BingX hoàn 20% phí giao dịch

FUD Từ Fed Về Lãi Suất và Microstrategy - Tình hình Crypto

23 Tháng 04, 2022 01:51


Fed tiếp tục nhấn mạnh lạm phát rất cao và việc tăng lãi suất sớm trong kỳ họp gần nhất. Lãi suất dự kiến sẽ tăng 0.5% cao hơn gấp đôi dự kiến trước đó. Thị trường crypto và chứng khoán đều đi xuống trước tin tức này.

FUD Từ Fed Về Lãi Suất và Microstrategy - Tình hình Crypto

Tình hình thị trường

Sau khi tăng lên mức 43,000 USD thì một vài tin Fud đã khiến giá BTC nhanh chóng đi xuống quanh 40,000 USD. Các altcoin cũng giảm theo BTC.

Chứng khoán cũng tương tự, giảm cả ba chỉ số, nhiều nhất là Nasdaq giảm 2.07%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng là xu hướng giảm. Vàng tăng nhẹ lên 1951 USD/ounce. Còn dầu giảm nhẹ về 103 USD/thùng.

Vừa qua, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell khẳng định quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc giảm lạm phát và cho biết rằng các đợt tăng lãi suất tích cực có thể xảy ra ngay trong tháng tới. Điều này có nghĩa là Fed có thể tăng lãi suất lên 0.5% vào cuộc họp gần nhất trong tháng 5 tới.

Kỳ vọng về mức tăng 0.5% trong tháng 5 đã tăng lên 97,6% trong hợp đồng FedWatch của CME Group. Các nhà giao dịch cũng định giá trong một đợt tăng bổ sung tương đương vào cuối năm sẽ lấy lãi suất cho vay, vốn đặt ra mức vay qua đêm cho các ngân hàng nhưng cũng gắn với nhiều công cụ nợ tiêu dùng, lên 2,75%. Thông tin tăng lãi suất nhanh hơn ảnh hưởng đến cả thị trường chứng khoán Mỹ và crypto. Tuy nhiên, ảnh hưởng của thông tin này chủ yếu trong ngắn hạn.

Fud Microstrategy bán Bitcoin

Một tin fud khác đến từ thị trường crypto khiến giá BTC và cả thị trường đi xuống. Địa chỉ Bitcoin nổi tiếng có đuôi “1P5ZED” một lần nữa làm dấy lên những đồn đoán và suy đoán không có cơ sở. Địa chỉ vì này đứng thứ 3 về lượng BTC lưu trữ được tạo năm 2018 và có nhiều lần nạp rút BTC trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 4 vừa qua, một tài khoản Twitter có tên “Ozz, CEO of Altseason,” đã tweet một tuyên bố rằng công ty Microstrategy đang bán và đã bán Bitcoin. Và ví Bitcoin có đuôi địa chỉ “1P5ZED” là một trong các ví người này cho rằng thuộc sở hữu của Microstrategy nhưng không giải thích vì sao người này biết ví thuộc sở hữu của công ty Microstrategy.

Dòng tweet này tiếp tục gây ra một lượng lớn những suy đoán vô căn cứ và những tin đồn về Microstrategy là không đúng sự thật. Trang chuyên về crypto Bitcoin.com và nhiều công ty on-chain đã điều tra kỹ từ tháng 11/2021 và kết luận đây là tin đồn vô căn cứ. Các ví mà tài khoản Twitter cho rằng là ví của Microstrategy có những ví đã có từ năm 2018, 2019 nhưng công ty này mới mua BTC từ giữa năm 2020. Thêm vào đó, Microstrategy là công ty trên sàn chứng khoán Mỹ nên việc công ty này mua, bán BTC như nào đều cần báo cáo với SEC hàng quý. Những báo cáo quý trước của Microstrategy không hề thấy thông tin công ty bán BTC. Từ những điều này cho thấy thông tin của tài khoản Twitter có tên “Ozz, CEO of Altseason” là vô căn cứ. Nhưng nó cũng đã ảnh hưởng rất lớn khiến nhiều người tin vào.

MicroStrategy về mặt kỹ thuật có thể kinh doanh phần mềm doanh nghiệp và các dịch vụ dựa trên đám mây. Công ty này vẫn tiếp tục thu mua BTC thời gian qua. CEO Michael Saylor nói rằng, khi nhà đầu tư muốn mua BTC bằng cách đầu tư vào cổ phiếu của MicroStrategy cũng gần như đầu tư gián tiếp vào Bitcoin và nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư. Michael Saylor tiếp tục khẳng định công ty sẽ không bán mà tiếp tục thu mua BTC.

Elon Musk và việc thu mua Twitter

Elon Musk đang tìm hiểu xem có nên bắt đầu chào mua công khai cổ phiếu Twitter trực tiếp từ các cổ đông hay không.

Trong một hồ sơ cập nhật gửi SEC, Elon Musk nói rằng do hội đồng quản trị của Twitter thiếu phản hồi, ông hiện đang xem xét một đề nghị đấu thầu để mua một số hoặc tất cả cổ phiếu của công ty trực tiếp từ các cổ đông của công ty này với mức giá cao hơn giá thị trường.

Hồ sơ cho biết Elon Musk đã nhận được cam kết trị giá 46.5 tỷ USD để hỗ trợ tài chính cho việc thu mua cổ phiếu trực tiếp từ cổ đông Twitter. Morgan Stanley Senior Funding đã đảm bảo sẽ hỗ trợ Elon Musk khoảng 25.5 tỷ USD. Còn các công ty khác như Bank of America, Barclays, MUFG, Societe Generale, Mizuho Bank và BNP Paribas sẽ cho Elon Musk vay đã cam kết tài trợ khoảng 21 tỷ USD vốn chủ sở hữu. Do đó, Elon Musk không cần bán bất cứ cổ phiếu Tesla nào để mua lại Twitter. 

Một số thông tin khác: 

  • Quỹ Bitcoin Future Teucrium đã được SEC duyệt lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái và áp dụng luật chứng khoán 1940 dựa theo hợp đồng tương lai. Vừa qua, quỹ này đã đổi tên thành Hashdex Bitcoin Futures ETF và được áp dụng luật chứng khoán 1930 và dựa theo BTC thật sự. Sự chấp thuận của SEC đối với ETF bitcoin tương lai của Teucrium được nhiều người cho là một bước hướng tới việc bật đèn xanh cho một ETF bitcoin giao ngay.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đang đàm phán để mua sàn crypto BtcTurk của Thổ Nhĩ Kỳ. Được thành lập năm 2013, BtcTurk là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và có 4,5 triệu người dùng chuyên nghiệp. Tháng trước, Coinbase cũng đang đàm phán để mua lại sàn giao dịch crypto 2TM, chủ sở hữu của Mercado Bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đất nước Brazil. 

  • Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đưa ra ước tính ra mắt Hydra trong năm 2022. Đây là mạng lưới tầng hai của Cardano sẽ giúp mạng lưới này nhanh hơn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, trong tương lai có thể thấy mạng Cardano xử lý tới 1 triệu giao dịch mỗi giây (TPS).

  • Liên minh châu Âu áp dụng biện pháp trừng phạt thứ năm nhằm chống lại Nga, yêu cầu Binance đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng dịch vụ của mình đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp có trụ sở tại Nga với tài sản tiền điện tử trị giá hơn 10,000 euro. Công ty đã thông báo rằng các tài khoản nằm trong phạm vi hạn chế này sẽ chỉ được rút tiền và không thể nhận tiền gửi hoặc tham gia vào các hoạt động giao dịch.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 04, 2022 01:51