BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Lại Sẽ Tăng Lãi Suất, Nhưng Chúng Ta Vẫn Có Thể Lạc Quan?

26 Tháng 07, 2022 03:18


Trong tuần này FED sẽ có cuộc họp cũng như quyết định mức tăng lãi suất. Tuy nhiên, dù tăng lãi suất nhưng nó vẫn có những ảnh hưởng tích cực với thị trường.

FED Lại Sẽ Tăng Lãi Suất, Nhưng Chúng Ta Vẫn Có Thể Lạc Quan?

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ cuối tuần qua là một phiên giảm điểm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai dường như đi ngang nhưng vẫn nghiêng về giảm hơn. Dầu giảm về quanh 93 USD/thùng. Giá hợp đồng vàng giữ ở mức 1727 USD/ounce.

Giá Bitcoin vẫn giữ vững trên 20,000 USD. Các altcoin giảm nhẹ cùng xu hướng.

Dù nhiều nhà đầu tư lo sợ bởi các sự kiện liên tiếp từ Terra, 3AC, Voyager,... thì lượng BTC được rút khỏi sàn vẫn đang chiếm ưu thế. 

Tương tự, ETH cũng đang trong xu hướng được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Tuần tới, thị trường sẽ được nhận thông tin về thị trường bất động sản ở Mỹ thông qua chỉ số S&P Case Shiller vào thứ ba. Số liệu về tình hình thất nghiệp hay chỉ số lạm phát PCE cũng sẽ được thông báo trong tuần. Về tỷ lệ tăng lãi suất cũng đang nghiêng về hướng FED sẽ tăng thêm 0.75%. Trong tuần này sẽ có cuộc họp của FED để đưa ra quyết định tiếp theo cho lãi suất.

Dữ liệu gần đây cho thấy dù FED tăng lãi suất nhưng thị trường điều chỉnh và sau đó phục hồi trở lại. Nhưng từ đầu năm đến thời điểm này, các tài sản đều không mấy tăng trưởng. Nhà đầu tư hiện tại đang ưu tiên nắm giữ tiền mặt hơn là đầu tư vào các tài sản. Bởi họ lo lắng về nguy cơ suy thoái tình chính hơn là lạm phát. Chúng ta cùng chờ xem phản ứng của thị trường như thế nào trong đợt tăng lãi suất tuần này của FED.

Lạm phát hiện nay cũng có dấu hiệu giảm dần. Như giá xăng trung bình ở Mỹ đã bắt đầu giảm từ giữa tháng 6. Thêm vào đó, Ukraine và Nga đã đồng ý một thỏa thuận cho phép nối lại xuất khẩu ngũ cốc quan trọng từ các cảng Biển Đen của Ukraine, một bước đột phá ngoại giao lớn nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu do chiến tranh gây ra. Điều này cũng sẽ góp phần làm giảm lạm phát. Tuy là một quốc gia nhỏ về diện tích nhưng Ukraine cũng là nước chiếm gần 9% lượng xuất khẩu ngũ cốc trên thế giới.

Trang web Truflation thống kê và đưa ra chỉ số lạm phát được cho là sát với thực tế hơn con số của chính phủ cũng thể hiện chỉ số lạm phát đang giảm dần.

Bầu cử Mỹ ảnh hưởng quan trọng với crypto

Nền tảng Texas GOP kêu gọi Tuyên ngôn Nhân quyền của tiểu bang bao gồm một điều khoản cho phép công dân sở hữu, nắm giữ và sử dụng bất kỳ phương tiện trao đổi nào họ chọn, bao gồm cả tiền kỹ thuật số. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz (R-Texas) cũng nói rằng ông muốn thấy Texas trở thành trung tâm vũ trụ cho bitcoin và tiền điện tử, ông nói điều này với 700 người tham dự tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối Texas vào tháng 10 năm ngoái ở Austin.

Hiện nay, đa số các nghị sĩ ủng hộ thị trường crypto như Cynthia Lummis,Madison Cawthorn, Michael Waltz,... đều thuộc đảng Cộng Hòa. Vì vậy, kết quả của cuộc bầu cử sắp tới có thể ảnh hưởng nhiều đối với thị trường crypto. Có tất cả 30 ghế ở Thượng viện và 435 ghế ở Hạ Viện sẽ được bầu lại. Nếu đảng Cộng Hòa chiếm đa số ghế sẽ có ưu thế hơn với các luật về crypto được đề xuất và tác động tích cực với thị trường này.

Các thông tin khác:

  •  Công ty Boston Consulting Group dự đoán rằng crypto sẽ đạt được 1 tỷ người dùng vào năm 2030. Họ đưa ra con số dự đoán này dựa theo đường chấp nhận Internet trước đây và tốc độ tăng trưởng người dùng của crypto tương tự. Đứng đầu là khu vực Bắc Mỹ với số tiền đầu tư trung bình 18,000 USD. Châu Phi có số tiền đầu tư trung bình ít nhất 190 USD. Hiện nay, chỉ có 0.3% tài sản cá nhân được đầu tư vào crypto, rất thấp so với con số 25% vào cổ phiếu.

  • Trong một khiếu nại riêng biệt, SEC nói rằng chín trong số 25 token được cho là chứng khoán. Điều này cho thấy SEC mâu thuẫn với thông tin họ đưa ra trước đây cho rằng đa số crypto trừ BTC và ETH đều là chứng khoán. Nó cũng là thông tin tốt cho crypto.

  • Alameda - FTX của Bankman-Fried, đề nghị mua tất cả tài sản crypto và các khoản vay crypto của Voyager (ngoại trừ các khoản vay cho Three Arrows Capital) bằng tiền mặt theo giá trị thị trường. Alameda cũng sẽ xoá số nợ 75 triệu USD của Voyager.  

  • IOG của Cardano đưa ra đánh giá thấp về tiến trình hard fork của Vasil. Anthony Scaramucci thừa nhận sai lầm về Bitcoin của mình. Cardano đạt mốc mới: 1.760 ngày không ngừng hoạt động. XRP vẫn dẫn trước các altcoin khác, đạt được các mốc quan trọng trong tuần này.

  • Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, nhà của Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Lab, ở Seoul, đã bị các công tố viên Hàn Quốc đột kích vào hôm thứ tư. Báo cáo cho biết đây là một phần của cuộc điều tra rộng hơn về các cáo buộc gian lận đã gây ra sự sụp đổ của stablecoin thuật toán terraUSD (UST).


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 07, 2022 03:18