BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Lãi Suất 2023 4%+ | Saylor Gặp Rắc Rối | ADA, ETH, Crypto News

01 Tháng 09, 2022 20:06


FED tiếp tục chiến lược của mình và nhấn mạnh việc tiếp tục tăng lãi suất. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm.

FED Lãi Suất 2023 4%+ | Saylor Gặp Rắc Rối | ADA, ETH, Crypto News

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sau khi báo cáo việc làm và lương được công bố. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng cho thấy xu hướng sẽ tiếp tục giảm ở cả Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Giá dầu giảm nhẹ về 89 USD/thùng. Còn vàng cũng giảm về 1715 USD/ounce.

Còn crypto vẫn tương tự ngày trước đó. Giá BTC vẫn giữ được quanh 20,000 USD. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester cho biết, bà thấy lãi suất chuẩn sẽ tăng trên 4% vào đầu năm tới. Bà dự đoán tốc độ tăng sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế, điều mà bà cho là đang ở mức “dưới 2%”. Hợp đồng tương lai FedWatch cũng cho thấy các nhà đầu tư cũng nghiêng về phương án FED sẽ tiếp tục tăng thêm 0.75% vào cuộc họp.

Hiện tại, con số lãi suất cuối năm ở mức 4% là dự kiến của FED. Tình hình có thể thay đổi tùy theo lạm phát thực tế và việc làm. Bên cạnh việc quản lý lạm phát, FED sẽ cần đảm bảo việc làm và mức thất nghiệp thấp. 

Việc làm tại Hoa Kỳ đã có dấu hiệu nguội lại. Bảng lương tư nhân chỉ tăng 132,000 trong tháng, giảm tốc so với mức tăng 268,000 vào tháng 7, ADP cho biết trong báo cáo bảng lương hàng tháng của mình. Các con số của tháng 8 làm tăng thêm nỗi lo lạm phát, khi công ty báo cáo mức lương hàng năm tăng 7.6% trong tháng. FED có xu hướng phản ứng với các sự kiện như lạm phát hay kể cả thất nghiệp. Nếu thất nghiệp tăng cao khi đó FED sẽ điều chỉnh lạm phát và các chính sách của mình.

Michael Saylor bị kiện trốn thuế

Michael Saylor đang bị kiện vì gian lận thuế ở Washington DC. Ông bị cáo buộc rằng đã sống ở đó bang Washington DC hơn 10 năm nhưng lại khai rằng mình sống ở Florida và chưa bao giờ nộp thuế thu nhập ở DC. 

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, khi những người tố cáo đệ đơn kiện và cáo buộc rằng Saylor đã không trả các khoản thuế thu nhập nợ từ năm 2014 đến năm 2020. Theo bộ trưởng tư pháp DC, ông Racine nói rằng Saylor đã trốn tránh bất hợp pháp hơn 25 triệu USD tiền thuế DC "bằng cách giả vờ là cư dân của các khu vực pháp lý khác với thuế thu nhập cá nhân thấp hơn."

Ông Racine cũng chia sẻ thông tin trên lên trang mạng xã hội Twitter của mình. Hiện nay nhiều thuyết âm mưu được đưa ra về lý do ông Racine là bộ trưởng tư pháp của DC lại chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác. Hiện tại mới là cáo buộc và Michael Saylor chưa lên tiếng về vụ việc.

Các thông tin khác:

  • Cập nhật Vasil của Cardano đang chờ đợi các sàn giao dịch cập nhật hoàn tất để có thể diễn ra. Các sàn cũng đang nhanh chóng cập phiên bản mới nhất. Vasil là sự kiện được chờ đợi với cộng đồng của Cardano.

  • Số lượng ETH được tham gia staking ETH 2.0 vẫn tăng và chiếm hơn 10% tổng số ETH đang có trên thị trường. Để giải đáp thắc mắc và lo lắng của các nhà đầu tư, đội ngũ ETH đã thông báo rằng sau cập nhật The Merge thì các ETH staking sẽ chưa được trả cho người tham gia mà điều này sẽ diễn ra ở cập nhật tiếp theo là Shanghi, Vì vậy, khoảng 12 tháng sau hợp nhất, nhà đầu tư mới có thể lấy lại ETH đã staking.

  • Ngân hàng megabank của Thụy Sĩ gần đây đã báo cáo nắm giữ 31 triệu CHF (khoảng 32 triệu USD) tài sản crypto của khách hàng. Những tài sản đó có khả năng gần với các khu nghỉ mát trượt tuyết được mã hóa hơn là các loại tiền điện tử hàng đầu thị trường như bitcoin và ether. Ngân hàng này đang hướng tới dịch vụ lưu ký crypto.

  • Tổng thống của Paraguay, Mario Abdo Benítez, đã phủ quyết dự luật nhằm công nhận hoạt động khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào thứ Hai. Ông lý luận rằng mức tiêu thụ điện cao của khai thác mỏ có thể cản trở sự mở rộng của một ngành công nghiệp quốc gia bền vững.

  • Thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan đã công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX để xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và thúc đẩy sự phát triển của blockchain. Busan đã tự định vị mình như một trung tâm blockchain ở Hàn Quốc trong 5 năm qua, với nhiều sáng kiến ​​và quan hệ đối tác được thiết lập để đạt được mục tiêu này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 09, 2022 20:06