BingX hoàn 20% phí giao dịch

ETHEREUM UPDATE Bị Trì Hoãn - Thị Trường Đang Ở Giai Đoạn Nào?

30 Tháng 03, 2021 08:08


Cập nhật tầng hai để giải quyết vấn đề phí cao và mạng lưới của Ethereum chậm bị hoãn lại. Điều này có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của EThereum?

ETHEREUM UPDATE Bị Trì Hoãn - Thị Trường Đang Ở Giai Đoạn Nào?

Giải pháp tầng hai Optimism của Ethereum bị trì hoãn

Ethereum là đồng coin có vốn hóa lớn thứ 2 hiện tại chỉ sau Bitcoin. Mạng lưới của Ethereum cũng đã phát triển mạnh và có cộng đồng rất lớn. Đa số các đồng hiện tại trên Defi đều từ nền tảng của Ethereum. Khi cộng đồng phát triển mạnh dẫn tới mạng lưới Ethereum bị tắc nghẽn khiến phí trên mạng lưới rất cao so với những nền tảng khác.

Nhiều đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề này là giải pháp tầng hai như Optimism. Giải pháp này dự kiến triển khai vào ngày 15 tháng 3. Tuy nhiên, đến nay Optimism đã thông báo trì hoãn đến tháng 7 hoặc lâu hơn. Đây cũng là cơ hội để để những nền tảng khác có thể cạnh tranh với Ethereum. 

Một nền tảng mới nổi gần đây là Binance Smart Chain (BSC) của hệ sinh thái Binance đã xuất hiện và giải quyết được vấn về về phí cao và mạng lưới chậm của Ethereum. Binance đã có từ cuối năm 2017 và trở thành một sàn lớn nhất hiện tại. Do đó, lượng người dùng và cộng đồng của sàn này đã có sẵn cũng như số lượng người dùng lớn. Khi BSC ra đời đã có sẵn cộng đồng và phát triển để thu hút thêm người dùng tham gia vào.

Cardano cũng mà mạng lưới đang phát triển và muốn cạnh tranh với Ethereum. Gần đây, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã tiết lộ lịch trình triển khai testnet cho các hợp đồng thông minh Cardano là Alonzo. Thử nghiệm này dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Testnet này khi thành công sẽ giúp cho các ứng dụng trên nền tảng này phát triển.

Hiện tại, cả ba đồng ETH, BNB và ADA Thuận đều đang đầu tư. Và tỷ lệ đầu tư của Thuận vẫn tập trung nhiều nhất vào ETH trong ba đồng. Thuận tin rằng, giá của ETH chưa đạt được mức mà ETH có thể đạt được. Thêm vào đó, thông tin bản cập nhật của ETH bị trì hoãn nhưng giá của ETH gần như không ảnh hưởng và giá vẫn tăng theo xu hướng BTC.

Thị trường đang trong giai đoạn nào?

Một cuộc bỏ phiếu trên trang của Thuận về các tham gia thị trường. Trong những bạn tham gia bỏ phiếu cho thấy đa số đã biết để Bitcoin từ năm 2017. Đó là thời điểm hot của thị trường trong mùa tăng trưởng sau halving cách đây 4 năm. 

Còn khảo sát về chu kỳ tâm lý thị trường hiện tại cho thấy, có có 50,95% bạn tham gia khảo sát cho rằng thị trường đang ở trong giai đoạn niềm tin và giá BTC có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa. Còn Thuận cho rằng chúng ta đang ở giai đoạn giữ niềm tin và phấn kích. Bởi hiện tại, chúng ta chưa thực sự thấy được thị trường tăng trưởng mạnh mẽ và những người mới đổ dồn vào thị trường. Điều này xảy ra thì thị trường sẽ đi vào phấn khích và bước sang kết thúc mùa tăng trưởng.

Chỉ số NUPL cũng đã điều chỉnh trong thời gian BTC điều chỉnh giá. NUPL của BTC ngày qua đã đạt mức 0.691, còn cách vùng kết thúc mùa. Như năm 2017, kể cả NUPL cũng đã chạm vùng giá đỉnh 2 lần trước khi đi xuống nên BTC vẫn có thể tăng trưởng cao hơn. Đồng thời, các chỉ số khác như RHODL, Peull Multiple, market cap hay các dấu hiệu trên Coinbase Pro,... cũng chưa thấy dấu hiệu giá BTC đi vào vùng đỉnh.

Những ngày qua, Bitcoin vẫn được nạp vào nhiều hơn số lượng rút ra. Lượng BTC cũng tiếp tục đi xuống. Để nhìn tổng quan thị trường chúng ta cần dựa vào nhiều chỉ số khác nhau và nắm thông tin trên thị trường. Cùng Thuận cập nhật những thông tin mới trong những chia sẻ tiếp theo nhé.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 03, 2021 08:08