BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 19, 2021

12 Tháng 05, 2021 12:51

Sự hợp nhất của Bitcoin vẫn đang tiếp tục khi các thợ đào tích lũy và nguồn cung trên các bàn OTC đang dần trở nên cạn kiệt và ETH đang được hưởng lợi từ việc luân chuyển vốn khi đạt các mức ATH mới.

Glassnode On-Chain Tuần 19, 2021

CẢNH BÁO: Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường, những thông tin trong bài viết các bạn chỉ nên xem ở góc nhìn tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư. Các chỉ số được đưa ra trong bài viết các bạn đều có thể tìm thấy trên studio.glassnode.com (phiên bản có trả phí).

---

Tổng quan về thị trường Bitcoin

Giá Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn trong tuần 19, tăng từ mức thấp nhất 53.333 USD lên mức cao nhất trong tuần là 59.454 USD. Giá vẫn nằm trong vùng phạm vi hợp nhất 'vùng giá trị nghìn tỷ USD' được thiết lập từ đầu tháng 02.

Các tín hiệu vẫn tiếp tục hỗ trợ nhu cầu HODLing mạnh mẽ đến từ thợ đào và những người nắm giữ dài hạn. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy một phần vốn BTC đang xoay vòng, và cho thấy ETH là người thụ hưởng chính trong sự việc này.

Giá Bitcoin tăng cao hơn

Sau khi giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD (~ 53.475 USD) trong đợt điều chỉnh gần đây, Bitcoin đã đặt lại mức giá trên mức hỗ trợ chính trên chuỗi. Chúng ta có thể thấy điều này trong chỉ số URPD, được xây dựng để hiển thị khối lượng cung ứng được giao dịch trong các vùng giá khác nhau.

Chúng ta có thể coi đây là các mức giá mà BTC đã đổi chủ sở hữu, tạo ra cơ sở chi phí mới cho người mua và các mức mà lãi hoặc lỗ được thực hiện cho người bán. Vùng giá trên ngưỡng 1 nghìn tỷ USD là mức hỗ trợ trên chuỗi đáng kể nhất kể từ mức giá 11.000 USD và thị trường hiện đang ở cuối phạm vi này.

Khối lượng BTC tương đương 12,1% nguồn cung lưu hành (2,93 triệu BTC) hiện tạo thành mức hỗ trợ mới dưới mức giá hiện tại. Một khối lượng nhỏ hơn nhiều là 0,678 triệu BTC (3,63% nguồn cung) đã được di chuyển lên trên mức giá hiện tại, điều này có thể hình thành mức kháng cự có thể trong tương lai.

URPD Live Chart

Nguồn cung do Thợ mỏ và Sàn OTC nắm giữ

Các thợ đào đã quay trở lại tích lũy một cách đáng kể trong suốt tháng 4 và tháng 5, sự thay đổi ròng trong số dư của thợ đào hiển thị màu xanh lục. Số liệu này được tính toán bằng cách xem xét sự thay đổi đối với số dư của thợ đào trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó.

Số liệu này hiện cho thấy các thợ đào không chỉ tích lũy ròng, họ đang làm như vậy với tốc độ ngày càng tăng, cho thấy niềm tin mạnh mẽ và tâm lý lạc quan trong thời gian tới.

Miner Net Position Change Live Chart

Nếu chúng ta thu nhỏ và áp dụng đường trung bình động 14 ngày (bằng với khoảng thời gian điều chỉnh mức độ khó), chúng ta có thể thấy rằng tốc độ tích lũy của thợ đào ở hiện tại thực sự có ý nghĩa nếu nhìn vào lịch sử. Sự thay đổi vị trí tích lũy ở khoảng thời gian này chỉ so với ba trường hợp trong 5 năm qua.

Với tốc độ 6.000 BTC được tích lũy mỗi tháng, điều này cho thấy các thợ đào đang HODL khoảng 22% khoản trợ cấp khối trong cùng thời kỳ (900 BTC/ngày x 30 ngày = 27k BTC / tháng).

Miner Net Position Change Live Chart

Vì các thợ đào thường liên kết chặt chẽ với nhiều bàn OTC để phân phối số tiền đã khai thác được, chúng ta có thể xem xét xu hướng của các bàn OTC này để ước tính sự cân bằng của nhu cầu đến từ những người mua lớn.

Tổng số dư được nắm giữ bởi ba bàn OTC mà chúng tôi theo dõi đã tiếp tục giảm trong suốt năm 2021, đạt mức thấp cục bộ chỉ 6 nghìn BTC trong tuần này. Điều này cho thấy nhu cầu của những người mua lớn hơn, cầu vượt quá nguồn cung có sẵn tại các quầy OTC. Hơn nữa, xu hướng này rõ ràng bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, lúc đó các thợ đào đang phân phối rất nhiều. Điều này phù hợp với sự tăng trưởng mạnh mẽ đến từ các mối quan tâm của tổ chức đối với tài sản này như một khoản đầu tư ở mức vĩ mô.

OTC Desk Holdings Live Chart

HODLing với một gợi ý về xoay vòng vốn

Phạm vi hợp nhất hiện tại có nhiều điểm tương đồng trên chuỗi với thị trường trong năm 2020, phần lớn là giai đoạn tích lũy. Chỉ số CDD (trung bình động 7 ngày) cho thấy xu hướng và hành vi chi tiêu của các đồng tiền cũ hơn, cung cấp ước tính đại diện cho những gì dòng tiền thông minh đang làm.

Tóm tắt về ~ 12 tháng qua:

  • Tháng 06 đến tháng 10 năm 2020: Binary CDD giao dịch đi ngang cho thấy các đồng tiền cũ hơn thường không hoạt động và quá trình tích lũy đang được tiến hành.

