BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 7, 2021

02 Tháng 03, 2021 09:47

Tuần này, thị trường Bitcoin đã mở ra tin tức quan trọng về việc công ty Tesla của Elon Musk mua BTC trị giá 1.5 USD như một phần của bảng cân đối tài chính của công ty.

Glassnode On-Chain Tuần 7, 2021

Thị trường Bitcoin

Tuần này, thị trường Bitcoin đã mở ra tin tức quan trọng về việc công ty Tesla của Elon Musk mua BTC trị giá 1.5 tỷ USD như một phần của chiến lược bảng cân đối kế toán của công ty. Ngay sau tin tức, BTC / USD đã in cây nến hàng ngày lớn nhất trong lịch sử, tăng 7,162 USD (+ 18,45% trong ngày). Thị trường đã ưu ái gọi nó là 'Elon Candle' - Nến Elon.

Thị trường đã giữ vững những mức tăng này và kể từ đó đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại là 49,485 USD sau khi gắn thẻ mức thấp nhất trong ngày là 43,909 USD trong suốt chặng đường. Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2021 tiếp tục được định hình là một năm rất thú vị đối với Bitcoin.

Phản ứng của thị trường với 'Elon Candle'

Số dư BTC được giữ trong các ví trao đổi hiện đang trong xu hướng giảm đáng kể trong hơn 12 tháng. Mức cao nhất mọi thời đại đối với số dư hối đoái xảy ra vào ngày 11 tháng 2 năm 2020 (3,016 triệu BTC), sau đó tổng cộng 666.8 nghìn BTC đã được rút. Điều này thể hiện mức giảm 22% đối với các đồng tiền được tổ chức trao đổi, chỉ còn hơn 2.346 triệu BTC trên các sàn giao dịch.

Tuần này, số dư hối đoái vẫn tương đối ổn định khi chỉ có một dòng tiền nhẹ là 3,000 BTC.

Trong khi đó, các thị trường phái sinh đã trải qua những hành động đáng kể với lãi suất mở trên các hợp đồng tương lai bùng nổ lên mức cao kỷ lục 16.48 tỷ USD, làm lu mờ mức đỉnh trước đó hơn 3.48 tỷ USD.

Ở dạng Elon thực, khoản lãi ngắn khổng lồ 438 triệu USD đã được thanh lý giữa Binance và OKEx khi tin tức này được đưa.

Phản ứng của người bán tự nhiên

Có hai người bán BTC tự nhiên chính trong thị trường tăng giá, những người khai thác và những người nắm giữ các đồng tiền cũ đã tích lũy trong quá khứ và đang nhận ra lợi nhuận.

Sau một thời gian phân phối thợ đào gia tăng trong đợt tăng và hợp nhất sau đó trong suốt tháng 1, các thợ đào đã thực sự giảm bớt áp lực bán của họ trong tuần này. Điều này cho thấy rằng các thợ đào đã hoàn thành doanh số bán hàng đầy đủ để trang trải chi phí, hoặc cũng có thể có nghĩa là họ coi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Tesla là lý do hợp lý để giữ chặt kho bạc của họ.

Tuy nhiên, HODLer của những đồng tiền cũ hơn, dường như đã tận dụng sức mạnh thị trường để di chuyển tiền của họ và có khả năng bán ra khi di chuyển. Nến Elon đã nâng tuổi trung bình của đồng bitcoin được sử dụng từ 30 ngày lên 58 ngày, như được hiển thị trong (Chỉ báo Tuổi thọ đầu ra chi tiêu trung bình (ASOL).

Một quan sát tương tự có thể được thực hiện đối với chỉ số Số ngày bị phá hủy (CDD) theo dõi thời điểm các đồng bitcoin cũ đang di chuyển. Cả công cụ truy tố CDD và ASOL đều chứng minh rằng các đồng bitcoin cũ hơn đã và đang di chuyển kể từ khi giá BTC / USD vào khoảng 12 nghìn USD và đang di chuyển với tốc độ ngày càng tăng. Hành vi này đã chậm lại trong quá trình hợp nhất vào tháng 1 và bắt đầu tăng trở lại trong tuần này.


Xu Hướng Altcoin: Token Uniswap (UNI)

Một tài sản khác đã có hiệu suất giá tích cực đáng kể, cùng với sự sụt giảm trong số dư hối đoái, là Uniswap Token (UNI). Sau khi số dư trao đổi đạt đỉnh là 36.86 triệu UNI vào đầu tháng 1, dòng chảy 10% của 5.323 triệu token UNI đã xảy ra, hỗ trợ một đợt tăng giá từ 6.33 USD lên hơn 23.26 USD (tăng 367%).

Trong cùng khoảng thời gian này, số lượng giao dịch trong ngày chuyển token UNI đã tăng gấp ba lần từ 277tx / giờ lên mức cao nhất là 830tx / giờ. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 2 đã có sự chậm lại rõ rệt về số lượng giao dịch đối với token UNI mặc dù giá tiếp tục tăng.

Các số liệu tương đối đơn giản này (số dư trao đổi và tỷ lệ giao dịch) chứng minh cách hoạt động token on-chain có thể cung cấp thông tin chi tiết về hành vi và tâm lý thị trường tổng hợp.


Xu Hướng Tuần: Diễn giải Chỉ số ASOL

Tuổi thọ đầu ra chi tiêu trung bình (ASOL) là một chỉ số hữu ích để lọc ra những thay đổi trong hành vi chi tiêu những đồng tiền cũ hơn. Điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành động của những người kiếm tiền thông minh và dài hạn.

Nói chung, những đồng coin cũ hơn (tức là những đồng coin đã không di chuyển trong một thời gian tương đối dài) được nắm giữ bởi những người mạnh mẽ với niềm tin cao vào tài sản. Mỗi ngày, chỉ số ASOL (đơn vị tính theo ngày) tính tuổi trung bình của số đồng đã chi tiêu. Vài ví dụ:

  • Giá trị ASOL 5 ngày có nghĩa là trung bình, các đồng coin được sử dụng trong ngày hôm đó tương đối non và do đó có khả năng được mua gần đây (các chuyển động ngắn hạn, có thể là các nhà giao dịch hàng ngày).
  • Tuy nhiên, giá trị ASOL trong 50 ngày có nghĩa là đã có một số lượng hợp lý các đồng coin cũ được chi tiêu để nâng mức trung bình. Có thể một vài đồng coin cổ nhỏ (> 3 năm tuổi) đã di chuyển, hoặc nó có thể đại diện cho một khối lượng lớn hơn các đồng coin được mua cách đây 1-3 năm trong thị trường bear vừa qua.

Chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới rằng các giá trị ASOL lớn hơn 100 ngày có xu hướng xảy ra trong các xung động tăng giá mạnh khi các nhà đầu tư lớn bán ra có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Ngược lại, giá trị ASOL tương đối thấp dưới 50 ngày là điển hình của thị trường bear khi lãi suất giảm dần và khối lượng trao đổi ngoài chuỗi chiếm ưu thế và thị trường bear trong giai đoạn hoài nghi.

Hãy nhớ rằng, một đồng coin càng cũ thì tác động của nó đến chỉ báo ASOL càng lớn (và ngược lại). Chỉ số này cũng độc lập với khối lượng tiền xu được chuyển, nó chỉ xem xét thời gian kể từ khi một đồng coin được sử dụng lần cuối.

Bạn có thể tìm chỉ số ASOL trên Glassnode Studio tại đây .


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 03, 2021 09:47