BingX hoàn 20% phí giao dịch

FED Tăng Lãi Suất - Bitcoin Đang Từ Công Cụ Trading Trở Thành Tài Sản

05 Tháng 05, 2022 21:05
Sau bao ngày chờ đợi, FED đã chính thức thông báo về mức tăng lãi suất cũng như kế hoạch cho thời gian tới. Thị trường đã tăng trưởng trở lại trong ngày qua.

FED Tăng Lãi Suất - Bitcoin Đang Từ Công Cụ Trading Trở Thành Tài Sản

Tình hình thị trường

Giá BTC đã tăng nhẹ sau khi thông báo rõ ràng của FED về kế hoạch đối với tài chính và lãi suất. Các altcoin cũng tăng trưởng ngày qua.

Chứng khoán Mỹ cũng tăng, Nasdaq đã tăng nhiều nhất với 3.19%. Hợp đồng tương lai gần như đi ngang sau khi chứng khoán tăng. Vàng và dầu cũng tăng nhẹ sau thông tin của FED.

Sau khi giá BTC tăng trong vòng một giờ đã có hơn 20 triệu USD lệnh đòn bẩy bị thanh lý (chia sẻ của Onchain College). Còn trong ngày, giá trj thanh lý các lệnh đòn bẩy ở mức thấp.

Tuy nhiên, lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn giao dịch vẫn đang ở mức cao nhất từ trước tới nay.

Số lượng ví BTC vẫn tiếp tục đạt mức cao mới. Dài hạn, số lượng ví BTC vẫn là xu hướng tăng.

Còn ETH những ngày gần đây có số lượng lớn rút khỏi sàn Coinbase. Thường đây là dấu hiệu thu mua đến từ các công ty, tổ chức đầu tư lớn.

FED thông báo tăng lãi suất 0.5%

FED chính thức thông báo tăng lãi suất 0.5% trong tháng 5 này. Đồng thời, từ ngày 1 tháng 6, FED sẽ bắt đầu bán ​​30 tỷ USD công trái phiếu và 17.5 tỷ USD chứng khoán thế chấp bất động sản từ ngân sách. Sau ba tháng, con số bán sẽ tăng lên gấp đôi nhằm giảm chứng khoán thế chấp, trái phiếu trong bảng cân đối kế toán.

Trong bài phát biểu của mình, Fed cũng chỉ rõ nhiệm vụ và hướng đi của FED trong thời gian tới. FED nhấn mạnh cơ quan này chỉ có trách nhiệm với ổn định giá cả (quản lý lạm phát) và ổn định việc làm (% thất nghiệp thấp). Hiện giờ tỷ lệ thất nghiệp thấp, kinh tế vẫn ổn, có nhiều việc làm hơn là người kiếm việc. Điều này nghĩa là nguồn cầu quá cao, cần phải giảm nguồn cầu xuống và tỷ lệ thất nghiệp vẫn sẽ thấp. Khi nhu cầu chi tiêu giảm xuống thì cũng tỷ lệ lạm phát cũng giảm.

Mặc dù có chút tài liệu cho thấy là tỷ lệ tăng trưởng của lạm phát chậm lại nhưng không đủ để ảnh hưởng đến quyết định của FED. Nếu mọi việc cứ tiến triển như hiện giờ thì FED có thể sẽ tăng thêm 0.5% trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

FED đã bác bỏ nguy cơ có thể xảy ra suy thoái tài chính. Tuy nhiên, báo cáo của công ty xử lý bảng lương ADP báo cáo chỉ tăng 247,000 bảng lương tư nhân trong tháng 4. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính cho 390,000 và giảm đáng kể so với tháng 3, chứng kiến ​​mức tăng điều chỉnh tăng lên là 479,000. Trong khi nhu cầu tuyển dụng vẫn tăng mạnh, tình trạng thiếu hụt nguồn cung lao động khiến cho việc các công ty phải thu hẹp lại và giảm sản lượng sản xuất, dịch vụ. Điều này sẽ dẫn đến suy giảm sản xuất hàng hóa và giảm sự tăng trưởng của kinh tế.

Công ty mẹ của Facebook nhận thấy những thách thức ở phía trước vì những thay đổi về quyền riêng tư của Apple, cuộc chiến ở Ukraine và những thay đổi kinh tế vĩ mô rộng lớn. Vì vậy, công ty cũng có kế hoạch ngừng hoặc làm chậm tốc độ bổ sung nhân sự cấp trung và cấp cao. Trong báo cáo thu nhập của mình vào tuần trước, Meta dự báo doanh thu cả năm có khả năng sụt giảm trong quý thứ hai.

Công ty Etsy và eBay đã báo cáo kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, hai công ty này cũng đang đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng rằng các công ty thương mại điện tử sẽ không thể duy trì sự tăng trưởng cao như họ đã được hưởng trong đại dịch coronavirus. Sau hai năm tăng trưởng vượt bậc, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự suy thoái, đặc biệt là khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng. Sau khi công bố báo cáo quý, cổ phiếu của hai công ty này đều giảm.