  • Tháng 10 đến tháng 12 năm 2020: Xu hướng CDD Binary cao hơn cho thấy các đồng tiền cũ đã được chi tiêu với tốc độ ngày càng tăng để nhận lại lợi nhuận sau khi phá vỡ mức ATH 20k được thiết lập từ nhiều năm trước.

  • Tháng 01 đến tháng 03 năm 2021: Xu hướng CDD Binary giảm xuống khi niềm tin quay trở lại thị trường, đồng thời các đồng tiền cũ hơn có xu hướng chậm chi tiêu lại.

  • Tháng 3 đến tháng 5 năm 2021: CDD Binary giao dịch đi ngang một lần nữa cho thấy rằng các đồng tiền cũ không hoạt động trở lại và thị trường đã quay trở lại chế độ HODLing và tái tích lũy.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây đó là Binary CDD được giao dịch ở mức cao hơn ở khoảng giữa năm 2020 cho thấy đây là manh nha sự xuất hiện xu hướng chi tiêu các đồng tiền cũ trong tương lai gần.

Binary CDD Live Chart

Chỉ số “HODLed or lost coins” kể một câu chuyện tương tự, tuy nhiên, nó giải thích nhiều hơn về giai đoạn hiện tại. Số liệu này đo lường nguồn cung ước tính được HODL hoặc bị mất và chúng ta có thể thấy:

  • Tích lũy rất rõ ràng và tăng trưởng cân bằng vào giữa đến cuối năm 2020,

  • Chi tiêu mạnh vào cuối năm 2020,

  • Chi tiêu chậm lại vào đầu năm 2021.

Những quan sát này phù hợp với các quan sát từ chỉ số Binary CDD ở trên.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại (từ 03/2021 đến nay), số dư HODLed đã giao dịch đi ngang (không tăng như dự kiến ​​để tích lũy), với các đợt chi tiêu trong khoảng ngắn hạn. Trong khi điều này xác nhận số lượng các đồng BTC cũ hơn thường không hoạt động và duy trì niềm tin của thị trường tăng giá, sự tích lũy đang diễn ra được bù đắp bởi sự phân phối lớn hơn một chút.

HODLed or Lost Coins Live Chart

Nếu chúng ta xem xét số dư BTC trên hai sàn giao dịch lớn nhất, Coinbase và Binance, chúng ta có thể nhận thấy được một gợi ý mạnh mẽ về nơi mà những đồng BTC đã chi tiêu hay hướng những đồng này di chuyển đến.

  • Số dư trên sàn Coinbase tiếp tục có xu hướng thấp hơn, cho thấy các tổ chức, công ty đầu tư của Hoa Kỳ vẫn đang duy trì sức mua.

  • Số dư trên sàn Binance tiếp tục tăng trong suốt năm 2021 và kể từ đầu tháng 4, đã thực sự bắt đầu tăng nhanh hơn so với sàn Coinbase đang cạn kiệt dần.

Vì Binance là một địa điểm ưa thích để đầu cơ và có một số thị trường altcoin thanh khoản ở mức cao nhất, rất có thể việc chi tiêu BTC gần đây là dấu hiệu của việc xoay vòng vốn, khi các nhà giao dịch tận dụng sự biến động của altcoin trong khi giá Bitcoin đang được củng cố.

Exchange Balances Live Chart


ETH - Người thụ hưởng

Rõ ràng, ETH (... và DOGE) đã là người nhận chính của phần lớn trong vòng quay vốn này, với hiệu suất giá phi thường trong ba tuần qua. Đủ để chứng minh hiệu ứng này, chúng tôi đã vẽ biểu đồ hành vi chi tiêu của các UTXO Bitcoin cũ, từ 6 tháng đến 3 năm và so sánh nó với biểu đồ giá ETH.

Mặc dù đây chỉ là một quan sát thực nghiệm (tương quan <> nhân quả), sự gia tăng khác biệt trong số BTC cũ hơn này được chi tiêu trở lại sau một thời gian dài nắm giữ là một trường hợp thuyết phục. Giá ETH đã tăng gần gấp đôi trong thời gian này từ 2,200 USD lên mức ATH 4,000 USD.

BTC Spent Output Ages and ETH Price Live Chart

Chúng ta có thể thấy mức độ tương đối của vòng quay vốn này trong các dải độ tuổi đã chi, nơi có sự gia tăng đáng chú ý trong hành vi chi tiêu các đồng BTC cũ bắt đầu vào giữa tháng 4 khi giá BTC đang được củng cố.

Bitcoin SOAB Live Chart

Hoạt động trên chuỗi Ethereum đã tăng đáng kể trong những tuần qua, cho thấy các luồng kinh tế trên chuỗi hỗ trợ cho đợt tăng giá này. Chuỗi đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trên nhiều chỉ số bao gồm “total number of smart contract calls, uniswap transactions, total transaction rate and USD settled” và đây chỉ là một vài cái tên trong sự tăng trưởng này.

Ethereum Metrics Live Dashboards

Cuối cùng, Ethereum đã đạt được một ATH mới trên chuỗi về số lượng giao dịch hàng ngày, giới hạn gas tăng lên giúp tăng thông lượng giao dịch tối đa. ATH hàng ngày là 1,63 triệu giao dịch đã đạt được trong tuần này, tăng 22,5% so với mức đỉnh trước đó, được thiết lập ngay trước đỉnh được lập năm 2017.

Ethereum Transaction Count Live Chart

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: Glassnode

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 05, 2021 12:51