BingX hoàn 20% phí giao dịch

GDP Quý Hai Tăng Trưởng Âm, Suy Thoái Đã Tới | Apple, Amazon Có Một Q2 Rực Rỡ

30 Tháng 07, 2022 01:27
Báo cáo GDP quý hai tăng trưởng âm, đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, thị trường dường như không bị ảnh hưởng trước những thông tin này.

GDP Quý Hai Tăng Trưởng Âm, Suy Thoái Đã Tới | Apple, Amazon Có Một Q2 Rực Rỡ

Tình hình thị trường khi GDP quý hai tăng trưởng âm

Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ báo cáo ước tính giảm 0.9%. Văn phòng phân tích kinh tế báo cáo rằng nền kinh tế Mỹ đã có hai quý liên tiếp GDP tăng trưởng âm, đủ tiêu chuẩn theo quy tắc chung được chấp nhận rộng rãi rằng kinh tế đã đi vào một cuộc suy thoái. Về mặt chính thức, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia vẫn chưa có thông báo chính thức nào về suy thoái kinh tế.

Gần nhất là đợt suy thoái tài chính năm 2020 khi dịch bệnh bắt đầu bùng nổ. Khi đó, dịch bệnh bùng nổ, lockdown khiến kinh tế đình trệ. Suy thoái diễn ra trong thời gian ngắn và hồi phục trở lại. Còn đợt suy thoái dài hơn gần nhất diễn ra vào năm 2008 kéo dài hơn. Khủng hoảng năm 2008 ảnh hưởng lớn đến hầu hết các ngành kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp cao.

Còn với tình hình hiện tại dù các doanh nghiệp sa thải nhân viên nhưng chỉ đặc trưng ở một số ngành. FED đang chủ ý làm kinh tế chậm lại thông qua tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Còn chính phủ không muốn bị gắn với suy thoái và tránh đề cập hay xác nhận việc suy thoái kinh tế.

Tình hình hiện tại về việc FED tăng lãi suất cũng như nguy cơ suy thoái đã được dự đoán từ trước nên thị trường không có phản ứng rõ ràng. Chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng trưởng ở cả ba chỉ số trong ngày qua. Hợp đồng tương lai cũng tăng ở cả DOW FUT, S&P TUT và NAS FUT. Giá dầu tăng nhẹ lên 97 USD/thùng nhưng vẫn giữ dưới 100 USD. Tương tự, vàng cũng tăng lên 1752 USD/ounce.

Giá Bitcoin cũng tăng trưởng tự chứng khoán Mỹ, giá đã có thời điểm tăng lên đến 24,000 USD. 

Amazon và Apple báo cáo quý hai tốt hơn dự kiến

Sau những ngày nhiều công ty báo cáo quý không tốt thì ngày qua tình hình đã khởi sắc hơn chút với Apple và Amazon. Apple đã báo cáo thu nhập quý 3 tài chính vượt qua kỳ vọng của Wall Street về doanh số và lợi nhuận. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 1.20 USD, cao hơn so với 1.16 đô la ước tính. Doanh thu đạt 83 tỷ USD so với ước tính 82.81 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Apple cũng dự đoán tăng trưởng quý ba sẽ chậm hơn bởi kinh tế chung.

Còn Amazon đã báo cáo doanh thu quý II tốt hơn dự kiến ​​và đưa ra triển vọng lạc quan. Doanh thu công ty đã tăng trưởng 7% trong quý thứ hai đứng đầu ước tính so với các công ty công nghệ đã được báo cáo. Amazon cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu quý 3 từ 125 tỷ đến 130 tỷ USD, tăng trưởng từ 13% đến 17%. 

Tính đến cuối quý II, Amazon đã cắt giảm 99.000 nhân viên xuống còn 1.52 triệu nhân viên sau khi tăng gần gấp đôi quy mô trong thời kỳ đại dịch. Tuy kết quả tốt nhưng thu nhập trên cổ phần của Amazon bị lỗ 20 USD mỗi cổ phần. Lý do là bởi Amazon đã đầu tư vào công ty Rivian sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện giảm 49% trong quý hai, dẫn tới lỗ 3.9 tỷ USD trong mục đầu tư này. 

