BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Khả Năng Là Tăng +0.25% Lãi Suất Tuần Này | IRS Gọi Crypto Là Tài Sản

30 Tháng 01, 2023 21:00


Chính quyền của tổng tống Biden chia sẻ về lộ trình đối với crypto trong thời gian tới, liệu có ảnh hưởng như thế nào tới thị trường crypto. Thị trường vẫn cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0.25% trong cuộc họp tuần này.

FED Khả Năng Là Tăng +0.25% Lãi Suất Tuần Này | IRS Gọi Crypto Là Tài Sản

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin vẫn giữ được quanh 23,700 USD. Có thời điểm giá đã tăng lên gần 24,000 USD. Từ đầu năm đến nay, BTC đã tăng trưởng hơn 43%. Các altcoin hầu hết đều tăng trưởng. 

Sự tăng trưởng này kéo theo chỉ số Fear And Greed Index đã bước từ vùng sợ hãi sang vùng tham lam. 

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã chi tiêu ít hơn trong tháng 12 ngay cả khi một biện pháp lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang coi là chính cho thấy tốc độ tăng giá đang giảm bớt. Lạm phát Core PCE lõi đã tăng 4.4% so với một năm trước, mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm 0,2%, cho thấy một nền kinh tế đang bị đình trệ khi năm 2022 khép lại. Đây là chỉ số Fed thường dùng để cân nhắc quyết định về lãi suất sắp tới.

Phần lớn nhà đầu tư vẫn cho rằng Fed sẽ tăng 0.25% lãi suất. Chỉ có một lượng rất nhỏ nhà đầu tư nghĩ rằng Fed không tăng lãi suất. Điều thị trường chờ đợi là những suy nghĩ, phát biểu của Fed về lãi suất trong thời gian tới. Phần lớn chủ tịch Fed ở các tiểu bang chưa nghĩ đến việc giảm lãi suất trong năm nay.

Tuần này, cuộc họp của Fed sẽ diễn ra. Tiếp đó là thông tin về việc làm từ báo cáo của công ty ADP vào thứ tư. Ước tính số lượng việc làm sẽ giảm cho thấy dấu hiệu nguội lại của việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được công bố vào thứ sáu với ước tính sẽ tăng so với tháng trước đó. Các công ty lớn cũng tiếp tục báo cáo thu nhập quý bốn vừa qua. 

Chính quyền Biden thông báo lộ trình về crypto

Thông báo lộ trình cho crypto được chính quyền tổng thống Joe Biden thông báo chính thức trên website của Nhà Trắng. Trong thông báo này, cách nhìn về thị trường khá trung lập và đúng với thực tế của crypto. Tuy nhiên, nó vẫn tập trung nhiều vào quy định yêu cầu cho các công ty crypto, các ngân hàng quản lý rủi ro như thế nào khi tham gia vào thị trường crypto và cuối cùng là Stablecoin. Thông báo này nghiêng về sự ủng hộ đối với tương lai crypto.

Bài viết có nhắc lại những sự kiện lớn của crypto trong năm qua nhắm đến sự sụp đổ của LUNA, UST và công ty FTX. Tuy nhiên, tác giả cũng nhìn nhận rằng, việc làm sai của các công ty, con người dẫn đến những sai phạm chứ không phải do crypto. Vì vậy, chính quyền tổng thống Biden muốn đưa ra các hướng dẫn cũng như hướng tới có những biện pháp để giúp quản lý rủi ro và bảo vệ nhà đầu tư. Bạn có thể đọc bài chi tiết tại đây.

Nhìn chung, với thông tin chia sẻ này của chính quyền tổng thống Biden khác trung lập. Việc các công ty hay cơ quan nào được pháp phát hành stablecoin cần có những quy định cụ thể sau này sẽ được bàn luận để đưa ra. Tiếp theo, các công ty hay ngân hàng tham gia thị trường crypto cần có bằng hoạt động, chiến lược và tỷ lệ rõ ràng tham gia crypto. Chính quyền tổng thống Biden không cấm mà muốn thúc đẩy sáng tạo và phát triển công nghệ nói chung và crypto nói riêng.

Các thông tin khác:

  • Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới California (California DMV’s) đang thử nghiệm việc số hoá quyền sở hữu xe hơi và chuyển quyền sở hữu thông qua blockchain Tezos. Đây là sự hợp tác giữa California DMV, Tezos và công ty phần mềm blockchain Oxhead Alpha. The California DMV cùng công ty Oxhead Alpha xây dựng trên mạng tetnet riêng tư của Tezos. Họ gọi nó là “sổ cái bóng đêm” (shadow ledger). Nó được thiết kế để trở thành một bản sao của cơ sở dữ liệu hiện tại của cơ quan trên Tezos.

  • Sở Thuế vụ (IRS) — cơ quan thực thi luật thuế liên bang của Hoa Kỳ — đã công bố danh sách các yêu cầu báo cáo khai thuế tiền điện tử cho người dân. Cho đến năm 2021, IRS đã sử dụng thuật ngữ “tiền ảo” trong các biểu mẫu báo cáo liên quan đến thuế thu nhập, thuật ngữ này đã được cập nhật thành “tài sản kỹ thuật số”. Đây là sự tiến bộ trong nhìn nhận về crypto của cơ quan này.

  • Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đang có kế hoạch ra mắt một “doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số” tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế và trò chơi Web3 trong quý này. Theo báo cáo, sáng kiến ​​của Amazon đang ở giai đoạn phát triển tương đối sớm và công ty dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo chính thức vào tháng tư tới.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 01, 2023 21:00