra đời thông qua các máy đào để đào. Những người đứng đầu Ethereum đang đẩy mạnh triển khai và chuyển ETH sang mạng lưới cổ phần có thể cho người dung tham gia Staking.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã gửi Ether đầu tiên của mình từ địa chỉ ví Vb2 vào địa chỉ ví hợp đồng của Ethereum 2.0. Theo báo cáo của TrustedNodes, Buterin đã gửi 100 giao dịch với giá 32 ETH mỗi giao dịch, tổng cộng là 3.200 ETH. Số Ethereum này trị giá khoảng 1,5 triệu USD theo giá hiện tại. 

Buterin gửi mỗi giao dịch 32 ETH bởi vì đây là số ETH tối thiểu cần để tham gia Staking trên mạng lưới Ethereum. Để kích hoạt phiên bản đầu tiên Beacon Chain của  Ethereum có 16.384 người xác nhận và tham gia staking tương đương với 524.288 ETH được nạp vào vào hợp đồng.

Hiện mới có 45.893 ETH được gửi vào hợp đồng, đến khi nào số ETH đạt mức tối thiểu thì ETH 2.0 mới được kích hoạt. Số lượng còn lại sẽ đến từ những người sở hữu ETH gửi vào. 

Ethereum 2.0 có ba giai đoạn lớn:

  • Giai đoạn 0: Beacon Chain: khi chuỗi beacon hoạt động, bạn sẽ có thể đặt cược ETH thực của mình. Tuy nhiên, đặt cược trong Giai đoạn 0 là giao dịch một chiều. Bạn sẽ không thể rút ETH của mình cho đến khi chuỗi hiện tại trở thành một phân đoạn của Eth2 trong Giai đoạn 1.5. Với những bạn muốn sử dụng Ethereum 2.0 cần tìm hiểu kỹ thông tin và rủi ro trước khi quyết định tham gia.

  • Giai đoạn 1: the shard chains: Các chuỗi phân đoạn được hình thành

  • Giai đoạn 1.5: mainnet sẽ chính thức trở thành một phân đoạn và chuyển dần sang mạng lưới cổ phần

  • Giai đoạn 2: các phân đoạn phải là các chuỗi đầy đủ chức năng. Các mảnh bây giờ sẽ tương thích với các hợp đồng thông minh và chúng sẽ có thể giao tiếp với nhau một cách tự do hơn

Khi Ethereum 2.0 được kích hoạt thì đội ngũ Ethereum cũng sẽ kích hoạt boom độ khó để tăng độ khó đào trên mạng lưới ETH để khiến các thợ đào chuyển dần sang mạng lưới Staking.

Khi người sử hữu ETH muốn tham gia staking. Khi đó, số lượng ETH thực tế lưu thông trên thị trường sẽ giảm xuống. Nếu nguồn cầu tăng thì mà số lượng ETH có thể giao dịch mua bán ít đi có thể đẩy giá ETH tăng cao. Về dài hạn, Thuận tin tưởng vào sự phát triển của Ethereum.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 11, 2020 01:03