Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Fed Sẽ Cắt Giảm Lãi Suất Hay Không Và Cập Nhật Tình Hình Chứng Khoán Những Ngày Qua

03 Tháng 03, 2020 20:20


Hôm nay, ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ đưa ra thông tin sẽ đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất. Khi thông tin được đưa thì thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên phục hồi khá mạnh. Vậy quyết định cắt giảm lãi suất sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tài chính và crypto?

Fed Sẽ Cắt Giảm Lãi Suất Hay Không Và Cập Nhật Tình Hình Chứng Khoán Những Ngày Qua

Đầu tiên, chúng ta cùng cập nhật một số thông tin diễn biến dịch coronavirus. Hiện tại số ca được phát hiện ngày càng tăng, số người tử vong cũng được cập nhật tăng lên.

Do những thông tin diễn biến dịch càng phức tạp hơn thì những ngày qua những trung tâm mua sắm hàng thiết yếu ở Mỹ có rất đông người đi mua hàng để tích lũy lương thực thực phẩm. Những người ở đây chủ yếu là những người châu Á như người Việt, Hàn Quốc, Trung Quốc,..

Bên cạnh đó, rất nhiều hãng hàng không hạn chế hoặc không bán vé máy bay chuyến đến những nước có dịch bệnh nhiều như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia,... Các công ty cũng khuyến khích nhân viên làm việc ở Trung Quốc tiếp tục làm ở nhà, hoặc từ những nước có nguy cơ cao khi về nước thì làm việc tại nhà 2 tuần trước khi quay lại công ty làm việc.

Các bạn có thể cập nhật tin tức chi tiết về tình hình dịch coronavirus tại bài viết cập nhật tại đây. 

Tiếp đến là tình hình thị trường chứng khoán tại Mỹ cũng như một số nước. Sau hơn 1 tuần giảm giá mạnh, ngày hôm nay 03/03/2020 thị trường chứng khoán cũng đã có một phiên phục hồi khá mạnh. Các chỉ số ngày hôm nay đều tăng lên,chỉ số Dow Jones tăng 5,59%, chỉ số S&P tăng 4,6% và chỉ số 4,49%. Không chỉ chứng khoán Mỹ mà cả thị trường chứng khoán của châu Á như Nhật Bản, Hong Kong và Thượng Hải đều là một sắc xanh. Cùng với những tín hiệu tăng giá ở thị trường chứng khoán, thị trường crypto cũng tăng giá ngày hôm nay tăng trở lại.

Chứng khoán Mỹ ngày 03/03/2020

Sau 1 tuần thị trường chứng khoán Mỹ giảm sâu, rất nhiều chủ doanh nghiệp, chính trị gia ngay cả tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi chủ tịch ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất để cứu vãn tình hình hiện tại.

Đến ngày 28/02/2020 thì chủ tịch J. Powell của FED đã trả lời FED sử dụng tất cả những biện pháp hợp lý để cứu vẫn tình hình hiện tại không loại bỏ khả năng cắt giảm lãi suất.

Thêm thông tin ngân hàng Goldman Sachs đưa ra một bảng phân tích cho các nhà đầu tư. Ngân hàng này tin tưởng FED sẽ cắt lãi suất trước cuộc họp ngày 17/03 và lãi suất có thể được cắt giảm rất sâu.

Bài viết về ngân hàng Gold sachs đưa ra quan điểm về việc FED cắt giảm lãi suất

Thị trường Mỹ đã trong guồng lãi suất thấp khá lâu và quen với lãi suất thấp này. Nên khi FED cắt giảm lãi suất thì sẽ đẩy giá chứng khoán lên rất nhiều. Cụ thể hơn điều này thì trên cmegroup.com đã đưa ra chỉ số chuẩn đoán những nhà đầu tư về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất khi nào.

Báo cáo của CME về độ tin tưởng của nhà đầu tư về việc FED cắt giảm lãi suất

Như bài viết đã cho thấy gần như 100% nhà đầu tư tin rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất. Tỷ lệ lãi suất được cắt giảm xuống còn khoảng 1%-1,25%. Trong khi đó, lãi suất của FED hiện tại chỉ 1,75%, mà bình thường FED chỉ giảm khoảng 0,25%-0.5%. Đợt giảm lãi suất của FED đợt tới là một đợt giảm lãi suất rất sâu của FED.

Vậy cắt giảm lãi suất ảnh hưởng như nào đến thị trường chứng khoán?

Khi lãi suất được cắt giảm, người dân có thể vay được số tiền lớn hơn với lãi suất thấp hơn để kinh doanh, đầu tư kiếm lợi nhuận hay tiêu dùng. Điều này sẽ kích cầu kinh tế và làm giá cả thị trường chứng khoán tăng lên.

Bên cạnh tác dụng thúc đẩy kinh tế thì việc cắt giảm lãi suất cũng có mặt trái của nó. Đầu tiên, việc này ảnh hưởng trực tiếp tới những người gửi tiền tại ngân hàng, lãi suất của tiền gửi rất thấp gần như không đáng kể. Khi giảm lãi suất sẽ có nguồn tiền mới đẩy vào thị trường làm tăng tỷ lệ lạm phát và tiền mất giá. Đồng thời, việc cắt giảm lãi suất chỉ là biện pháp tạm thời và lùi lại thời gian giải quyết vấn đề đang có.

Và thị trường chứng khoán này đã quen và bị phụ thuộc với việc FED cắt giảm lãi suất ngân hàng để tăng trưởng. Nên khi thị trường đi xuống thì cần FED cắt giảm lãi suất mới tăng trưởng. Và tăng trưởng này không bền vững và sau một thời gian thì lại cần đến sự cắt giảm lãi suất để tăng. Hiện tại lãi suất ngân hàng đã rất thấp vậy FED có thể cắt giảm lãi suất thêm bao nhiêu?

Trước sự biến đổi của thị trường chứng khoán, hiện giá bitcoin cũng tăng trưởng lên đến hơn 8.800 USD. Thời điểm lạm phát tăng cũng như kinh tế đi xuống thì những tài sản có số lượng hữu hạn như bitcoin sẽ có tiềm năng tăng trưởng giá trị cũng như các nhà đầu tư lựa chọn.

Tiền pháp định hiện tại mất giá rất nhiều qua các năm qua, bạn có thể thấy được điều này khi so sánh từng loại tiền với giá trị trao đổi hàng hóa của nó qua các năm. Vậy nên các nhà đầu tư hiện tại cũng lựa chọn những tài sản lưu trữ giá trị cho chính mình. Chúc bạn có những thông tin hữu ích cho bản thân.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2020 20:20