Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Có Thể Tăng Lãi Suất Năm 2022? Thị Trường Hoảng Loạn

20 Tháng 06, 2021 08:23
Thị trường chứng khoán, crypto hay vàng đều đi xuống bởi những thông tin tiếp theo từ FED về việc tăng lãi suất. Kèm đó là thông tin một số tỉnh của Trung Quốc đã yêu cầu ngưng các máy đào để kiểm tra.

 FED Có Thể Tăng Lãi Suất Năm 2022? Thị Trường Hoảng Loạn

Ảnh hưởng của FED giảm lãi suất

Giá Bitcoin tiếp tục giảm về quanh mức 36,000 USD. Những altcoin khác đa số cũng giảm theo Bitcoin. Không chỉ crypto mà thị trường giảm cả ở chứng khoán hay thị trường vàng cũng có sự đi xuống tương tự. Các thị trường tài chính cùng giảm bởi sự ảnh hưởng của thông tin FED sẽ tăng lãi suất sớm hơn vào cuối năm 2022.

Sau thông báo của chủ tịch FED Jerome Powell thì đã có chủ tịch của FED Jame Pullard ở tiểu bang St. Louis cũng đồng ý và đưa ra khẳng định về khả năng tăng lãi suất sớm. 

Tỷ lệ bỏ phiếu đồng ý tăng lãi suất vào năm 2022 và nhiều người muốn tăng lãi suất cao hơn vào 2023. Về dài hạn, đa số các tiểu bang đều muốn lãi suất được duy trì từ 2% - 3%. Đây mới là đề xuất dự kiến, FED sẽ cần căn cứ vào tỷ lệ lạm phát và tình hình phát triển kinh tế.

Mặc dù việc tăng lãi suất được nhắc đến qua các năm, nhưng ảnh hưởng từ thông tin này của FED mỗi khi thông báo vẫn khiến thị trường hoảng loạn, bán tháo. Tuy nhiên, việc này cũng giúp tăng chỉ số US. Dollar Index, củng cố vị thế của đồng USD so với những đồng tiền lớn khác trên thế giới.

FED đang kịp giữa thế rất khó khăn để đưa ra quyết định. Một mặt nếu tăng lãi suất sẽ làm kinh tế chậm lại trong ngắn hạn, ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Còn nếu không tăng lãi suất sẽ khiến lạm phát tiếp tục tăng cao và FED không kiểm soát được điều này. Vì vậy, để đưa ra quyết định FED cần cân nhắc rất kỹ.

Trong ngắn hạn, việc giảm lãi suất của FED sẽ khiến thị trường tài chính truyền thống cũng như crypto đi xuống. Tuy nhiên, về dài hạn, thị trường crypto vẫn là một xu hướng tăng trưởng qua các năm.

Trung Quốc cấm đào BTC ở Tứ Xuyên

Một thông tin tiếp theo tiếp tục đến từ việc cấm đào BTC ở Trung Quốc. Các nhà chức trách thành phố Ya’an ở phía tây tỉnh Tứ Xuyên đã lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương để kiểm tra. 

Với thông báo này, có 26 nơi đào lớn bị yêu cầu đóng cửa để kiểm tra. Mặc dù Tứ Xuyên là nơi sản xuất điện bằng thủy điện rất lớn, các hội đào ở đây cũng sử dụng lượng điện lớn bằng nguồn năng lượng điện từ tự nhiên.

Không chỉ Tứ Xuyên, gần đây các khu vực khác như Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng gặp tình trạng tương tự. Chính phủ Trung Quốc bắt đầu triển khai lệnh cấm ở các tỉnh. 

Trong tình hình này, các hội đào nhỏ không đủ chi phí hoạt động hay di chuyển tới nơi khác sẽ bán BTC thu hồi tiền vốn và bán máy đào cho những hội đào lớn hơn. Còn các hội đào lớn với tài chính tốt có thể di chuyển tới những nơi chấp thuận và tiếp tục đào Bitcoin. Vì vậy, việc Trung Quốc cấm đào BTC có thể ảnh hưởng trong ngắn hạn nhưng về dài hạn việc đào BTC cũng sẽ dần ổn định lại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 06, 2021 08:23