Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Giá BITCOIN Cứ Điều Chỉnh Nhưng Các Voi Thì Cứ Mua (Bitwise, MassMutual)

12 Tháng 12, 2020 02:55


Công ty Bitwise đưa ra một quỹ đầu tư Bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn các công ty đang tiếp tục mua vào Bitcoin thế nào?

Giá BITCOIN Cứ Điều Chỉnh Nhưng Các Voi Thì Cứ Mua (Bitwise, MassMutual)

Bitwise cho ra mắt quỹ đầu tư Crypto

Theo một tuyên bố vào ngày 9 tháng 12 từ Bitwise Asset Management, công ty này bắt đầu triển khai quỹ đầu tư mua bán cổ phần công ty này với mã BITW để đầu tư vào Bitcoin. Thông qua việc mua gián tiếp các đầu tư này các công ty có thể đầu tư vào thị trường crypto. Quỹ đầu tư này cũng tương tự như quỹ đầu tư của công ty Grayscale.

Hình thức này giúp các tổ chức đầu tư dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường crypto. Đồng thời, cách đầu tư này có lợi thế các công ty sẽ không cần tự mua bán, lưu trữ crypto và tránh được các rủi ro liên quan.

Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise có 10 loại tiền điện tử lớn nhất. Các yếu tố cấu thành chỉ số được sàng lọc về tính thanh khoản, lưu ký và các rủi ro khác, và được cân bằng lại hàng tháng. Kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2020, Quỹ nắm giữ khoảng 75% Bitcoin và 13% Ethereum, với 12% còn lại được phân bổ trên XRP, Litecoin, Chainlink, Tezos và các loại tiền điện tử khác.

Với những nhà đầu tư nhỏ có thể nhìn qua các đồng crypto mà các tổ chức đầu tư lớn đang đầu tư vào thị trường chúng ta có thể thấy được dòng tiền sẽ đi vào các altcoin mới nào sau Bitcoin. Khi các tổ chức đầu tư lớn đầu tư vào các altcoin này cũng sẽ thúc đẩy các đồng này phát triển.

Tính trong vòng một năm cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2020, Quỹ đầu tư của Bitwise đã tăng 184%. Đầu tư vào altcoin sẽ có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn đồng thời cũng sẽ rủi ro hơn với Bitcoin. 

Cấu trúc Quỹ là một quỹ tín thác theo luật định của Delaware và được kiểm toán hàng năm. Crypto cũng được Bitwise giữ trong ví trữ lạnh 100% và được quản lý theo pháp lý và có bảo hiểm.

Quỹ đầu tư crypto của Bitwise được ra mắt với tổng số tiền đầu tư là 120 triệu USD và nhỏ hơn Grayscale rất nhiều. Nhưng điều này cũng cho thấy các sản phẩm về đầu tư crypto ngày càng đa dạng và nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường crypto phát triển.

Để Bitcoin thực sự có bứt phá mạnh thì chúng ta cần có quỹ đầu tư ETF của Bitcoin và crypto. Đây là một công cụ tài chính rất lớn gips crypto phát triển.

Massachusetts đầu tư vào Bitcoin

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts đã mua 100 triệu USD Bitcoin cho quỹ đầu tư chung của mình, công ty chính thống mới nhất sử dụng tài sản kỹ thuật số. 

Đây là một công ty rất lớn ở Mỹ với tuổi đời 169 năm và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong thị trường tài chính ở Mỹ. Hiện Massachusetts đang quản lý quỹ đầu tư lên đến 554 tỷ USD. Việc công ty Massachusetts đầu tư vào Bitcoin sẽ là một tiếng vang rất lớn với thị trường tài chính. 

Việc giá Bitcoin điều chỉnh xuống trong quá trình đi lên mà một điều tất yếu. Với mức giá hiện tại khi các tổ chức đầu tư lớn vẫn tiếp tục mua vào Bitcoin thì họ sẽ kỳ vọng một mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều khi Bitcoin tăng trưởng.

Cập nhật airdrop SPARK của XRP

Ngày 12 tháng 12 mạng lưới XRP sẽ bắt đầu diễn ra airdrop. Sau đó, mỗi người dùng có XRP trên các sàn được hỗ trợ sẽ được nhận một đồng SPARK miễn phí theo tỷ lệ 1:1.

Spark Token là mã thông báo gốc của mạng lưới Flare Network. Đây là một mạng lưới độc lập với XRP. Dự án này giúp kết nối với mạng lưới Ethereum để tham gia các hệ sinh thái có sử dụng hợp đồng thông minh (smart contact). 

Để có thể nhận được được đồng Spark Token thì người dùng cần gửi lên các sàn hỗ trợ theo quy định của từng sàn. Chi tiết thông tin các bạn có thể đọc thêm tại đây.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 12, 2020 02:55