BingX hoàn 20% phí giao dịch

Giá Bitcoin phá vỡ rào cản 50,000 USD khi MicroStrategy có kế hoạch mua thêm BTC

16 Tháng 02, 2021 23:32

Không lâu sau khi Tesla của Elon Musk đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin, tiền điện tử này đã đạt được một mức giá kỷ lục khác.

Giá Bitcoin phá vỡ rào cản 50,000 USD khi MicroStrategy có kế hoạch mua thêm BTC

Nội dung chính:

  • Giá Bitcoin đã phá vỡ khung 50,000 USD.
  • Điều này có nghĩa là Bitcoin đã ghi nhận thêm một mức cao nhất mọi thời đại.
  • Kỷ lục này được đưa ra hai tuần sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Giá Bitcoin đã phá vỡ rào cản 50,000 USD, đạt mức cao nhất là 50,560 USD, khi có thông tin rằng MicroStrategy sẽ bán 600 triệu USD convertible senior notes (một loại Trái phiếu ưu tiên có thể đổi ra cổ phiếu) để mua thêm Bitcoin.

Công ty tình báo kinh doanh hôm nay cho biết họ có ý định bán những tờ Trái phiếu này cho các nhà đầu tư tổ chức. Công ty dự định sử dụng số tiền thu được này để thu mua được nhiều Bitcoin hơn. Đó sẽ là con số lớn hơn 71,079 BTC mà cty đã sở hữu — với giá trị hiện tại là 3.5 tỷ USD.

Công ty nói thêm rằng họ sẽ cho phép các nhà đầu tư tùy chọn mua thêm 90 triệu USD trái phiếu, công ty cũng sẽ sử dụng để mua thêm Bitcoin.

Giá bitcoin tăng vọt

Kể từ khi đạt 42,000 USD vào đầu tháng 1, Bitcoin dao động trong khoảng 30,000 đến 40,000 USD trong nhiều tuần, khiến các nhà bình luận suy nghĩ xem liệu Bitcoin có động lực để leo cao hơn nữa hay không. Nhưng vào ngày 8 tháng 2 năm 2021, Tesla đã thông báo rằng họ đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin, tạo động lực to lớn cho phá vỡ kỷ lục một lần nữa. 

"Đợt tăng giá mới nhất chủ yếu do Tesla bắt đầu tham gia vào thị trường Bitcoin. Nhiều người trong ngành đã thấy sự mở rộng sắp tới: trong vài tháng qua, Elon Musk bắt đầu nói về Bitcoin thường xuyên hơn trên các mạng xã hội của mình và theo một cách tích cực hơn," Giám đốc điều hành và người sáng lập BitRiver Igor Runets nói với Decrypt. 

Kể từ khi Tesla đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin, giá đồng coin này đã tăng từ 38,900 USD lên 50,000 USD, tương ứng với mức tăng trưởng 30%.

Rất nhiều Bitcoin

Miha Grčar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, nói với Decrypt : “Đợt tăng trưởng gần đây là bằng chứng cho thấy thế giới doanh nghiệp và tổ chức đủ tự tin để thực hiện phân bổ vốn đáng kể vào Bitcoin, định vị nó như một ngành dọc mới của tài sản có thể đầu tư.

Nhưng Musk vẫn chưa dừng lại. Cuối ngày hôm đó, Musk đã tweet, "Nhìn lại, nó là không thể tránh khỏi," có khả năng đề cập đến tiểu sử cập nhật của mình. Kết quả cập nhật thường xuyên và kết hợp tweet thậm chí còn khiến Binance - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - bị quá tải với nhu cầu của các nhà giao dịch.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain, hoạt động trên Twitter của Musk đã dẫn đến lợi nhuận bất thường đáng kể cho Bitcoin, đạt đỉnh 19% trong vòng 7 giờ. 

Elon Musk

Chỉ vài ngày sau vụ bơm giá Bitcoin bằng Twitter của Musk, một khoản đầu tư 1.5 tỷ USD được mong đợi của Tesla vào Bitcoin đã được công bố. Ngoài khoản đầu tư - diễn ra chỉ vài ngày sau khi Microstrategy tổ chức hội nghị thu hút các công ty mua Bitcoin - Tesla cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm của mình, bao gồm cả ô tô.

