BingX hoàn 20% phí giao dịch

FUD Mạnh Lại Tiếp Tục Từ Trung Quốc (OKEX & Houbi)

25 Tháng 05, 2021 04:20
Lại tiếp tục những tin FUD đến từ Trung Quốc tạo ra lực bán mạnh và đẩy giá BTC đi xuống. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin này.

FUD Mạnh Lại Tiếp Tục Từ Trung Quốc (OKEX & Houbi)

Tin tức về sàn Huobi và OKEx sau việc Trung Quốc sẽ cấm crypto

Sau thông tin Trung Quốc sẽ cấm giao dịch crypto thì những thông tiếp tiếp theo liên quan đã làm giá Bitcoin đi xuống mạnh đến 31,000 USD. Theo kênh Twitter Wublockchain, lực bán khiến giá đi xuống chủ yếu đến từ nhà đầu tư Trung Quốc. Bởi họ lo ngại về hai sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối thiểu.

Thông tin đầu tiên là sàn Houbi đã hủy bỏ việc bán và lưu ký các máy đào cho người Trung Quốc. Thông thường, những thợ đào có thể mua máy đào từ sàn Huobi, sau đó sàn này kết nối và thợ đào có thể tham gia hội đào và đăng ký lưu ký với sàn này. Nếu điều này xảy ra thì các thợ đào đó không thể tiếp tục đào được.

Một vài thông tin khác theo Blockbeat, sàn Huobi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, ai tung tin đồn về sàn đóng cửa thì có thể sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Thứ hai, sàn OKEx sẽ ngừng giao dịch tiền nhân dân tệ và Crypto bắt đầu từ thứ ba tuần này. Điều này khiến cho những nhà đầu tư Trung Quốc hoảng loạn và bán crypto đổi sang đồng Nhân Dân Tệ. Theo Wublockchain, vì quá hoảng loạn nên OKEx đã tuyên bố sẽ không hủy các giao dịch OKB trong khu vực giao dịch tiền tệ hợp pháp. Còn chưa rõ thông tin sàn OKEx có tiếp tục cho giao dịch crypto và đồng Nhân Dân Tệ đối với người không ở Trung Quốc hay không. 

Những thông tin này đối với những nhà đầu tư Trung Quốc đáng lo ngại và thực sự đã có sự phản ứng từ thị trường. Kết hợp với nhiều tin FUD trong tuần qua đã khiến BTC và cả thị trường crypto đi xuống mạnh. 

Trong ngắn hạn, nếu Trung Quốc cấm đào Bitcoin sẽ dẫn tới trong ngắn hạn, tốc độ đào của BTC giảm xuống. Cùng với đó, trung bình mỗi hai tuần, độ khó đào cũng sẽ điều chỉnh lại. Nên khi tốc độ đào giảm xuống thì độ khó đào cũng điều chỉnh giảm theo. Đồng thời, các máy đào cũng di chuyển đến những nơi được phép đào nên trong dài hạn việc này không ảnh hưởng nhiều tới thị trường.

Phân tích on chain

Trong khi tin FUD khiến giá BTC cũng như crypto đi xuống thì các chỉ số on chain lại cho thấy các nhà đầu tư lớn đang tích lũy BTC. 

Chỉ số MPI cho thấy các thợ đào vẫn đang tiếp tục tích lũy BTC và không bán BTC khai thác được. 

Trong thời điểm này, lực bán khiến giá đi xuống cũng là dấu hiệu số lượng BTC trên các sàn giao dịch tăng lên. Tuy nhiên, về dài hạn vẫn là xu hướng lượng BTC trên các sàn giao dịch giảm. Tính riêng trên sàn giao dịch thông thường (sàn spot) thì số lượng BTC vẫn liên tục giảm xuống.

Số lượng BTC được nạp trong tuần qua có những thời điểm tăng cao. Đây có thể là số lượng BTC được nạp lên sàn bán và đẩy giá xuống.

Bên cạnh đó, số lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch đang đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Lượng đồng ổn định này đang chờ sẵn để mua vào khi giá xuống. 

Trong thời điểm giá điều chỉnh và chưa rõ xu hướng khiến các trader rất thận trọng. Điều này khiến chỉ số Funding Rate về mức thấp, lượn lệnh Future cũng đã giảm mạnh.

Trong ngắn hạn thị trường điều chỉnh. Nhưng cũng nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lớn và những người đầu tư dài hạn tận dụng để mua vào với giá thấp hơn. BTC hiện tại đã lớn mạnh hơn và được sự tin tưởng chấp nhận rộng rãi bởi cả những tổ chức đầu tư lớn. Và Bitcoin sẽ tăng trưởng đến đâu và tạo lịch sử mới khác những đợt tăng trưởng trước đây như thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 05, 2021 04:20