Các công ty vận tải như Lyft, Uber cũng tương tự. Dù báo cáo quỹ 1 tốt hơn mong đợi nhưng cổ phiếu các công ty này đều giảm sau khi công bố bởi lo ngại xu hướng kết quả kinh doanh xấu hơn vào quý 2. Lyft đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi ở cả dòng trên và dưới sau tiếng chuông vào thứ Ba. Tuy nhiên, công ty đã đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng cho quý 2 và cho biết họ sẽ phải tiếp tục chi tiêu cho các khoản ưu đãi cho tài xế do giá xăng tăng cao.

Bitcoin dần trở thành tài sản lưu trữ giá trị

Báo cáo mới nhất của Bloomberg Intelligence vào tháng 5 thảo luận về việc áp dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thị trường và những tiến bộ chưa từng có của công nghệ tiền tệ. Báo cáo cũng cho thấy tiềm năng lớn để bitcoin tiếp tục làm những gì nó đã làm trong phần lớn thời gian tồn tại - vượt trội hơn hầu hết các loại tài sản truyền thống. 

Trong phân tích chỉ ra Bitcoin như một tài sản rủi ro tiêu chuẩn bằng cách so sánh nó với các con số từ đầu năm đến nay (YTD) đến ngày 3 tháng 5 cho Chỉ số chứng khoán Nasdaq 100. Chỉ số Nasdaq 100 đã bị sụt giảm -20%, trong khi Bitcoin chỉ giảm -15% trong thời gian đó. Nhiều cổ phiếu công nghệ như Netflix, Lyft,... có sự biến động lên đến hơn 30% chỉ trong vòng một phiên giao dịch. Bloomberg Intelligence cho rằng điều này thể hiện Bitcoin trở thành một tài sản có ít rủi ro hơn. 

Bitcoin ngày càng trưởng thành và ổn định hơn. Với sự chấp nhận ngày càng tăng thì vốn hóa của BTC có tiềm năng tăng trưởng rất tốt. Khi các nhà đầu tư càng lo ngại với sự sụt giảm của chứng khoán thì Bloomberg cho rằng, Bitcoin sẽ là tài sản mà các nhà đầu tư này sẽ lựa chọn. Nhà đầu tư có thể nhận được nhiều lợi ích từ BTC và thị trường crypto.

Một số thông tin khác:

  • Ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Liechtenstein - Ngân hàng LGT - đã hợp tác với Ngân hàng SEBA để cung cấp các khoản đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Hai loại tiền kỹ thuật số đầu tiên được ngân hàng này đưa vào là BTC và ETH.

  • Binance đã được các cơ quan quản lý chấp thuận để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử của mình ở Pháp. Động thái này khiến Pháp trở thành quốc gia châu Âu lớn đầu tiên bật đèn xanh cho Binance. Công ty được giám sát tại Lithuania bởi các cơ quan quản lý chống rửa tiền của đất nước và cũng đang tìm kiếm đăng ký với cơ quan giám sát tài chính Thụy Điển.

  • Elon Musk đã thay đổi hình ảnh đại diện của mình trên Twitter thành một hình ảnh có nhiều hình đại diện khác nhau từ bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. ApeCoin, mã thông báo do Yuga Labs tạo ra trên Bored Ape, đã tăng 19% trong một giờ sau khi Musk thay đổi ảnh hồ sơ.

  • Nhà lập pháp Anh Julian Knight đã gửi cho Musk một lá thư yêu cầu ông xuất hiện tại Quốc hội để thảo luận về đề xuất mua Twitter của ông. Chính phủ đang tìm cách thông qua các luật mới yêu cầu các nền tảng trực tuyến xử lý nội dung có hại và bất hợp pháp. Các nhà lập pháp cũng đã triệu tập Mark Zuckerberg tham dự phiên điều trần tại quốc hội vào năm 2018, nhưng CEO Facebook đã từ chối.

  • Thương hiệu sang trọng Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng được chọn trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tháng này. Các loại tiền điện tử được chấp nhận sẽ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Wrapped Bitcoin, Litecoin, Dogecoin, Shiba Inu và năm stablecoin tương đương USD.

  • Việc ký kết đã khiến nước này trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp đã khiến IMF lo ngại. Điều này tương tự lo ngại của IMF với quyết định tương tự của El Salvador. Điều thực sự lo ngại của IMF có thể là giảm sự ảnh hưởng quyền lực của cơ quan này với các nước phụ thuộc.

  • SEC đã công bố bổ sung 20 vị trí cho đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử và khỏi các mối đe dọa liên quan đến mạng. Việc bổ sung nhân sự này sẽ nâng cao hàng ngũ giám sát viên, luật sư nhân viên điều tra, cố vấn xét xử và nhà phân tích gian lận trong trụ sở của cơ quan ở Washington, DC, cũng như một số văn phòng khu vực.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 05, 2022 21:05