Nhưng trước Elon Musk và Tesla, các công ty và nhà đầu tư khổng lồ khác đã đặt cược lớn vào Bitcoin.

Làn sóng các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào Bitcoin

Elon Musk có thể đang thống trị các title về Bitcoin ngày hôm nay, nhưng một loạt các nhà đầu tư tổ chức đã mua Bitcoin trong nhiều tháng.

Công ty tình báo kinh doanh Microstrategy đã đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2020. Khi làm như vậy, Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, được cho là đã khai phá ra một con đường mới cho đầu tư Bitcoin.

“Khi Microstrategy đầu tư 450 triệu USD, tôi chắc chắn rằng rất nhiều công ty khác đã nghĩ rằng [Saylor] bị điên, rằng nó quá đắt, nếu giá giảm thì sao, giờ anh ấy trông giống như một thiên tài,” người dẫn chương trình podcast của WhatBitcoinDid, Peter McCormack nói với Decrypt.

Nhưng ảnh hưởng của Musk đối với giá Bitcoin không bắt đầu khi Tesla tuyên bố đã mua. Trên thực tế, Musk đã bơm giá Bitcoin từ tháng trước. 

Tác động của Elon Musk đối với giá Bitcoin

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, Musk đã bắt đầu một xu hướng Twitter mới, khi cập nhật tiểu sử của mình thành “Bitcoin”, khiến các tài khoản khác cũng làm như vậy. 

Xu hướng này không chỉ giới hạn trong thế giới tiền điện tử, khi các YouTuber lan truyền và thậm chí cả các ngôi sao Bóng đá Mỹ cũng làm theo gương của Musk, chia sẻ bios Twitter Bitcoin của họ với hàng trăm nghìn người theo dõi. 

Tiếp theo là khoản đầu tư của Microstrategy là Jack Dorsey's Square, đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu USD vào tháng 10 năm 2020. Vào thời điểm đó, con số này chiếm 1% tổng tài sản của Square.

Khi Bitcoin bắt đầu thu hút các khoản đầu tư tổ chức lớn, nó cũng nhận được lời khen ngợi từ một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính truyền thống. 

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller cho biết Bitcoin có thể là một sự đầu tư tốt hơn vàng và Raoul Pal - một cựu giám đốc quỹ đầu cơ đã nghỉ hưu ở tuổi 30 - đã đưa 75% tài sản của mình vào Bitcoin vào tháng 11 năm 2020. 

Cũng trong tháng 11, PayPal thông báo người dùng Hoa Kỳ có thể bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin. Vào cuối năm 2020, 17% thành viên PayPal đã nói rằng họ đã sử dụng các tính năng Bitcoin của PayPal.

Kết quả là làn sóng các tổ chức đầu tư vào Bitcoin đã mang lại cho tiền điện tử cơ hội trở thành xu hướng chủ đạo hơn bao giờ hết. 

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Giá của Bitcoin hiện đang nằm trong vùng chưa được khám phá (không có kháng cự). Đây là lần đầu tiên Bitcoin trị giá trên 50,000 USD. 

Với sự xuất hiện của Tesla - một trong những công ty lớn nhất thế giới do người đàn ông giàu nhất thế giới lãnh đạo - Bitcoin đã thực sự thu hút được các nhà đầu tư tổ chức.

Tiết kiệm bitcoin

Theo Brett Messing, COO của Skybridge Capital, điều này chỉ có thể có nghĩa là giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên, thậm chí lên đến nửa triệu USD nếu các tổ chức lớn tiếp tục đổ tiền vào Bitcoin.

“Tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng tôi không đạt trên 100.000 USD trong 15, 16 tháng tới,” Messing nói với Decrypt vào tháng trước.

Nhưng đối với những người khác, câu chuyện này có nhiều tiềm năng hơn là chỉ một đợt tăng giá liên tục. Theo McCormack, bước tiếp theo của Bitcoin là đưa cả một quốc gia vào thế giới tiền điện tử. 

“Có một lợi thế cho cho quốc gia đầu tiên khi thêm hàng tỷ USD Bitcoin vào kho tài sản của họ, khi họ thông báo giá Bitcoin sẽ tăng cao,” ông nói.

Quốc gia nào sẽ là quốc gia tiên phong?

Nguồn: decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 02, 2021 23:32