BingX hoàn 20% phí giao dịch

FTX Mua Lại Blockfi? | Market UPDATE

27 Tháng 06, 2022 22:27


Thị trường và giá BTC vẫn đi ngang. Một số thông tin cập nhật về thị trường xung quanh vụ việc của BlockFi và FTX.

FTX Mua Lại Blockfi? | Market UPDATE

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh 21,000 USD. Các altcoin lớn giảm nhẹ.

Giá BTC về quanh 20,000 USD cũng là lúc có cơ hội để nhà đầu tư có thể sở hữu 1 BTC. Số lượng ví có từ 1 BTC trở lên đã tăng nhanh hơn thời gian gần đây.

Nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử của Áo Bitpanda đã thông báo về việc sa thải hàng loạt nhân viên vì do khó khăn tài chính và thị trường giảm mạnh. Mặc dù số lượng nhân viên chính xác muốn ngừng làm việc cho Bitpanda vẫn không được tiết lộ, nhưng dữ liệu từ LinkedIn cho thấy rằng công ty đang trong quá trình sa thải khoảng 277 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian khiến số lượng nhân viên giảm xuống còn khoảng 770 người.

Thị trường giảm kết hợp ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô khiến giá đi xuống mạnh. Những thời điểm này nhà đầu tư lo sợ nhiều hơn. Số lượt tìm kiếm “crypto is dead” đạt mức cao kỷ lục tính từ năm 2014 đến nay. Số lượt tìm kiếm lớn nhất đến từ Úc, Singapore, Ireland, Mỹ và Canada.

FTX sẽ mua lại BlockFi

Những ngày gần đây, nhiều thông tin rằng FTX có thể mua lại BlockFi và được lan truyền ở rất nhiều trang tin tức crypto. Xuất phát nguồn tin được đưa ra từ Wall Street Journal nên khả năng thông tin chính xác cao. 

Sau khi công ty Three Arrows Capital (3AC) mất thanh khoản và có nguy cơ phá sản thì công ty cho vay BlockFi cũng đã vay một số tiền lớn. BlockFi ký một bảng điều khoản với FTX để đảm bảo một khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được cho là đang đàm phán để mua lại cổ phần trong BlockFi sau khi công ty cấp khoản tín dụng 250 triệu USD cho công ty này.

Công ty thương mại Alameda Research, công ty đứng sau này FTX trước đó cũng đã hỗ trợ nhiều công ty crypto gặp khó khăn giai đoạn này. Họ đã cho Voyager Digital vay 15,000 Bitcoin vào tuần trước do Voyager gặp khó khăn sau khi cho Three Arrows Capital vay.

Sau thông tin trên, BlockFi vẫn chưa lên tiếng phản hồi lại. Thường khi những thông tin sai sự thật được đưa ra thì hầu hết các công ty sẽ lên tiếng để đính chính lại. 

Nếu FTX mua thành công BlockFi sẽ có thể xóa sổ tất cả các cổ đông của BlockFi, bao gồm cả Morgan Creek Digital. Vì vậy, công ty đầu tư tiền điện tử Morgan Creek Digital đang cố gắng huy động 250 triệu USD từ các nhà đầu tư để mua phần lớn cổ phần của công ty BlockFi. Trong trường hợp BlockFi bị phá sản thì việc được FTX mua lại sẽ có lợi hơn cho người dùng trên BlockFi. Bởi khi đó, FTX sẽ ưu tiên bồi thường cho người dùng trước, sau đó mới đến các chủ nợ. 

Các thông tin khác: 

  • Vào ngày 23 tháng 6 năm 2022, nhóm phát triển Harmony thông báo rằng 100 triệu USD đã bị hack từ cây cầu Horizon. Harmony hiện đang làm việc với các cơ quan chức năng quốc gia. Ngày qua, công ty này đã kêu gọi hacker trả lại số tiền 100 triệu USD này thì Harmony sẽ trả cho kẻ tấn công 1 triệu USD mà không truy cứu bất cứ trách nhiệm nào. Dù tấn công thành công nhưng hacker cũng rất khó để đổi sang tiền mặt bởi mọi hành động đều được giám sát trên blockchain nên nhiều người hy vọng hacker sẽ chấp nhận đề nghị này.

  • Các nhà lãnh đạo của các quốc gia G-7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga vì cuộc xâm lược vô cớ của Moscow vào Ukraine. Nga là nước khai thác vàng đứng thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Vì vậy, tổng thống Biden cho rằng thông tin này sẽ ảnh hưởng lớn tới xuất khẩu vàng của Nga.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
27 Tháng 06, 2022 22:27