Ethereum tiến gần tới hợp nhất

Ethereum chỉ còn một bước nữa là hợp nhất. Việc triển khai testnet của Goerli / Prater sẽ được hoàn thành trước khi Ethereum chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần. Dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới theo một thông báo của Ethereum Foundation.

Từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 12 tháng 8, mạng thử nghiệm Goerli dự kiến ​​sẽ hợp nhất với Prater. Chuỗi báo hiệu chính là phiên bản bằng chứng cổ phần của Ethereum đang chạy song song với mạng Ethereum bằng chứng công việc hiện tại kể từ tháng 12 năm 2020.

Việc hợp nhất sẽ chuyển tất cả hoạt động của mạng Ethereum ra khỏi chuỗi bằng chứng công việc (PoW) hiện tại của nó và lên chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS). Nếu testnet của Goerli diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum hy vọng sẽ triển khai hợp nhất vào hoặc vào khoảng ngày 19 tháng 9.

Những năm qua, lượng ETH được lock lại cho ETH 2.0 có thể sẽ khóa nhiều ETH đã được lưu hành. Một số người tin rằng việc hợp nhất sẽ có tác động giảm phát đối với ETH, giữ cho nguồn cung thấp hơn trong khi nhu cầu vẫn không đổi hoặc tăng lên. Đây có thể là lý do khiến giá ETH tăng mạnh gần đây.

Các thông tin khác:

  • Các hợp đồng phái sinh Bitcoin và Ether do CME Group cung cấp đã có hoạt động kỷ lục trong quý II, cung cấp bằng chứng hữu hình rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn đang truy cập vào tài sản kỹ thuật số trong thị trường giảm. Về khối lượng trung bình hàng ngày, hợp đồng tương lai Bitcoin có 10.700 hợp đồng được giao dịch trong quý II; Khối lượng hàng ngày của Ether là 6.100 hợp đồng. Trong tuần của ngày 21 tháng 6, các chủ sở hữu lãi suất mở lớn (LOIH) truy cập vào các sản phẩm tiền điện tử của CME Group đã đạt mức cao nhất là 404.

  • Đến nay, ứng dụng giao dịch Robinhood không niêm yết ADA trên nền tảng của nó. Cộng đồng của Cardano đã kêu gọi những người ủng hộ yêu cầu Robinhood niêm yết ADA.

  • Người nắm giữ XRP có thể tiếp tục hỗ trợ bảo vệ Ripple muốn tham gia vào vụ kiện thông qua các cách khác nhau. Vừa qua, một thẩm phán Hoa Kỳ gần đây đã bác bỏ yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về việc chặn những người nắm giữ XRP hỗ trợ việc bào chữa cho Ripple và cấm luật sư John E. Deaton tham gia thêm vào quá trình tố tụng.

  • Bộ Tư pháp Hàn Quốc được cho là đã chấp thuận yêu cầu của các công tố viên yêu cầu người đồng sáng lập dự án Terra là Do Kwon phải thông báo cho chính quyền khi anh ta trở về nước. Anh ta được cho là hiện đang cư trú tại Singapore. Sau khi trở về Hàn Quốc, Do Kwon sẽ có nghĩa vụ thông báo cho các cơ quan liên quan và đối mặt với mọi cáo buộc chống lại anh ta.

  • Sàn Zipmex đã không cho người dùng rút tiền khỏi sàn sau sự sụp đổ của công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông. Sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan này cho biết luật sư của họ tại Singapore, Morgan Lewis Stamford LLC, đã nộp năm đơn xin tạm hoãn hoặc ủy quyền hợp pháp cho các con nợ để hoãn thanh toán, theo Mục 64 của Đạo luật phá sản, tái cơ cấu và giải thể của Singapore. Tương tự hình thức bảo hộ phá sản Chương 11 tại Mỹ. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 07, 2022 01:27