Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

FED Hù, Thị Trường Bốc Hơi $1.2 Nghìn Tỷ… Đầu Tư Dài Hạn Không Hề Dễ

29 Tháng 08, 2022 01:53


Phát biểu của FED về việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh và tin đồn về vụ việc của sàn Mt.Gox đã khiến thị trường lo sợ. Có thể thấy rằng, đầu tư dài hạn không dễ dàng như nhiều người nghĩ.

FED Hù, Thị Trường Bốc Hơi $1.2 Nghìn Tỷ… Đầu Tư Dài Hạn Không Hề Dễ

Sau những phát biểu của chủ tịch FED về việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất và tin đồn về sàn Mt.Gox thì crypto tiếp tục giảm. Giá BTC đã giảm về quanh 20,000 USD. Phần lớn các altcoin cũng giảm cùng xu hướng.

Tin đồn về Mt.Gox trả hơn 137,000 BTC vào thứ hai khả năng cao là tin giả. Dựa theo văn bản của tòa án xét xử vụ sàn Mt.Gox sẽ không trả tất cả toàn bộ BTC trong một lần. Quá trình hoàn trả sẽ bắt đầu, một  phần có thể trả ngày mai và các nạn nhân sẽ bắt đầu nhận lại BTC của họ. Toàn bộ quá trình trả BTC lại cho nạn nhân có thể kéo dài vài tháng. Đây là thông tin mà nhà đầu tư cần quan tâm nhưng sẽ không cần lo lắng việc BTC có thể bị bán tháo. Thêm vào đó, việc trả BTC chỉ diễn ra một lần nên về dài hạn không ảnh hưởng nhiều với giá cả BTC.

Chứng khoán Mỹ kết thúc thứ 6 tuần vừa qua cũng xuống mạnh sau thông tin của FED. Dow Join giảm hơn 1000 điểm và thị trường chứng khoán Mỹ đã mất hơn 1.2 nghìn tỷ USD chỉ trong phiên giao dịch thứ 6. 

Có thể thấy, vốn hóa của Bitcoin hiện nay chỉ hơn 1 nghìn tỷ USD, rất nhỏ so với thị trường chứng khoán Mỹ cũng như nhiều thị trường và các tài sản khác. Sự biến động liên tục của thị trường tiền điện tử, có sự không chắc chắn về tương lai của crypto. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng đợt giảm năm 2022 được coi đó là một phần của quá trình tăng trưởng của BTC và cả thị trường.

Nhà kinh tế học và là người sáng lập của Nhà xuất bản HS Dent, Harry Dent, đã khẳng định rằng tiền điện tử là một phần của tương lai nhưng sự tăng trưởng của thị trường sẽ tương tự như bong bóng dot-com. Nhà đầu tư đã chứng kiến ​​các cổ phiếu công nghệ như Amazon giảm rất mạnh nhiều lần trước khi tập hợp để đạt mức cao kỷ lục ngày hôm nay. Hình dưới đây thể hiện tỷ lệ giảm của cổ phiếu Amazon qua từng năm sẽ thấy rất rõ điều này (hình dưới). Hay chỉ số cổ phiếu của các công ty công nghệ, Nasdaq đã từng giảm 78% chỉ trong vài tháng, từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2000 nhưng đến nay.

Dù nhiều người đã nhìn thấy tương lai dài hạn của các cổ phiếu công nghệ thời điểm bong bóng dot-com hay ngày nay là BTC và thị trường crypto. Nhưng để thực sự có thể đầu tư dài hạn cần điều rất lớn đó là lòng tin vào tài sản mình đầu tư và sự kiên nhẫn. Ở thời điểm hiện tại, khi nhìn lại quá trình tăng trưởng của BTC hay cổ phiếu Amazon nhiều năm qua, chúng ta thấy được rằng nếu đầu tư dài hạn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, điều ảnh hưởng đến nhà đầu tư chính là tâm lý bị ảnh hưởng lớn bởi những đợt giảm đó của thị trường. Giá giảm mạnh nhiều năm khiến người đầu tư hoang mang, lo sợ và mất đi phương hướng dài hạn. Lúc đó, nhà đầu tư cũng không biết chắc được tương lai, nên nếu lòng tin thực sự lớn và sự hiểu biết mới giúp họ có thể vượt qua những thời điểm giông bão của thị trường.

Bitcoin cũng có rất nhiều đợt giảm giá mạnh những năm qua. Nên việc lưu trữ BTC qua những thời điểm đó không hề dễ dàng. Nhưng chúng ta vẫn thấy được giá BTC dài hạn vẫn là xu hướng tăng. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch mạng lưới BTC đã xử lý ngày càng tăng và có khối lượng, giá trị ngày càng lớn.

Đến ngày 24 tháng 8, mạng lưới BTC đã xử lý hơn 100 nghìn tỷ giao dịch. Khối lượng giao dịch được xử lý cũng đã vượt 7.3 nghìn tỷ USD.

Đồng thời, đến nay số lượng người biết đến và sử dụng Bitcoin cũng ngày càng nhiều. Theo tài khoản Twitter Documenting Bitcoin chia sẻ đến nay đã có hơn 320 triệu người trên thế giới đang sử dụng BTC.

Các công ty lớn cũng đã lấn sang BTC và thị trường crypto. Một số ngân hàng lớn ở Mỹ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ liên quan đến BTC như JP Morgan. Các công ty thanh toán lớn toàn cầu Mastercard và Visa cũng kết hợp với các sàn như Binance nhằm cung cấp thẻ ngân hàng sử dụng BTC. Công ty Visa đã cung cấp thẻ visa sử dụng BTC ở Brazil. 

Hay Mastercard làm việc với sàn Binance để cho ra mắt thẻ BTC sử dụng trên 90 triệu cửa hàng khác nhau ở Argentina. CEO của công ty này, Michael Miebach khẳng định rằng BTC và crypto là tương lai, vì vậy Mastercard muốn là một phần của tương lai. Họ muốn cung cấp dịch vụ để người dân có thể sử dụng crypto dễ dàng thông qua thẻ của họ.

Có thể thấy, trong ngắn hạn giá cả BTC hay crypto rất biến động và tâm lý nhà đầu tư cũng rất dễ bị ảnh hưởng. Vì vậy, chúng ta cần nhìn dài hạn, thực sự hiểu rõ BTC mình đang đầu tư và vững vàng lòng tin vào sự phát triển của BTC và crypto trong tương lai dài hạn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 08, 2022 01:53