BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Sẽ Không Ngần Ngại Tăng Lãi Xuất - BTC Giờ Đã Mạnh Hơn

18 Tháng 05, 2022 23:28
FED vẫn tiếp tục nói về chủ trương tăng lãi suất trong thời gian tới. Tuy nhiên, thị trường phản ứng giảm nhưng sau đó lại bật trở lại bởi thông tin lập lại các thông tin cũ.

FED Sẽ Không Ngần Ngại Tăng Lãi Xuất  - BTC Giờ Đã Mạnh Hơn

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua cũng giảm trong ngày về 29,000 USD và sau đó lại tăng lại lên 30,000 USD. BTC vẫn tương quan cao với Nasdaq của chứng khoán. Các altcoin cũng biến động cùng xu hướng này. 

Sau khi FED tiếp tục nói về việc tăng lãi suất khiến thị trường hoang mang hơn. Những thông tin từ FED vẫn lặp lại những thông tin cũ đã có trước đó. Chứng khoán có giảm xuống nhưng kết thúc phiên vẫn tăng nhẹ. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng giảm. Dầu tăng nhẹ kết thúc phiên ở mức 113 USD/thùng. Còn vàng giảm về mức 1803 USD/ounce.

Sau sự kiện của UST, có khoảng 7 tỷ USD bị rút khỏi USDT và chuyển sang các đồng ổn định khác như USDC. Điều này giúp cho vốn hóa của USDC đã tăng lên nhanh gần đây và đứng vị trí thứ hai trong các đồng stablecoin sau USDT.

Tình hình các công ty trong quý hai không được tích cực. Netflix đang sa thải khoảng 150 nhân viên trên toàn công ty. Các vị trí bị loại chỉ chiếm chưa đến 2% trong tổng số 11.000 nhân viên của các streamer, với hầu hết các đợt cắt giảm diễn ra ở Hoa Kỳ. Việc cắt giảm nhân sự diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Netflix báo cáo mất người đăng ký đầu tiên trong một thập kỷ và dự báo sẽ thua lỗ trong quý tiếp theo.

Nhiều công ty khác cũng tương tự như Netflix, hoặc ngưng tuyển người hoặc cắt giảm nhân sự. Coinbase, Uber, Meta nói rằng họ sẽ tuyển người chậm lại. Robinhood và Carvana cắt giảm một số nhân sự.

FED nói rằng cơ quan này không ngần ngại tăng lãi suất dù tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên một chút và vẫn ở mức thấp. Hợp đồng tương lai của FED Fund Rate cho thấy hơn 92% nhà đầu tư cho rằng cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 FED sẽ tăng thêm 0.5% lãi suất. 7.4% cho rằng FED sẽ tăng 0.75%. Hợp đồng tương lai cũng thể hiện hơn 74% các nhà đầu tư cho rằng FED sẽ tăng thêm 0.5% trong cuộc họp tháng 7 tới. 

Còn những tháng sau đó thì xu hướng của nhà đầu tư phân hóa hơn, phần lớn cho rằng FED sẽ tăng lãi suất chậm lại ở mức 0.25%.

Bitcoin đã dần đi vào chính trị

Gần đây, Bitcoin có xu hướng được đẩy lên sàn nhiều hơn nhưng lượng rút khỏi sàn cũng nhiều. Vì vậy, lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn là xu hướng giảm.

Dữ liệu on-chain cũng cho thấy cá voi hoạt động mạnh hơn trong thời gian qua. Nhưng BTC của các cá voi phần lớn chuyển lên các sàn giao dịch đòn bẩy. 

Không chỉ BTC, Cardano cũng thấy được dấu hiệu hoạt động của các cá voi. Tài liệu của Sentiment cho thấy ngày trước đó có hơn 1085 giao dịch ADA với lượng từ 100,000 USD trở lên. 

Một chia sẻ trên CNBC chỉ ra rằng crypto đã dần đi vào chính trị của Hoa Kỳ. Đại diện Hoa Kỳ Ritchie Torres đã chứng kiến ​​hai sự kiện gây quỹ được tổ chức bởi các nhà đầu tư lớn về tiền điện tử sau khi viết một op-ed thân thiện với ngành. Hơn 30 triệu USD đã được đầu tư vào các chiến dịch của các giám đốc điều hành tiền điện tử kể từ khi bắt đầu chu kỳ bầu cử năm 2020. Vận động hành lang tiền điện tử đã nhắm vào các phần lớn trong chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden, bao gồm cả dự luật cơ sở hạ tầng của ông.

Thêm vào đó, các công ty crypto phát triển cũng đóng góp thuế, tạo việc làm cho các bang mà họ hoạt động. Khi những lợi ích cụ thể có được từ phát triển crypto thì các nhà quản lý cũng sẽ dần chấp nhận và muốn có luật quản lý tạo hành lang cho thị trường crypto phát triển.

Dù trong ngắn hạn thị trường chứng khoán hay crypto biến động lớn. Nhưng nhìn dài hạn, hai thị trường này đều cùng xu hướng tăng trưởng về vốn hóa và giá cả. Thị trường crypto hiện nay có vốn hóa vẫn rất nhỏ so với vốn hóa các công ty công nghệ hay các thị trường khác. Vì vậy, tiềm năng phát triển của BTC cũng như crypto vẫn còn rất lớn.

Cập nhật vụ việc của LUNA

Người dùng tiền điện tử phản ứng với đội ngũ pháp lý của Terraform Labs có ý định rời bỏ công ty. Nhiều người trên mạng xã hội kêu gọi hành động pháp lý chống lại Do Kwon, trong khi những người khác suy đoán khả năng đội pháp lý rời đi có thể vì lo ngại về tiền bạc.

Theo hồ sơ LinkedIn, Marc Goldich, tổng cố vấn của Terraform Labs, luật sư trưởng về pháp lý và kiện tụng Noah Axler và cố vấn trưởng của công ty Lawrence Florio đều đã ngừng làm việc cho công ty blockchain kể từ tháng 5 năm 2022. Goldich bắt đầu làm việc tại Terraform Labs vào tháng 8 năm 2021 trong khi Axler và Florio gia nhập vào tháng 1 năm 2022.

Trước vụ sụt giảm mạnh của LUNA và USD, Đảng Bảo thủ Hàn Quốc đã triệu tập người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon đến một phiên điều trần trước quốc hội về vấn đề này.

Sự sụt giảm mạnh của UST và LUNA đã ảnh hưởng rất lớn đến các nhà đầu tư ở Hàn Quốc. Đồng thời, các sàn hoạt động ở nước ngày cũng đã ngưng cho giao dịch LUNA và UST từ nhiều ngày trước. Sàn Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch vào ngày 10 tháng 5, Bithumb vào ngày 11 tháng 5 đã ngừng giao dịch hàng ngày, nhưng Upbit vẫn không ngừng giao dịch cho đến ngày 13 tháng 5. Chính phủ Hàn Quốc cũng muốn hiểu rõ điều gì đã xảy ra ở sự việc vừa qua của Terra.

Đề xuất giải quyết vấn đề hiện tại của Do Kwon cũng gặp phải sự phản đối của hầu hết mọi người trong cộng đồng. Nhiều người kêu gọi có cơ chế đốt đồng LUNA để khi có giao dịch thì một phần LUNA sẽ bị đốt và giảm nguồn cung, nhằm tác động tốt đến giá. Một số khác kêu gọi bỏ UST bởi UST đã không thể nào cứu vãn. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 05, 2022 23:28